Thông tin học bổng trường Macquarie 

Giá trị học bổng: 25% trị giá 6.600 AUD (132 triệu VNĐ) học phí cho học sinh đăng ký khóa Dự bị, Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ

Điều kiện học bổng

  • GPA lớp 11 hoặc lớp 12: tối thiểu 7.0 (khóa Foundation; Diploma)
  • Hoàn thành năm 1 ĐH hoặc GPA 7.0 lớp 12 ở trường chuyên (khóa Undergraduate)
  • Tốt nghiệp ĐH được công nhận với điểm GPA 2.7 hoặc tương đương (khóa Postgraduate)

Trong quá trình học tại SIBT sinh viên xuất sắc còn có cơ hội nhận học bổng 100% học phí cho cả khoá đại học 2 năm.
Sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép ở lại Úc làm việc 2 – 4 năm dựa vào loại hình bằng cấp cử nhân, Thạc sĩ hay Tiến sĩ mà sinh viên đã học.

Đại học Macquarie (cơ sở chính) được thành lập năm 1964, là một trong những trường đại học lớn nhất của bang New South Wales. 

Đại học Macquarie (Macquarie University) là một trong những trường Đại học hiện đại nhất trên thế giới. Theo tiêu chuẩn xếp hạng 5 sao bởi QS Rankings, Macquarie là một trong 5 trường Đại học của Úc được trao giải thưởng tối đa 5 sao về các yếu tố: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, việc làm, tính quốc tế hóa, cơ sở vật chất, đổi mới, sự tiếp cận và các chuyên ngành đặc biệt. Macquarie hiện đang chào đón hơn 38.000 sinh viên quốc tế từ hơn 114 quốc gia khác nhau. Trường cung cấp các chương trình Học bổng Đại học và Sau Đại học toàn học phí trong suốt quá trình sinh viên theo học tại tất cả các chuyên ngành.

Trường có khu học xá riêng biệt dành cho ngành kỹ thuật, nghiên cứu những dự án của các tập đoàn đa quốc gia như Siemen và Nortel. Trường Đại học Macquarie là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney và xếp hạng thứ 167 trong số các trường đại học hàng đầu thế giới.Trường đại học Macquarie nổi tiếng trên thế giới với những nghiên cứu vượt bậc trong nhiều lãnh vực, quản lý, giáo dục và các chuyên ngành như sinh vật học, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học tự nhiên, kinh tế, thương mại, điều trị laser, toán học, lịch sử cổ đại, tâm lý học, ngôn ngữ học và giáo dục.

Lý do chọn trường

  • Chất lượng 5 sao trong giảng dạy, cơ sở vật chất, lao động, nghiên cứu (QS Stars University Ratings, 2017)
  • Nằm trong 2% trường Đại học tốt nhất thế giới
  • Quỹ học bổng lên đến AU$5 triệu 1 năm
  • Top 50 trường học quốc tế tốt nhất trên thế giới
  • Trường duy nhất tại Úc có hệ thống ga tàu & bệnh viện riêng ngay trong khuôn viên trường

Là một trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc và thuộc Top 40 ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, Macquarie mang đến cho sinh viên cơ hội nhận bằng cấp đẳng cấp quốc tế được tất cả các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới công nhận. Với bằng cấp chất lượng cao cùng các chương trình rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và lãnh đạo trong suốt quá trình học, các sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Macquarie luôn được trả mức lương khởi điểm cao nhất tại Úc trong một thập kỷ qua.

2

Cơ sở 2 – Macquarie City Campus – chính là sự tiếp nối truyền thống và phát huy các thế mạnh của Đại học Macquarie trong đào tạo hàng loạt các chương trình Dự bị, Đại học và sau Đại học. Macquarie City Campus toạ lạc tại Wynyard Green, thuộc trung tâm thương mại của thành phố Sydney với hệ thống các phương tiện giao thông công cộng tiện lợi và chỉ cách nhà hát Sydney và Cầu cảng Sydney có 10 phút đi bộ. Chương trình học, đội ngũ giáo viên và trang thiết bị giảng dạy tại Macquarie City Campus hoàn toàn tương tự như tại Đại học Macquarie ở North Ryde. Học tại đây sinh viên sẽ được thực tập từ 12-16 tuần trong môi trường kinh doanh để nâng cao các kỹ năng, kinh nghiệm cho công việc của mình sau khi tốt nghiệp. Các chương trình thực tập của Macquarie City Campus mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thiết thực, trang bị hành trang vững chắc và tạo mối quan hệ chặt chẽ với các ngành công nghiệp và mạng lưới các công ty hàng đầu trong lĩnh vực học tập của sinh viên.

Trường hiện có 2 khu nội trú và 3 khu nhà ở phức hợp ngay trong và xung quanh trường, cùng với Làng Đại Học Macquarie. Tất cả đều cách lớp học và những trung tâm tiện ích khác từ năm đến mười phút đi bộ. Dịch vụ nhà ở của trường luôn sẵn sàng trợ giúp sinh viên lựa chọn chỗ ở, bao gồm chỗ ở tạm thời, chỗ ở tại trường và chỗ ở riêng. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể đăng ký với Dịch vụ nhà ở để được đón tại sân bay và đưa về chỗ ở được sắp xếp từ trước nhằm đảm bảo chuyến đi đến Sydney được diễn ra tốt đẹp. Ngoài ra, đại Học Macquarie có 130 câu lạc bộ, nhóm xã hội và tập thể, trong đó có 16 câu lạc bộ thể thao. Tham gia vào một trong số đó là cơ hội tuyệt vời để sinh viên gặp gỡ nhiều bạn mới tại trường cũng như phát triển sở thích và kỹ năng đặc biệt của mình.

Các khoá học tại Macquarie City Campus:

1. Anh văn (thuộc chương trình Navitas English)
2. Chương trình dự bị đại học: Sau khi hoàn thành khoá dự bị học sinh có thể chọn vào học năm thứ nhất với trên 50 chuyên ngành Cử nhân ở các khoa: Nghệ thuât, Kinh doanh và Kinh tế, Khoa học, Khoa học nhân văn…. tại Đại học Macquarie hoặc Macquarie City Campus
3. Chương trình đại học:
•    Bachelor of Commerce – Professional Accounting – 3 năm
•    Bachelor of Business Administration – 3 năm
•    Bachelor of Arts in Media – 3 năm
•    Bachelor of Arts (Major in Cultural Studies) – 3 năm
4. Chương trình Thạc sỹ:
•    Master of Accounting (CPA Extension) – 2,5 năm. 
•    Master of Accounting (Professional) – 1,5 năm. 
•    Master of International Business – 1,5 năm. 
•    Master of International Trade and Commerce Law – 1 năm.