Được tặng toàn bộ học phí và chi phí ăn ở tại Mỹ, được sống cùng gia đình người Mỹ là những điểm nổi bật thu hút học sinh Việt Nam tham gia chương trình “Giao lưu văn hóa Mỹ”

Chương trình học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Trung học là gì?

Đây là chương trình do Chính phủ Mỹ tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các học sinh trung học từ nhiều quốc gia có cơ hội đến học tập, trải nghiệm và giao lưu văn hoá tại Mỹ. Tham gia chương trình, học sinh quốc tế sẽ được học một năm tại một trường Trung học của Mỹ và sinh sống cùng với gia đình bản xứ. Học sinh còn được tham gia các hoạt động giao lưu ở trường học và địa phương nhằm nâng cao sự hiểu biết về nền văn hoá Mỹ.

10dieukhienbangiaoluuvanhoamy_02

Tham gia vào chương trình học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Trung học, học sinh không chỉ được tài trợ 100% học phí mà còn được tài trợ chi phí ăn ở 1 năm với gia đình bản xứ. Một năm tại Mỹ là cơ hội cho du học sinh Việt Nam hoà nhập vào cộng đồng Mỹ đa sắc tộc, cơ hội học tập tại những trường Trung học tốt nhất của Mỹ cùng nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích để cùng tham gia, tiếp xúc, trao đổi và đích thân trải nghiệm sự khác biệt văn hoá với học sinh từ nhiều quốc gia thông qua nhiều hoạt động văn hoá thú vị.

Với nhiều quyền lợi và cơ hội, học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Trung học là trải nghiệm quý giá để tích luỹ kinh nghiệm, xây dựng kỹ năng hoà nhập cộng đồng, tự khám phá và phát triển toàn diện bản thân và tất nhiên không kể đến vốn ngoại ngữ phong phú mà mỗi học sinh nhanh chóng tích luỹ được nhờ việc sống cùng với cộng đồng văn hoá Mỹ. Đương nhiên, những trải nghiệm đó sẽ là bước đệm vững chắc cho những bước chuyển tiếp theo. Nhiều học sinh của chương trình đều tìm được học bổng để tiếp tục học tập dài hạn tại Mỹ ngay sau khi kết thúc học bổng Giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Trung học.

Tại Việt Nam, Trung tâm Tư vấn Du học Địa Cầu  được chọn là đối tác chính thức tuyển sinh chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ 1 năm Trung học trên toàn quốc tỉ lệ thành công công visa là 98%.

Giao lưu văn hóa Mỹ (International Student Exchange) là một chương trình trao đổi văn hóa được tổ chức định kỳ hàng năm dành cho học sinh phổ thông từ lớp 9-11. Chương trình đã được chính phủ Hoa Kỳ cấp phép với mục đích mang lại cho học sinh quốc tế cơ hội tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới cũng như nâng cao kiến thức về các nền văn hóa khác nhau.

Khi tham gia vào chương trình này, học sinh sẽ được học tập 1 năm tại các trường trung học công lập của Mỹ cùng với học sinh bản xứ. Hơn nữa, học sinh được 1 năm trải nghiệm cuộc sống cùng gia đình người bản xứ, được quan tâm, chăm sóc và chia sẻ cuộc sống hàng ngày như 1 thành viên của gia đình. Ngoài ra, học sinh còn được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt tập thể, câu lạc bộ thể thao, âm nhạc… để kết bạn, học hỏi, giao lưu với học sinh Mỹ và học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới.Sau khi chương trình kết thúc, học sinh sẽ quay về nước để học tiếp hoặc xin du học dài hạn tại Mỹ nếu muốn.

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link

Ưu điểm của chương trình giao lưu văn hóa

 • Miễn 100% học phí 1 năm học phổ thông tại Mỹ ( trị giá từ 18.000 usd -35.000 usd )
 • Học sinh sẽ ở cùng với gia đình người bản xứ, được ăn ở hoàn toàn miễn phí trong suốt 1 năm học ( trị giá  $ 8,000 – 10,000/năm)
 • Các gia đình bản xứ đều đã được lựa chọn và kiểm tra kỹ về nhân thân, bảo đảm du học sinh có được trải nghiệm tốt nhất về cuộc sống gia đình Mỹ
 • Học sinh được chăm sóc, quản lý và hỗ trợ 24/24h bởi đội ngũ nhân viên quản lý chương trình có mặt tại khắp các bang ở Mỹ cùng với các nhân viên tư vấn giáo dục của các trường trung học.
 • Học sinh được tham gia vào mọi hoạt động của nhà trường như học sinh bản xứ (học tập, các  hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội khác)
 • Sau khóa học, học sinh trưởng thành nhanh chóng và có một tầm nhìn bao quát, hiện đại hơn về thế giới so với bạn bè đồng trang lứa.
 • Đặc biệt, học sinh đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam sẽ có cơ hội lấy bằng trung học phổ thông Mỹ để vào đại học Mỹ.
 • Bắc cầu du học đại học tại Mỹ: dễ dàng tìm kiếm và dành học bổng tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ & có rất nhiều sự lựa chọn khi muốn học lên bậc học tiếp theo.

Có thể nói, việc tham gia chương trình giao lưu văn hóa Mỹ là bước thử nghiệm hiệu quả và an toàn cho 1 kế hoạch học tập lâu dài tại Mỹ, là bước đệm hoàn hảo dành cho các bạn học sinh muốn đặt chân đến các trường Đại học danh tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới của Mỹ.

Đối tượng tham gia  chương trình

Học sinh từ 15 đến 17 tuổi (sinh trước ngày 30-6), đang theo học từ lớp 9 đến lớp 11 theo chương trình giáo dục trung học tại Việt Nam.

Điều kiện tham gia

 • Kết quả hai năm học gần nhất thuộc loại khá, giỏi (7.0 trở lên).
 • Tham dự buổi kiểm tra tiếng Anh ELTiS tại Du học Địa Cầu  đạt kết quả hơn 228 điểm.
 • Sức khỏe và hạnh kiểm tốt, tự lập và năng động.

Thời gian nhập học: tháng 9 – 2019 và ưu tiên hồ sơ càng sớm càng tốt.

CHI PHÍ:

Phí hành chính chương trình: $ 10,500 (đăng ký trong 2018 còn 9.980$) gồm:

 • Phí hồ sơ đăng ký
 • Sắp xếp trường học và chỗ ở
 • Quản lý, giám sát học sinh trong suốt thời gian tham gia chương trình
 • Bảo hiểm
 • Phí đưa đón sân bay

Chi phí không bao gồm :

 • Chọn vùng(nếu có): $300
 • Chọn bang(nếu có): $700
 • Chi phí cá nhân (bảo đảm ít nhất $300/tháng) và chi phí khác tại trường
 • Vé máy bay

Lệ phí của chương trình của tổ chức giáo dục  :

+ Giao lưu văn hóa dạng visa J1: 9900 usd – 11600 usd (tùy theo tổ chức giáo dục mà học sinh tham gia)

 • Nếu học sinh chọn vùng hoặc chọn bang phải đóng thêm tiền

+  Giao lưu văn hóa dạng visa F1 : 14,950  – 19,500 usd  

 Chương trình học bổng toàn phần giao lưu văn hóa gồm : học phí , ăn , ở  chi phí đi lại , bảo hiểm trong 10 tháng học

Thời gian áp dụng: 1 năm học (10 tháng).

(*) ELTIS (English Language Test for International Student) là bài thi trắc nghiệm được dùng làm thước đo năng lực tiếng Anh cho độ tuổi học sinh trung học, bao gồm 2 phần thi: nghe và đọc, dùng thay thế cho bài thi SLEP trước đây. Kết quả thi ELTIS giúp đánh giá khả năng nghe hiểu và đọc hiểu tiếng Anh của các ứng viên đến từ những quốc gia không nói tiếng Anh muốn tham gia chương trình giao lưu văn hóa hay học tập tại các trường phổ thông tại Mỹ.