HỒ SƠ – THỦ TỤC DU HỌC HÀN QUỐC

+ Các giấy tờ học sinh nộp cho trung tâm trước từ số 1 đến số 15
+ Các giấy tờ thiếu học sinh sẽ bổ sung và hướng dẫn sau

STTLoại giấy tờSLGhi chú
1 Ảnh 3×44 Chụp nền trắng, mặc áo sơ mi
2 Ảnh 4×64 Chụp nền trắng, mặc áo sơ mi
3 Ảnh 3.5×4.54 Chụp nền trắng, mặc áo sơ mi
4 Bằng tốt nghiệp THPT (nếu có)2 Bản gốc
5 Học bạ cấp 31 Bản gốc
6– Bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ, TC (nếu có)– Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (khi chưa nhận bằng)

– Hoặc Giấy chứng nhận là sinh viên (khi đang học)

1 Bản gốc
7 Bảng điểm1 Bản gốc

Do trường cung cấp

8 Sơ yếu lý lịch2 Địa Cầu hướng dẫn.
9 Giấy khai sinh1 Bản sao
10 Hộ chiếu2 Bản gốc
11 CMND của bố2 Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
12 CMND của mẹ2 Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
13 CMND của bạn2 Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
14 Hộ khẩu (có tên đầy đủ ba mẹ, học viên)2 Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
15 Các giấy tờ tài chính: DKKD, Sổ đất, ĐK ô tô … (Nếu có).2 Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
16 Giấy xác nhận số dư tối thiểu 9.000 usd đối với ứng viên du học tiếng và 20.000   usd đối với ứng viên học cử nhân/ thạc sĩ2 Bản photo có đóng dấu đỏ
17 Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (bằng tiếng Anh)2 Bản gốc

Do ngân hàng cấp có đóng dấu đỏ và chữ kí của giám đốc ngân hàng

18 Giấy xác nhận bảng lương (nếu có)2 Bản gốc

(xác nhận của cơ quan công tác)

19 Giấy phép kinh doanh (nếu có)2 Bản công chứng mới nhất trong 1 tháng
20 Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố mẹ tối thiểu 1000 usd/tháng2 Địa Cầu hướng dẫn.
21 Đơn bảo lãnh tài chính của ba mẹ2 Địa Cầu hướng dẫn.
22 Giấy bảo lãnh của người thân ở Hàn Quốc2 Địa Cầu hướng dẫn.
23 Giấy xác nhận thu nhập của người thân2 Địa Cầu hướng dẫn.
24 Giấy khám bệnh lao2 Địa Cầu hướng dẫn.
25 Đơn xin nhập học1 Địa Cầu hướng dẫn.
26 Kế Hoạch học tập1 Địa Cầu hướng dẫn.
27 Đơn xin cấp visa1 Địa Cầu hướng dẫn.

Khi làm hồ sơ, giấy tờ cần lưu ý:

Vì làm hồ sơ du học nên sẽ có nhiều bản . Vì thế, khi các bạn mang giấy tờ đi công chứng thì nên phô tô khoảng 5 – 7 bản để công chứng một thể. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ tùy theo yêu cầu từng trường mà có thể phải nộp nhiều bản cùng một lúc. Tránh tình trạng chỉ công chứng 1 bản. Bạn sẽ phải mất nhiều thời gian đi lại và tốn chi phí. Bạn nhớ phải đem theo cả bản gốc, để cán bộ xác nhận đối chiếu thì mới công chứng được.

  • Chi phí cho quá trình làm giấy tờ này khoảng 500 USD
  • Chi phí làm visa khoảng 50 USD.