Mọi người du học vì nhiều lý do khác nhau, nhưng hiện nay ở Việt Nam, có không ít phụ huynh mắc chứng “sợ” hệ thống thi cử và học tập tại Việt Nam. Nhiều người tìm tới các trung tâm tư vấn du học để tìm kiếm các giải pháp “dễ thở” và tân tiến hơn cho con em họ ngay từ khi các em còn đang học THPT, thậm chí là THCS. Trong vòng xoáy quay cuồng học – thi – thi – hoc mãi không dứt và thay đổi từng năm không cách nào đoán trước được, phải đồng ý rằng du học là một hướng đi tuyệt vời, “nhẹ gánh” cho con trẻ và “nhẹ lòng” mẹ cha. Tuy vậy, nhiều người còn ngần ngại bởi chi phí khi để trẻ đi du học từ bậc THPT có thể vô cùng lớn và không phải gia đình nào cũng “chịu nổi nhiệt”.

May mắn thay, thấu hiểu nỗi lo này, chính phủ New Zealand, cụ thể hơn là Cơ Quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã giới thiệu một chương trình học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) dành cho bậc trung học. Đặc biệt hơn hết, Việt Nam hiện là quốc gia duy nhất được chính phủ New Zealand ưu ái trao tặng học bổng này.

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) vừa công bố học bổng Chính phủ bậc trung học (NZSS) đầu tiên cho học sinh Việt Nam vào ngày 17/1 vừa qua. Và Việt Nam hiện là nước duy nhất trên thế giới nhận được chương trình học bổng này, bao gồm các mức hỗ trợ 30%, 50% và 100% học phí năm đầu tiên cho 36 trường phổ thông tại New Zealand với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

 Cụ thể, 25 suất Học Bổng Xuất Sắc (He Tohu Hiranga) sẽ hỗ trợ 50% học phí năm học đầu tiên, trong đó một học sinh ưu tú nhất trong số 25 học sinh trên sẽ được chọn để trao 100% học phí.

Ngoài ra ENZ còn trao 11 suất Học Bổng Hoài Bão (He Tohu Awhero), mỗi suất trị giá 30% học phí năm đầu tiên.

  • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 1/3/2019 đến 14/4/2019
  • Thời gian công bố kết quả: giữa tháng 5/2019
  • Thời gian nhập học dự kiến: cuối tháng 7/2019

ĐIỀU KIỆN NHẬN HỌC BỔNG NZSS:

  • Học sinh quốc tịch Việt Nam và đang theo học lớp 8,9,10.
  • 1 video tự giới thiệu dài tối đa 1,5 phút
  • Điểm trung bình (GPA) và điểm Tiếng Anh theo yêu cầu

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.

Lưu ý cho Phụ huynh và học sinh:Học bổng NZSS hỗ trợ một phần học phí năm học đầu tiên, do đó, gia đình học sinh cần có sự chuẩn bị về tài chính cho các chi phí còn lại trong thời gian học tập tại New Zealand

DANH SÁCH 36 TRƯỜNG CẤP HỌC BỔNG NZSS 2019