Thông tin học bổng ĐH Otago

Đối tượngBậc họcTrị giá
Coursework Master’s ScholarshipThạc sĩ$10,000
Học bổng cho sinh viên quốc tếThạc sĩ$13,000
Học bổng Tiến sĩTiến sĩ$25,000
Học bổng ngành sức khỏeNghiên cứu sinh$25,000

Sơ lược về ĐH Otago

Đại học Otago nằm trong Top 200 trường trên thế giới và Top 3 tại New Zealand. Trường có bề dày lịch sử về chất lượng lượng giảng dạy, nghiên cứu.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

 • Trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand
 • Trường đại học được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu tại New Zealand
 • Những hướng theo đuổi chuyên ngành chất lượng cao
 • Thành phố đại học – Số lượng sinh viên chiếm đến 20% dân số của thành phố
 • Đời sống trung tâm đô thị an toàn, gắn bó và không quá đắt đỏ

Trường đại học Otago thành lập vào năm 1869, là trường đại học lâu đời nhất tại New Zealand. Trường đại học Otago cũng là trường đại học được xếp hạng cao nhất về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, cung cấp đa dạng các loại hình đào tạo đại học và sau đại học tại New Zealand (theo kết quả đánh giá chất lượng nghiên cứu năm 2006). Thế mạnh của Đại học Otago: xếp hạng 159 trong Top 200 đại học tốt trên thế giới (theo QS rankings 2017).

Sự nổi bật về danh tiếng giảng dạy và nghiên cứu của trường đã thu hút được nhiều thành viên ưu tú đến từ khắp mọi nơi trong New Zealand và từ nước ngoài. Trường đại học Otago có nhiều mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên rộng khắp với những trường đại học hàng đầu ở châu Á, châu Âu, châu Mỹ.

Trường có chương trình trao đổi sinh viên đa dạng với hơn 90 đối tác ở 31 quốc gia; 5 cơ sở đào tạo tại các thành phố: Dunedin (cơ sở chính), Auckland, Wellington, Chrischurch, Invercargill; sinh viên được phép làm thêm 20h mỗi tuần trong thời gian học và làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ, lễ; ở lại làm việc một đến 3 năm sau khi học xong và định cư khi đủ điều kiện.

Địa Điểm

Địa điểm trụ sở chính của trường đặt tại thành phố Dunedin, một thành phố của văn hoá và tri thức ở phía nam New Zealand với phong cảnh tươi đẹp (dân số khoảng 120.000 người). Nơi đây đem đến những hoạt động giải trí ngoài trời và những cơ hội nghiên cứu điều tra ngoài trời tuyệt vời. Các sinh viên theo học trọ tại các khu kí túc xá của trường hoặc tại các khu nhà cho thuê nằm ngay gần trường đại học và thành phố. Môi trường này tạo ra một đời sống đại học sôi nổi mang lại sự nổi tiếng cho Trường Đại học Otago. 

Trường Đại học Otago thu hút được một phần đông sinh viên theo học đến từ các nơi khác ngoài thành phố Dunedin (trên 80% số sinh viên theo học tại trường đến từ nơi khác ngoài thành phố Dunedin). Trường Đại học Otago có các cơ sở trên toàn quốc, trong đó có các  cơ sở về y khoa và khoa học y tế tại Christchurch và Wellington.

Các dịch vụ hỗ trợ tại trường

Phòng Quốc tế: cung cấp thông tin, hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên tham gia chương trình trao đổi sinh viên với các trường nước ngoài. Phòng tổ chức các chương trình định hướng cho tân sinh viên, chương trình phụ đạo, hỗ trợ gia hạn visa và cung cấp bảo hiểm y tế và bảo hiểm đi lại. Cố vấn sinh viên Quốc tế thường trực có thể trợ giúp riêng cho từng người về mọi vấn đề hoặc thắc mắc có thể nảy sinh trong thời gian học tại Otago. 

Dịch vụ Y tế sinh viên: được đặt ngay trong khuôn viên trường, cung cấp dịch vụ tư vấn y tế, điều dưỡng, tư vấn tâm lý cũng như điều trị cho tất cả các sinh viên, đảm bảo quyền riêng tư, bí mật. 

Trung tâm học tập sinh viên: cung cấp dịch vụ hỗ trợ học thuật miễn phí và riêng tư cho mọi sinh viên ở tất cả các bậc học. Hỗ trợ bao gồm hướng dẫn và tư vấn kỹ năng học tập, phụ đạo trực tuyến, hỗ trợ viết bài, cơ hội cho sinh viên quốc tế tham gia vào các nhóm thực hành kỹ năng hội thoại tiếng Anh với người bản ngữ. 

Dịch vụ công nghệ thông tin: các nhân viên bộ phận dịch vụ công nghệ thông tin sẽ trợ giúp sinh viên trong việc sử dụng máy tính và các hệ thống mạng internet trong trường. Các phòng máy tính được bố trí xung quanh cơ sở Dunedin, nhiều phòng mở cửa 24/7. Mạng wifi được cung cấp ở một số địa điểm và ở tất cả các thư viện trong trường. 

Thư viện: có kho sách gồm trên 3 triệu bản, được bố trí ở nhiều tòa nhà, bao gồm thư viện trung tâm, các thư viện chuyên ngành luật, khoa học sức khỏe, giáo dục, bộ sách Hocken (tài liệu lưu trữ New Zealand). 

Hội Sinh viên Đại học Otago (OUSA): thường xuyên tổ chức chương trình định hướng vào đầu năm học, nhiều hoạt động giao lưu xã hội, thể thao, ra báo sinh viên hàng tuần và quản lý một đài phát thanh FM. OUSA hỗ trợ và tư vấn cho sinh viên, cấp thẻ hội viên đến các nơi như tiệm cà phê, trung tâm giải trí Unipol, các câu lạc bộ và trung tâm hiệp hội. 

Trung tâm phát triển nghề nghiệp: Trung tâm phát triển nghề nghiệp cung cấp cho sinh viên thông tin, kiến thức chuyên môn, tổ chức hội thảo và tư vấn về cơ hội nghề nghiệp, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp và chiến lược tìm việc.

Chương trình học

Đại học: 

 • Âm nhạc (3 năm)
 • Công nghệ Nha (3 năm)
 • Dược (4 năm)
 • Giảng dạy (3 năm)
 • Giáo dục Thể chất (4 năm)
 • Khoa học (3 năm)
 • Khoa học Thực nghiệm Y tế (4 năm)
 • Khoa học Ứng dụng (3 năm)
 • Kinh doanh (3 năm)
 • Luật (4 Năm)
 • Nha phẫu (5 năm)
 • Sức khỏe Đường miệng (3 năm)
 • Thần học (3 năm)
 • Trắc địa (4 năm)
 • Văn chương (3 năm)
 • Vật lý trị liệu (4 năm)
 • Y khoa (6 năm)
 • Y Sinh học (3 năm)

Bậc Cao học: Các chương trình đào tạo Chứng chỉ tốt nghiệp cao học, Thạc sĩ từng môn kết hợp với nghiên cứu và Tiến sĩ được đưa ra tại các chuyên ngành ghi ở trang cuối của quyển sách nhỏ này. *Otago là trường đại học duy nhất được xếp hạng trong bốn trường đứng đầu trong số tất cả thước đo điểm số chất lượng trung bình (AQS) trong Đánh giá Chất lượng Nghiên cứu năm 2012 và xếp hàng đầu về khả năng tiếp cận đội ngũ chuyên gia nghiên cứu trong bậc cao học.

Trung tâm Ngôn ngữ Trường Đại học Otago: Trung tâm Ngôn ngữ tại Trường Đại học Otago đưa ra các khóa đào tạo tiếng Anh chuẩn bị cho chương trình Dự bị Đại học, Đại học hay Cao học, và cho giao tiếp phổ thông. Trung tâm Ngôn ngữ là một trung tâm có đăng ký đăng cai tổ chức các kỳ thi IELTS, TOEFL, và TOEIC. Các sinh viên theo học tại trung tâm được phép tiếp cận tới hầu hết các dịch vụ và tiện nghi của trường.

Chương trình Dự bị Đại học Trường Đại học Otago đưa ra chương trình dự bị đại học kéo dài tám tháng dành cho những sinh viên có nhu cầu nâng cao vốn tiếng Anh và chuẩn bị kiến thức văn hoá trước khi bắt đầu chương trình đại học. Chương trình Dự bị Đại học được giảng dạy ngay tại khu trường sở của trường và các sinh viên theo học có thể tiếp cận tới hầu hết các dịch vụ và tiện nghi của trường. Chương trình Dự bị Đại học tiếp nhận sinh viên nhập học vào tháng hai, tháng sáu và tháng mười tại Dunedin và tiếp nhận sinh viên nhập học tại Queenstown (chỉ vào tháng tư cho chuyên ngành Thương mại/Văn chương).

Học phí các chương trình đào tạo năm học 2018

Khóa họcThời gian họcHọc phí/nămYêu cầuTiếng Anh
Đại học3-4 năm$24,378- $37,960 NZD– Tốt nghiệp THPT, học hết năm 1 Đại học tại Việt Nam, Hoặc: Tốt nghiệp THPT, học dự bị 1 năm tại New Zealand– IELTS 6.0 trở lên (không band nào dưới 6.0) hoặc tương đương

–   Riêng với ngành Giáo dục/Sư phạm/ Sức khỏe Đường miệng thì IELTS 7.0 (không band nào dưới 7.0)

–   Paper-based TOEFL: 550 hoặc Internet-based TOEFL: 80

 

Sau Đại học2 năm$18,980- $44,800 NZD– Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan (1 số ngành yêu cầu kinh nghiệm)– IELTS 6.5 trở lên (không band nào dưới 6.0)

– Riêng ngành Sức khỏe Cộng đồng/ Sư phạm/ Giáo dục/Nha Phẫu/ Nha khoa với IELTS: 7.5, ngành Marketing với IELTS: 7.0

–  Paper-based TOEFL: 587 hoặc Internet-based TOEFL: 95

– Riêng với ngành Nha khoa/Nha phẫu với Internet-based TOEFL: 102 hoặc Paper-based TOEFL – 600

Dự bị – art and commerce3 kì$23,124 NZD– Tốt nghiệp THPT

 

– IELTS 5.5

 

Dự bị- science3 kì$24,118 NZD– Tốt nghiệp THPT

 

– IELTS 5.5

 

Chương trình Tiếng Anh năm học 2018

Tiếng Anh tổng quát$429/ tuần
Tiếng Anh học thuật$429/ tuần
Tiếng Anh Otago$6885 (15 tuần)