Bạn đang chuẩn bị du học tại Sydney, Úc nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc về môi trường học tập sắp tới của mình? Các thông tin dưới đây sẽ phần nào trả lời được những thắc mắc của bạn về du học Úc tại Sydney.

Sydney, được thành lập vào năm 1788, là thủ phủ của bang New South Wales và là thành phố đông dân nhất ở Úc. Sydney nằm trên bờ biển phía đông nam Australia và có hơn 4,7 triệu dân. Nó được coi là một trong những thành phố đáng sống và xinh đẹp nhất trên thế giới.

Khí hậu ở Sydney

New South Wales nằm trong vùng khí hậu ôn đới, vậy nên thời tiết của Sydney đẹp quanh năm với trên 340 ngày có nắng trong 1 năm. Nhiệt độ tại Sydney cao nhất vào mùa hè (tháng 12 – tháng 2) là khoảng 26°C với độ ẩm trung bình khoảng 65%. Nhiệt độ trung bình cao nhất trong mùa đông ở Sydney (tháng 6 – tháng 8) quanh khoảng 16°C. Lượng mưa cao nhất trong năm rơi vào tháng 3 và tháng 6.

Phương tiện đi lại

Khi du học tại Sydney, bạn sẽ có rất nhiều phương tiện giao thông để lựa chọn, nhưng bạn chỉ cần sử dụng 3 phương tiện giao thông công cộng sau đây là có thể đi học, thăm thú các địa danh thoải mái. Đầu tiên là tàu lửa, tàu lửa ở đây có ký hiệu là chữ T trong vòng tròn màu vàng cam. Thứ hai là xe bus, có ký hiệu là chữ B trong vòng tròn màu xanh dương. Xe bus ở Sydney thì có nhiều trạm và thuận tiện hơn tàu lửa, dành cho các bạn đi tất cả các tuyến đường xung quanh trung tâm thành phố Sydney. Cuối cùng là Light Rail, có ký hiệu là chữ L trong vòng tròn màu đỏ. (Các ký hiệu trên được thể hiện trên bản đồ giao thông của Sydney).

Ẩm thực

Sydney thu hút khách thập phương từ khắp nơi trên thế giới và nền ẩm thực nơi đây phản ánh đúng hình ảnh đa văn hoá của thành phốvới sự pha trộn ẩm thực từ Châu Âu, Trung Đông đến cả Châu Á. Ngoài ra bạn có thể đến thăm chợ cá Sydney nằm ở phố Bank – Pyrmont, là nơi bạn có thể tìm thấy những món đặc sản biển tươi ngon nhất, cá tôm được đưa thẳng lên từ các tàu đánh cá vào mỗi sáng. Tới chợ, chọn một con cá và các đầu bếp tại quầy hàng sẽ chế biến theo bất cứ phương thức nào bạn muốn: chiên, rán, nướng… Ngay cạnh khu chợ, trường “Đặc Sản Biển” toạ lạc sừng sững là nơi tham quan thú vị. Các lớp dạy nấu ăn nơi đây rất nổi tiếng và được biết đến trên toàn thế giới

Du lịch

Sydney được đánh giá là thành phố hướng ngoại, bạn có thể khám phá những địa điểm mới để tham quan hoặc thưởng thức bữa tối và đồ uống trong một nhà hàng hoặc quán rượu đẹp. Từ nhiều địa điểm hấp dẫn và thú vị để xem, các mục tiêu phổ biến nhất là: Nhà hát Opera Sydney, Cầu cảng Sydney, Vịnh ERICons, The Rocks, Tháp Sydney, Cảng Darling, Công viên Quốc gia Hoàng gia, Bảo tàng Úc, Bảo tàng Nghệ thuật đương đại, Tòa nhà Nữ hoàng Victoria, Sở thú Taronga, Bãi biển Bondi, Núi xanh, Công viên Olympic Sydney và Thủy cung.

Bạn có thể thưởng thức các mục miễn phí tại Phòng trưng bày nghệ thuật của New South Wales và Royal Botanic Gardens. Nhà hát Stables, ở khu vực Kings Cross, tổ chức các sự kiện được gọi là các sự kiện Thứ Hai, nơi bạn có thể xem một vở kịch và đây là sự kiện tính phí.

Cơ hội nghề nghiệp tại Sydney

Ngân hàng và bảo hiểm là những ngành công nghiệp chính đóng góp cho nền kinh tế đang phát triển của Sydney. Các lĩnh vực quan trọng khác có tỷ lệ việc làm cao là viễn thông, công nghệ thông tin, dịch vụ chuyên nghiệp, công trình xây dựng và bất động sản. Có nhiều công ty nổi tiếng trên toàn thế giới của Úc có trụ sở tại Sydney hoặc các công ty đa quốc gia có văn phòng địa phương, như: Woolworths, Westpac, Qantas, Fairfax Media, Commonwealth Bank, Optus, Macquarie Group, David Jones, Pfizer, Boeing, Merck & Co, Rolls- Royce, Intel, Cisco Systems, American Express, Yahoo, IBM, Philips và Vodafone.

Trải nghiệm môi trường văn hóa

Là một trong những thành phố quốc tế nhất hành tinh, Sydney là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng dân tộc khác nhau. Có rất nhiều cơ hội để bạn tương tác với người dân đến từ Hy Lạp, Hồng Kông, Hàn Quốc, Philippines hoặc Ấn Độ. Thành phố là một trung tâm tài chính lớn với các dịch vụ kinh doanh trong các ngành công nghiệp khác nhau, cung cấp một khung cảnh lý tưởng cho các mối quan hệ kinh doanh quốc tế.

Các trường để du học Sydney Úc

Western Sydney University

Đại học Western Sydney (UWS) là một trong những trường đại học lớn nhất ở Úc. Các khu cắm trại được đặt trên khắp khu vực Greater Western Sydney. Tất cả các khóa học được cung cấp được chính phủ công nhận.

Macquarie University

Tọa lạc tại Sydney, Đại học Macquarie là ngôi nhà của sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia và được nhiều người coi là trường đại học hiện đại tốt nhất của Úc

Đại học New South Wales

Đại học New South Wales (UNSW) là một trong 100 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. USNW được tổ chức lại trên toàn cầu cho việc giảng dạy, nghiên cứu tiên tiến, các lĩnh vực tiên tiến và chất lượng cuộc sống sinh viên.

University of Sydney

Đại học Sydney hiện đang có hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ 152 quốc gia. Syndey cung cấp các chương trình đại học và sau đại học cũng như một chương trình học tập và trao đổi rộng rãi ở nước ngoài.

University of Technology Sydney

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) tọa lạc tại Sydney và là một trong những trường đại học công nghệ hàng đầu của Úc. UTS cung cấp một cuộc sống trong khuôn viên văn hóa đa dạng và các chương trình nghiên cứu và trao đổi quốc tế tích cực.

Hệ thống các Học viện nghề thuộc hệ thống TAFE New South Wales liên thông lên các trường Đại học của Sydney:

 1. Northern Sydney Institute  [NSIT]
 2. Southern Sydney Institute  [SSI]
 3. Sydney Institute  [SIT]
 4. Western Sydney Institute  [WSI]
 5. Hunter Institute  [Hunter]
 6. Illawarra Institute  [Illawarra]
 7. New England Institute  [New England]
 8. North Coast Institute  [NCI]
 9. Riverina Institute  [RIT]
 10. Western Institute  [WIT]
 11. South Western Sydney Institute  [SWSI]