Trường kinh doanh Rotterdam (RBS) của Hà Lan được biết đến là một trong những trường đào tạo về kinh doanh và quản trị chất lượng nhất của xứ sở ngàn hoa. Với chi phí vô cùng hợp lý, chương trình học mang tính thực tiễn cao và cơ hội nghề nghiệp rộng mở, RBS đang là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn đi theo con đường kinh doanh.

Hà Lan – Đất nước của giao thương quốc tế.

Vị trí đắc địa

Hà Lan nằm về phía Tây Bắc châu Âu, phía Bắc và phía Tây giáp biển Bắc, chung đường biên giới với Đức ở phía Đông và Bỉ ở phía Nam. Với vị trí tiếp giáp với biển, cửa ngõ giao giữa phần đất liền châu Âu và Vương quốc Anh, Hà Lan đang là trung tâm trung chuyển hàng hóa đường biển lớn giữa các nước trong khu vực châu Âu và các châu lục khác. Hà Lan nói chung và bến cảng Rotterdam nói riêng chính là cửa ngõ đổ ra Bắc Hải của sông Rhein – dòng sông phồn thịnh, tuyến đường vận chuyển hàng hóa đường thủy huyết mạch của châu Âu. Đó là lợi thế lớn giúp Hà Lan kiểm soát tới 90% lượng giao thông đường thủy trên con sông này.

Lịch sử thương mại quốc tế vững mạnh

Ngược dòng lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng Hà Lan là một trong những nước đi đầu về ngoại thương với những chính sách mở cửa đúng đắn. Ngay từ thế kỷ XVI, nền kinh tế Hà Lan đã hoạt động theo lối thị trường, tự do hóa kinh tế – thương mại. Và đặc biệt, đất nước này đã sở hữu đội thương thuyền mạnh nhất thế giới vào thời điểm đó. Sang đến thế kỷ XVII, đất nước của những chiếc cối xay gió đã là trung tâm tài chính lớn nhất thế giới và là nơi đầu tiên hình thành nên các tổ chức tín dụng, ngân hàng, thị trường chứng khoán.

Hà Lan xếp thứ hai thế giới trong Chỉ số Hiệu quả Logistics toàn cầu của Ngân hàng Thế giới năm 2015 (dựa trên mức độ hiệu quả của các điều luật hải quan, chất lượng của phương tiện vận tải, cơ sở hạ tầng hiện đại, có áp dụng công nghệ cho các dịch vụ logistics và khả năng thanh toán nhanh chóng). Ngoài ra, đội tàu vận tải của Hà Lan có quy mô lớn nhất và hiện đại bậc nhất châu Âu với 7.000 chiếc. 79% container vận chuyển hàng hóa trong khối EU đều đi qua lãnh thổ Hà Lan.

Những con số biết nói

Một mạng lưới giao thông thông minh, hiện đại và phát triển cũng là một trong những điều quan trọng  giúp Hà Lan trở thành quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực vận tải hàng hóa đường biển và logistics. Tính đến cuối năm 2017, ngành logistics của Hà Lan chiếm tới 4,4% GDP và 12,5% tổng chi tiêu của quốc gia này. Lượng hàng hóa đi vào châu Âu thông qua các cảng biển ở Hà Lan hiện đã lên tới 45%. Ngoài ra, một con số vừa thú vị và cũng ấn tượng không kém, đó là số lượng tài xế xe tải mang quốc tịch Hà Lan cũng chiếm tới 1/3 tổng số tài xế xe tải toàn châu Âu.

Thành phố cảng Roterdam – Nơi tuyệt vời để học về kinh doanh.

Thành phố Rotterdam nằm về phía Tây Nam của Hà Lan và là thành phố lớn thứ hai xứ sở hoa tuilip. Thành phố này được biết đến là nơi có cảng biển lớn nhất châu Âu và lớn thứ hai thế giới. Cảng Rotterdam có diện tích 105km2, trải dài trên một khoảng cách 40km (25 dặm), nơi đây được coi là Trung tâm cung cấp chuỗi cung ứng châu Âu (European Logistics Centre).

Cảng Rotterdam

Ngoài ra, các khu công nghiệp lớn của châu Âu như luyện kim, hóa đầu, chế tạo thiết bị công nghệ cao… đều được kết nối với hải cảng số 1 khu vực này thông qua các hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ, đường thủy. Nhờ sở hữu yếu tố “địa lợi” như vậy nên thành phố Rotterdam hiện là nơi “đóng đô” của không ít công ty, tập đoàn đa quốc gia lớn như Unilever, P&G, Heineken hay Tommy Hilfiger… nhằm làm trung tâm trung chuyển hàng hóa và nguyên liệu sản xuất. Đó là lý do tại sao người Hà Lan lại có câu: “Nếu tiền được tiêu xài ở Amstecdam thì nó được tạo ra ở Rottecdam”.

Trường Kinh Doanh Rotterdam (RBS)

Đôi nét về RBS

Trường Kinh Doanh Rotterdam (Rotterdam Business School) tọa lạc tại thành phố cảng sầm uất Rotterdam, là một trong những trường chuyên về các chương trình quản trị kinh doanh quốc tế hàng đầu Hà Lan, trực thuộc Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam. Trường hiện là nơi quy tụ của hơn 2.500 sinh viên đến từ hơn 50 nền văn hóa trên thế giới, đang tham gia các chương trình cử nhân và thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh của trường.

Rotterdam Business School Campus

Mô hình giáo dục

Tại Rotterdam Business School, các chương trình đều được giảng dạy theo mô hình Rotterdam Education Model, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Tại đây, học đi đôi với hành, và các chương trình luôn được thiết kế hợp lý để giúp sinh viên có được những trải nghiệm thực tế nhất trong lĩnh vực của mình.

Chương trình học

Rotterdam Business School cung cấp các bậc học cử nhân, thạc sĩ và cả dự bị thạc sĩ. Ngoài ra trường còn có các chương trình trao đổi cũng như khóa học hè giúp sinh viên rút ngắn được thời gian học.

Cử nhânThạc sĩDự bị thạc sĩ
 

 

 

 

Các chương trình học

– Kinh doanh quốc tế

– Kinh doanh và ngôn ngữ quốc tế

– Kinh doanh & quản lý quốc tế

– Kinh doanh quốc tế cho khu vực châu Á

– Kinh doanh quốc tế & quản lý chuỗi cung ứng

– Thạc sĩ tư vấn và quản lý doanh nghiệp

– Thạc sĩ tài chính & kế toán

– Thạc sĩ quản lý

Thời gian học04 năm01 năm06 tháng hoặc 12 tháng
Khóa họcTháng 9Tháng 2 (Kỳ mùa xuân)

Tháng 9 (Kỳ mùa thu)

Hạn đăng ký01/501/5 cho kỳ mùa thu

01/11 cho kỳ mùa xuân

01/5 hoặc 01/11
 

 

 

 

Yêu cầu đầu vào

·

·

·         Bằng THPT

·         IELTS 6.0

·         TOEFL iBT 80

·

·

·         Bằng cử nhân liên quan đến kinh doanh

·         IELTS 6.5

·         TOEFL iBT 90

 

– Chương trình 6 tháng:

+ Bằng cử nhân liên quan đến kinh doanh

+ IELTS 6.0

·         TOEFL iBT 80

·         – Chương trình 12 tháng:

+ Bằng cử nhân

+ IELTS 6.0

·         TOEFL iBT 80

Trường kinh doanh Rotterdam thực sự là ngôi trường lý tưởng cho những ai đam mê học về kinh tế. Đến đây, bạn không chỉ lĩnh hội được những điều hay mà còn có cơ hội để thử sức mình trong các tập đoàn hàng đầu thế giới. Người ta có câu: “Trăm nghe không bằng một thấy”, và “nói hay không bằng làm tốt”. Vậy nên, nếu có cơ hội, đừng ngần ngại đến với hòn ngọc châu Âu – Rotterdam để được “thấy” những điều hay ho đang ngày ngày diễn ra nơi đây, lĩnh hội chúng và làm thật tốt nhé.