Thông tin học bổng trường Fraser International College

Tên học bổngTrị giáĐiều kiện
Học bổng đầu vào2000$CAD khi nhập họcSinh viên đăng ký UTP Stage 2

GPA tối thiểu 8.0

Sơ lược về trường Fraser International College

Là trường nằm trong Top 11 trường tốt nhất Canada, Simon Fraser University (SFU) thu hút sinh viên quốc tế với nhóm ngành nghề về Kinh doanh và Kỹ thuật. Trường được xếp hạng 75 thế giới về ngành Khoa học Máy tính và nằm trong TOP 100 trường Kinh doanh hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng Shanghai Jiao Tong Top 500 World Universities 2016). SFU có chương trình Co-op (thực tập) lớn nhất và lâu đời nhất với các công ty tại khu vực Bắc Mỹ, với sấp xỉ 2.500 việc làm mỗi năm giúp SV tích lũy thêm kinh nghiêm làm việc ngay trong quá trình học tập.

SV quốc tế muốn chinh phục tấm bằng cử nhân của SFU đều phải theo học chương trình chuyển tiếp tại Fraser International College (FIC)

Cao đẳng quốc tế Fraser cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào Đại học Simon Fraser (SFU) ở Vancouver, Canada. SFU được coi là một trong các trường đại học tốt nhất của Canada, với đội ngũ giáo viên và cơ sở học tập nổi tiếng. Khi bạn đang theo học tại FIC, bạn sẽ có thể sử dụng tất cả các cơ sở và tiện nghi của trường, bao gồm thư viện, hồ bơi, phòng tập thể dục, quán cà phê, phòng khám sức khỏe và các cơ sở tư vấn sinh viên. Bạn có thể chọn hoặc ở nội trú, với những phòng đơn có internet, chia sẻ tiện nghi sinh hoạt ở trường, hoặc ở với một gia đình người Canada thông qua các chương trình “nhà ở gia đình”.

Với nhiều hoạt động ngoại khóa, bao gồm một trong những đội thể thao giỏi nhất của Canada, bạn sẽ gặp gỡ các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và tận hưởng khám phá thành phố xinh đẹp Vancouver. Bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ quy mô lớp học nhỏ hơn và sự quan tâm từng cá nhân, trong khi bạn chuẩn bị cho việc học cao hơn tại Canada.

Chương trình đào tạo tại FIC

Các chương trình của FIC được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ SV chuyển tiếp từ trung học phổ thông lên ĐH và điều chỉnh bản thân cho phù hợp với nền văn hóa mới, được chia thành 2 giai đoạn:

  • Dự bị (UTP Stage I): Là chương trình Dự bị ĐH được thiết kế để chuẩn bị cho SV trước khi bước vào năm đầu tiên ĐH (UTP stage II), SV sẽ học 8 môn học trong 2 học kỳ. Hoàn tất chương trình này, SV sẽ chuyển lên chương trình UTP stage II.
  • Đại học (UTP Stage II): UTP Stage II là chương trình liên kết với SFU, là con đường để chuyển tiếp thẳng lên năm 2 ĐH để lấy bằng cử nhân các ngành Khoa học Xã hội và Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Nghệ thuật và Công nghệ, KHoa học máy tính, Khoa học kỹ thuật, Môi trường và Khoa học Sức khỏe. Chương trình UTP Stage II tương đương chương trình ĐH năm 1.

FIC chính là cơ hội chuyển tiếp vào Đại học Simon Fraser. Cũng là con đường nắm bắt lấy cơ hội làm việc và định cư hấp dẫn nhất tại Canada hiện nay.

Học Phí 2018

Chương trình họcThời Gian HọcHọc Phí
Trình độ Trước Đại học
UTP Stage I2 kìC$ 19,600
Trình độ Đại học
UTP Stage II3 kìC$ 26,010
Chứng chỉ Associate of Arts2 nămC$ 26,010/30 tín chỉ/năm
Chương trình Anh ngữ bổ sung
Pre-sessional English16 tuầnC$ 7,298 (bao gồm C$250 phí đăng kí)
Cornerstone (AEP)1 kìC$ 7,333
Integrated (AES)1 kìC$ 5,168
Trình độ Sau Đại học
Dự bị MBA1 kìC$ 15,221
PMP ngành kĩ sư1 kìC$ 15,221

Chi phí khác

Phí bắt buộcChi phí
Khóa học về học thuậtC$ 2,601/học kì
Phí phòng Lab cho khóa Sinh học hoặc Vật lýC$ 102
Bảo hiểm y tếC$ 938/16 tháng
Phí dịch vụC$ 184/học kì

Yêu cầu nhập học

1/ Yêu cầu tiếng Anh

Yêu cầu tiếng AnhNhập học trực tiếpNhập học thông qua NavitasYêu cầu tối thiểu
IELTS6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5)5.5 (Viết &  Đọc không dưới 5.5, Nghe & Nói không dưới 5.0)5.0 (Viết và đọc >= 5.0, nghe và nói >= 5.5)
TOEFL iBT79 (đọc và viết >= 18)69 (đọc và viết >= 15)59 (đọc vè viết >= 12)
GCSE/ O LevelCDNA

2/ Yêu cầu học thuật

UTP Stage IUTP Stage IIUTP Stage II Khoa học Máy tínhUTP Stage II Khoa học Kỹ thuật : Môi trường
Điểm trung bình lớp 12: 6.0Điểm trung bình lớp 12: 7.0Năm 12 (điểm trung bình 7.0) kèm điểm Toán & 1 môn Khoa học không dưới 7.5Năm 12 (điểm trung bình 7.5) kèm điểm Toán và 2 môn Khoa học không dưới 7.5