Giới thiệu Unitec Institute of Technology

Học viện công nghệ Unitecđược thành lập vào năm 1976 tại thành phố Auckland – một trong những thành phố lớn nhất và hiện đại nhất tại New Zealand. Hiện nay,trường được công nhận là một học viện công nghệ công lập của New Zealand, thành viên của Hiệp hội các trường đại học quốc tế và có quan hệ chính thức với nhiều học viện trên thế giới như học viện công nghệ Virginia, Mỹ; học viện công nghệ hoàng gia Melbourne RMIT, Australia; Đại học Jonkoping, Thụy Điển.

Hơn 30 năm qua, Unitec được biết đến như là một trong những trường tiên phong về phương châm giáo dục ứng dụng tại New Zealand. Bằng chiến lược phát triển sáng tạo, đến nay, Unitec đã phát triển thành một học viện năng động, hội tụ những điểm cần thiết mà một viện kỹ thuật cần có.

Chất lượng giảng dạy được công nhận

Nhiều năm qua, học viện Unitec luôn tìm cách thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác tại New Zealand, điều đó có nghĩa là chương trình dạy của trường luôn thường xuyên được cập nhật và đổi mới để phù hợp với môi trường thực tế của các ngành kinh tế. Nhiều người trong số các giảng viên của trường từng là những kỹ sư và chuyên gia trong lĩnh vực mà học giảng dạy trước khi học được Unitec mời làm giảng viên tại trường.

Những kiến thức mà các sinh viên tại học viện được giảng dạy là những kiến thức thực tế từ yêu cầu của công việc, các bạn sinh viên sẽ được tiếp thu nhiều kiến thức và kỹ năng thực tế, sự tự tin về mặt kiến thức sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng làm quen được với yêu cầu công việc khi các bạn bắt đầu làm việc tại New Zealand.

Cơ hội nghề nghiệp cao

Không chỉ cung cấp môi trường học tập và kiến thức, sinh viên tại Unitec còn được cung cấp các khóa thực tập tại New Zealand. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được Unitec giới thiệu việc làm. Vì giảng viên tại trường là những người có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nhiều lĩnh vực, nhiều giảng viên là những nhân viên xuất sắc tại những công ty mà sinh viên được giới thiệu. Nên tỉ lệ sinh viên được nhận vào làm là rất cao, vì các doanh nghiệp đã có được sự tin tưởng từ học viện Unitec.

Khu học xá của Unitec Institute of Technology

Trường có 3 khu học xá tọa lạc tại thành phố Auckland, đây là thành phố có môi trường thiên nhiên lí tưởng, mùa hè thời tiết khô và ấm, nhiệt độ từ 19-25°C; mùa đông nhiệt độ khoảng 13-18°C.

Khu học xá MT Albert

Khu học xá MT Albert hiện đang là nơi học tập và sinh hoạt của hơn 14.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Mt Albert cung cấp đa dạng chương trình học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. MT Albert được Auckland đặc biệt quan tâm với việc đầu tư 15,478 NZD từ nguồn quỹ phát triển để cải thiện đời sống của sinh viện tại MT Albert.

Khu học xá Waitakere

Tọa lạc tại trung tâm của Henderson, học xá Waitakere thuộc học viện công nghệ Unitec cung cấp môi trường học tập hiện đại và toàn diện cho hơn 2.900 sinh viên. Học xá Waitakere nổi tiếng với các chương trình học trong lĩnh vực phát triển cộng đồng, điều dưỡng và khoa học máy tính.

Khu học xá Northern

Tọa lạc tại Albany, học xá Northern chuyên cung cấp các chương trình thực tập cho các sinh viện nhằm đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng tại New Zealand, nhất là trong các lĩnh vực thương mại, kinh doanh, thiết kế nội thất và công nghệ thông tin. Học viện mong muốn đào tạo ra các học sinh có khả năng làm việc chuyên nghiệp thông qua các khóa học thực hành.

10 lý do nên chọn học viện công nghệ Unitec:

 1. Sinh viên có thể ở tại ký túc xá trong trường hoặc ở nhà dân bản xứ Unitec tặng 2000 NZ$/ 1 học sinh cho 04 học sinh đăng ký học tiếng Anh & chuyên ngành tại Học Viện Unitec – Học viên công lập lớn nhất New Zealand.
 2. Chất lượng giáo dục cao và được công nhận đánh giá để đầu tư cho học tập
 3. New Zealand có môi trường học tập rất an toàn
 4. Cung cấp các khoá học từ chứng chỉ, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ
 5. Được phép cấp thị thực sinh viên và gia hạn thị thực sinh viên sau khi sinh viên tốt nghiệp
 6. Hoàn tất chương trình 2 năm và làm việc tại New Zealand trong vòng 2 năm
 7. Các khoá học tiếng Anh khai giảng hàng tuần. Được công nhận tổ chức thi IELTS
 8. Cách trung tâm thành phố Auckland 10 phút
 9. Cơ sở vật chất trong khuôn viên trường bao gồm ngân hàng, phòng tập thể dục, cafe-bar, khu mua sắm và khu ký túc xá sinh viên
 10. Cung cấp dịch vụ internet không dây miễn phí

Chương trình học:

UNITEC cung cấp chương trình học chất lượng cao từ chương trình tiếng Anh, dự bị CĐ, ĐH, cấp chứng chỉ đến các chương trình CĐ, ĐH và sau đại học ở hầu hết các ngành như: Kiến trúc, Thiết kế, Nghệ thuật, Giáo dục, Khoa học xã hội, Kinh doanh, Du lịch, Y khoa Tiếng Anh….

Chi tiết các chương trình học:

Chương trình họcKhai giảngThời gian họcHọc phí (NZ$/năm)
Chương trình dự bị, chứng chỉTháng 2, 76 tháng – 1năm8,000 – 16,000
Chương trình Cao đẳngTháng 2, 72 năm16,000
Chương trình Đại họcTháng 2, 73 – 4 năm16,000 – 17,500
Một số chương trình Đại học cơ bản
Xây dựng, Kiến trúcTháng 2, 73 năm16.500
Thiết kế và Mỹ thuậtTháng 2,71 – 3 năm16.500
Xây dựng môi trườngTháng 2, 74 năm16.000
Công nghệ ứng dụng và Thương mạiTháng 2, 73 năm16.750
Nghệ thuật biểu diễnTháng 23 năm17.500
Kinh doanhTháng 2,73 – 4 năm16,000
Máy tính và Công nghệ Thông tinTháng 2,73 năm16.000 – 20.000
Truyền thôngTháng 2, 73 năm16.000
Giáo dụcTháng 2, 73 năm16.000
Y tếTháng 2, 73 năm16.500
Khoa học tự nhiênTháng 23 năm16.000
Thể thaoTháng 2,73 năm16.000

Chi phí:

 • Học tiếng Anh: 385 NZD/ 1 tuần
 • Học phí: 7.000 – 20.000 NZD/ khoá học
 • Sinh hoạt phí: 000 – 12.000 NZD/ năm

Yêu cầu đầu vào:

Để theo học tại Unitec, học sinh cần phải tốt nghiệp PTTH đối với bậc đại học, tốt nghiệp đại học đối với bậc sau đại học và tốt nghiệp thạc sĩ đối với bậc tiến sĩ. Ngoài ra học sinh cần phải đáp ứng về trình độ tiếng Anh khi đăng ký nhập học.

Nếu sinh viên nào chưa đủ yêu cầu tiếng Anh của nhà trường có thể tham gia khoá học tiếng Anh trước khi vào khoá học chính.

Điều kiện cụ thể: Tốt nghiệp Trung học phổ thông, IELTS 5.0 hoặc 5.5 đối với chương trình CĐ và IELTS 6.0 hoặc 6.5 đối với chương trình ĐH, IELTS 6.5 hoặc 7.0 đối với chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ (tuỳ vào từng chuyên ngành có thể có yêu cầu riêng).