Kinh nghiệm du học Canada bạn nên biết

Bạn có nhu cầu đi du học Canada thì đừng quên tìm hiểu về những kinh nghiệm, điều kiện du học Canada cần gì… Nó sẽ trở thành bí quyết giúp cánh cửa du học sang Canada được rút ngắn hơn cho bạn.

Chọn con đường chứng minh tài chính hay chương trình CES

Khi đi du học Canada 2020 hay 2021 thì bạn cũng cần biết rằng có 2 con đường bạn chọn lựa để tiến vào lãnh thổ Canada. Con đường thứ nhất đó là chứng minh tài chính thông thường và thứ 2 là du học theo chương trình Canada Express Study Program hay gọi tắt là CES. Với CES nó giúp đơn giản hóa cùng bạn thủ tục chứng minh tài chính và còn giúp rút ngắn thời gian duyệt visa.

Du-hoc-canada-1

Cần tìm hiểu kinh nghiệm khi đi sang Canada du học

Tuy nhiên mỗi một hình thức khác nhau thì ưu và nhược điểm cũng khác nhau vì vậy bạn trước khi có chọn lựa hình thức nào cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

– Nếu du học theo diện chứng minh tài chính thông thường: Khi đó bạn cần nộp đầy đủ những giấy tờ tài chính, nguồn thu hàng tháng để đảm bảo rằng gia đình có đủ điều kiện chi trả khi đi du học Canada. Với hình thức này thì thời gian xét duyệt visa cũng lâu hơn. Nhưng bạn không cần yêu cầu điểm IELTS và cũng không gặp giới hạn khi chọn trường.

– Nếu du học Canada theo chương trình CES: Không cần phải chứng minh tài chính mà chỉ cần đóng tiền học năm đầu cộng với mua GIC tại ngân hàng Scotiabank với giá trị 10.000 CAD. Với hình thức du học này thì thời gian xét duyệt hồ sơ ngắn hơn. Nhưng sinh viên chỉ được chọn 1 trong số 55 trường có trong danh sách mà đa số là các trường ĐH, CĐ vừa và nhỏ. IELTS cần đạt 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Cần chọn ngành học hợp lý

Kinh nghiệm du học Canada tiếp theo bạn cần biết đó là nên chọn ngành học hợp lý. Tùy vào nhu cầu, khả năng mà bạn chọn lựa ngành học cho phù hợp. Qua đối chiếu với những ngành nghề đang hot hiện thiếu nhân lực tại Canada thì bạn có thể chọn một số ngành nghề sau đây:

Nên chọn ngành học phù hợp

  • Công nghệ: Thực hiện phân tích hệ thống, nhân viên phát triển phần mềm, kiểm soát viên chất lượng, chuyên gia phân tích kinh doanh, hỗ trợ kỹ thuật…
  • Sản xuất chế tạo: Du học Canada ngành này cần giám sát sản phẩm, thợ hàn, thợ máy tổng hợp, lao động sản xuất, thợ máy lắp ráp, thợ sơn công nghiệp…
  • Cơ khí: Kỹ sư dân sự, kỹ sư máy, kỹ sư kiểm tra chất lượng, kỹ sư điện, kỹ sư sản xuất…
  • Marketing và bán lẻ: Nhân viên bán hàng, đại diện bán lẻ, quản lý thương hiệu, chuyên gia phân tích marketing.
  • Nhân sự: Tuyển dụng viên, giám đốc nhân sự hoặc điều phối viên..
  • Tài chính kế toán: Chuyên gia phân tích tài chính, kế toán, chuyên viên phân tích báo cáo tài chính, kế toán…

Chọn địa điểm cư trú phù hợp

Tiếp đến khi đi du học Canada bạn cũng cần phải cân nhắc địa điểm du học dựa vào những yếu tố như trường học, ngôn ngữ cùng mức sống như sau:

– Về ngôn ngữ: Đây là quốc gia dùng 2 thứ tiếng song song là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nếu bạn chọn trường ở những tỉnh New Brunswick hay Quebec thì tiếng Pháp chính là điều bắt buộc.

– Về trường học: Với các tỉnh như Alberta, Ontario, British Columbia hay Quebec… thường sở hữu số lượng trường lớn và nhiều cơ sở thứ hạng giáo dục cao hơn so với các vùng còn lại ở lãnh thổ.

– Về mức sống: Chuẩn bị đi du học Canada bạn cần biết mức sống nơi đây. Với các thành phố lớn như Ottawa, Toronto, Vancouver thì nơi đây thường đắt hơn các vùng khác.

– Về nhà ở: Thường có chọn lựa chỗ ở cho du học sinh ký túc xá, thuê nhà hoặc homestay.

Có thể làm thêm khi sang Canada du học

Chọn việc làm thêm khi đi du học Canada

Cuối cùng trong kinh nghiệm đi sang Canada du học chúng ta cũng nên tìm hiểu về chọn việc làm thêm. Ở đây chính phủ quy định sinh viên quốc tế được làm thêm 20 giờ một tuần trong học kỳ và không giới hạn về thời gian khi bước vào kỳ nghỉ. Vậy nên nếu có năng lực cùng khả năng cạnh tranh bạn nên tìm một số việc ở trường như trợ giảng, thủ thư… Hoặc những công việc bán hàng, thu ngân và công việc lao động chân tay khác.

Chúng tôi vừa chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm đi du học Canada. Chúc bạn vận dụng thành công, mọi thông tin liên quan đến vấn đề du học cần tư vấn vui lòng liên hệ với duhocglobe.com. Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ hỗ trợ cùng bạn một cách chính xác và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *