Bạn đang có ý định du học tại Adelaide? Đây là một thành phố lớn sôi động của South Australia, là một trung tâm kinh tế, học tập và văn hóa. Nếu như bạn muốn tìm một thành phố mới lạ để vừa có thể học tập vừa có thể trải nghiệm và khám phá những điều mới, thì Adelaide có thể sẽ là một nơi hoàn hảo cho bạn.

Tại sao nên du học tại Adelaide?

Adelaide là một thành phố liên tục được bình chọn là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới. Người dân nồng nhiệt, thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ các sinh viên quốc tế khi mới đến đây. Vậy nên dễ hiểu vì sao đây là một nơi dễ chịu để sống, học tập và làm việc.

Với nhiều công viên, những hàng cây xanh bát ngát và các khu ngoại ô yên tĩnh, bạn có thể tản bộ hoặc chạy xe đạp dạo quanh một cách an toàn và dễ chịu. Một điều hiển nhiên, là bạn sẽ được sử dụng Wi-fi free trong toàn khu CBD, hơn nữa với một thành phố nổi tiếng bởi các quán cafe và nhà hàng thì sao bạn không du học đến đây để vừa học tập vừa tận hưởng những dịch vụ tuyệt vời này đi nào?

Thời tiết đa dạng tại Adelaide

Tại Adelaide, bạn sẽ trải qua mùa hè nóng khô và mùa đông ôn hòa, với phần lớn lượng mưa rơi vào những tháng mùa đông (giữa tháng 6 và tháng 8). Thành phố Adelaide là một thành phố lộng gió, khiến nhiệt độ có vẻ lạnh hơn so với thực tế. Nhiệt độ cao trung bình là vào tháng 12 – 2, với 27 – 29 C (80 – 84 F). Những tháng lạnh nhất là tháng 6 – 7 với 15 – 16 C (59 – 61 F).Di chuyển tại Adelaide

Hệ thống đi lại công cộng đa dạng ở Adelaide bao gồm xe bus, tàu train và tàu tram sẽ đưa bạn đi đến bất cứ nơi nào trong thành phố. Bạn có thể tìm thấy mọi thông tin về tuyến tàu và thời gian biểu trên website của Adelaide Metro và Adelaide City Council.

Ẩm thực

Adelaide là một thiên đường giao thoa ẩm thực, từ các món ăn Latvia cho đến các món ăn Hàn Quốc. Jetty Road là khu mua sắm và ăn uống mà du học sinh nên tham khảo, nơi bạn cũng có thể tìm thấy rất nhiều quán bar và câu lạc bộ đêm. Sẽ là tuyệt vời nếu có một chuyến tham quan ẩm thực của Chợ trung tâm thành phố Adelaide và nếm thử các sản phẩm địa phương. Hay dành thời gian để đến The Market Shed, đây là khu chợ bán đồ hữu cơ và chỉ được mở vào Chủ Nhật.

Vị trí địa lý và các điểm đến thú vị của Adelaide

Biểu tượng của thành phố Adelaide là Quảng trường Victoria, ngay tại trung tâm, với Đài phun nước Quảng trường Victoria mang tính biểu tượng và tượng Nữ hoàng Victoria.

Thành phố được “kẹp sandwiched” ở giữa những bãi biển cát trắng mịn ở phía Đông và một vùng đồi núi cách 20 phút lái xe về hướng Tây. Những bãi biển có thời tiết ôn hòa và sóng nhẹ, nên hoàn toàn an toàn nếu bạn muốn bơi, còn vùng đồi núi chắc chắn sẽ là một nơi tuyệt vời để khám phá vài địa điểm nổi danh của vùng South Australia um tùm cây cối. Xa hơn nữa là các khu vực làm rượu như trại rượu Barossa Valley nổi tiếng và các trang trại khác.

Ngoài các bãi biển cát trắng và vùng đồi núi trập trùng thì còn rất nhiều địa điểm khác được yêu thích bởi sinh viên và người dân nơi đây. Adelaide là một trong những thành phố bình dân nhất của Úc, nên ngân sách chi tiêu của các bạn sẽ có thể mua được khá nhiều thứ tại trung tâm của thành phố, trung tâm thương mại Rundle Mall hoặc Adelaide Central Market. Hay là bạn muốn thăm gấu trúc ở Adelaide Zoo? Có rất nhiều thứ thú vị đểm khám phá ở Adelaide – một thành phố của những người trẻ, thành phố của sinh viên.

Cơ hội nghề nghiệp tại Adelaide

Nền kinh tế của Adelaide chủ yếu được duy trì bởi: Chăm sóc sức khỏe và Trợ giúp xã hội, Sản xuất, Thương mại bán lẻ, Công nghệ quốc phòng, Hệ thống điện tử công nghệ cao và nghiên cứu, Xuất khẩu hàng hóa và các ngành dịch vụ tương ứng.

Các nhà tuyển dụng lớn bao gồm: nhà máy General Motors Holden, tập đoàn truyền thông toàn cầu News Corporation, công ty dầu mỏ lớn nhất của Úc, Santos, nhà sản xuất bia nổi tiếng của Nam Úc, Coopers, nhà bán lẻ lớn quốc gia Harris Scare, công ty đầu tư niêm yết lớn thứ hai của Úc Argo Investments Limited và Saab Systems, BAE Hệ thống Úc và các công ty Lockheed Martin. Chính vì vậy, cơ hội thực tập và việc làm tại Adelaide luôn được mở rộng cho cộng đồng du học sinh quốc tế đến với nơi đây.

Sống trong một cộng đồng đa văn hóa

Người Hy Lạp và người Ý là cộng đồng dân tộc lớn nhất tại Adelaide. Các nhóm thiểu số khác bao gồm những người đến từ: Afghanistan, Iran, Trung Quốc, Ấn Độ và Việt Nam. Các ngôn ngữ được nói nhiều nhất ngoài tiếng Anh là tiếng Ý, tiếng Hy Lạp, tiếng Việt và tiếng Quảng Đông. Du học tại Adelaide đồng nghĩa với việc bạn được giao lưu và tận hưởng nền văn hóa thoa giao đặc sắc này.

Các trường đại học ở Adelaide

Adelaide có rất nhiều tổ chức giáo dục, trong đó có 03 trường đại học có trụ sở chính tại Adelaide đó là:

Flinders University

Cộng đồng quốc tế tại Flinder Unversity bao gồm sinh viên từ hơn 90 quốc gia. Flinder coi trọng danh tiếng của họ đối với hoạt động nghiên cứu sáng tạo và sự xuất sắc trong giảng dạy học thuật như là một minh chứng cho cam kết quốc tế hóa của họ.

University of Adelaide

Đại học Adelaide là thành viên của G8 và hiện được xếp hạng trong 1% các trường đại học trên toàn thế giới. Trường cung cấp nhiều lựa chọn về các lĩnh vực học thuật, với hơn 400 chương trình đại học và sau đại học có sẵn trong một loạt các lĩnh vực học thuật.

University of South Australia

Đại học Nam Úc tại Adelaide cung cấp hơn 300 chương trình cấp bằng cho sinh viên quốc tế, chào đón và hỗ trợ sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Trường cũng cung cấp chương trình trao đổi 6-12 tháng, nơi sinh viên học các khóa học trong một loạt các ngành học.

Và nhiều cơ sở phụ khác tại trung tâm và các vùng ngoại ô của Adelaide.