Không phải ai cũng có thể phù hợp để du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn? Ngành nghề này có thật sự thích hợp với tính cách con người bạn? Hãy đọc qua bài viết nho nhỏ sau đây để xem bạn thỏa mãn được bao nhiêu % trước khi chọn ngành nhé!

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị nhà hàng khách sạn 1Du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn có thật sự phù hợp với bạn?

Đam mê và bản năng thích chăm sóc người khác

Với bất kỳ công việc nào, để thành công đều cần có đam mê. Đam mê của ngành quản trị nhà hàng khách sạn sẽ là chất xúc tác ấn tượng để bạn luôn hoàn thành tốt công việc mà mình gắn bó. Bạn sẽ luôn tìm thấy niềm cảm hứng tích cực trong công việc, luôn tìm thấy sự hứng thú trong những chi tiết dù là nhỏ nhặt nhất để trang hoàng một bữa tiệc hay đơn giản chỉ là bày biện một món ăn. Chưa hết, vì là ngành dịch vụ khách hàng và lòng hiếu khách nên hiển nhiên lĩnh vực này tập trung mang đến những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất, chu đáo nhất để làm hài lòng những “thượng đế” bằng mọi phương thức: cách tiếp đón và khoản đãi, cách xử lý những tình huống hay sự cố bất ngờ, cách giao tiếp, sự thân thiện… Đặc biệt, ngành này đòi hỏi bạn phải có bản năng thích quan tâm và chăm sóc người khác.

Kỹ năng mềm tốt

Kỹ năng mềm không chỉ cần riêng cho người làm trong ngành nhà hàng khách sạn mà cần cho mọi bạn trẻ. Song, những ngành cần giao tiếp xã hội nhiều sẽ đòi hỏi bạn phải và luôn luôn có kỹ năng mềm tốt nếu muốn thăng tiến nhanh, có vị thế cao trong công việc. Các kỹ năng đó bao gồm: quản lý thời gian, giao tiếp bằng ngôn ngữ lẫn văn bản, biết lắng nghe, đàm phán, giải quyết vấn đề, ra quyết định… Những kỹ năng này chỉ thật sự tốt và hữu ích cho công việc khi bạn không ngừng trau dồi, học hỏi. Trong đó có những kỹ năng đặc biệt cần thiết như:

Teamwork hay khả năng làm việc đội/nhóm. Ngành nhà hàng khách sạn yêu cầu rất cao về khả năng phối hợp nhịp nhàng giữa nhiều phòng/ban hay bộ phận nên công việc của bạn chỉ thật sự tốt khi có sự tương hỗ đồng điệu với những đồng nghiệp xung quanh. Nhiều người có tính độc lập rất cao ít nhiều sẽ không quen làm việc nhóm vì lúng túng trong giải quyết xung đột, khó chấp nhận sự khác biệt. Tuy vậy, nếu muốn “đầu quân” vào ngành “công nghiệp không khói” thì bạn cần tập cho mình tinh thần tập thể và làm việc đồng đội.

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị nhà hàng khách sạn 3Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các cộng sự sẽ giúp mọi hoạt động của nhà hàng, khách sạn diễn ra trơn tru, thuận lợi

Kỹ năng giao tiếp: Nếu như dân kỹ thuật sẽ thường xuyên làm việc với máy móc, thư ký làm việc với các loại giấy tờ, kế toán làm việc với những con số thì hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với con người. Mà bạn biết rồi đấy, con người là thực thể phức tạp nhất trên địa cầu! Bởi lẽ, đối tượng khách hàng bạn sẽ phải phục vụ thuộc nhiều “trường phái” khác nhau, khác biệt từ nghề nghiệp, ngôn ngữ, đặc trưng văn hóa, lối sống hay vai vế trong xã hội. Bạn cần đủ sự khéo léo, kiên nhẫn trong hoạt động giao tiếp để có thể hiểu rõ hơn về khách hàng của mình nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất. Nói năng lưu loát, thân thiện, vui vẻ sẽ là những điểm cộng dành cho bạn.

Khả năng lãnh đạo và tổ chức công việc: Phần lớn sinh viên du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn đều có mục tiêu trở thành người điều hành hay nhà quản lý cấp cao. Do đó, kỹ năng lãnh đạo và sắp xếp công việc là không thể thiếu. Nắm bắt được tâm lý nhân viên, có biện pháp giải quyết vấn đề thuyết phục, khen thưởng động viên hợp lý, phát triển tổ chức, nâng cao tinh thần đoàn kết, điều phối các hoạt động trơn tru hiệu quả… là những điều mà một quản lý khách sạn nhà hàng tiềm năng cần phải có. Điều này sẽ được hình thành từ những thói quen đơn giản hàng ngày như sắp xếp nơi ở ngăn nắp, cân bằng việc học hành, biết cách quản lý thời gian của bản thân… ngay từ lúc còn là học sinh sinh viên.

Biết giữ uy tín

Quản lý nhà hàng khách sạn thuộc top ngành nghề “ăn trắng mặc trơn”, sang trọng và bặt thiệp. Đối tượng khách hàng bạn sẽ phục vụ có thể là những người thành đạt hoặc những khách hàng khó tính, có rất nhiều yêu cầu. Biết giữ uy tín, giữ lời hứa, giữ cam kết, có trách nhiệm với lời nói lẫn hành động của mình sẽ là yếu tố then chốt để bạn dễ có được thành công trong tương lai.

Du học Thụy Sĩ ngành quản trị nhà hàng khách sạn 4Thấu hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong công việc

Sự tinh tế

Là điều rất quan trọng đối với thành công trong sự nghiệp quản trị nhà hàng khách sạn của bất cứ ai. Sự tinh tế được thể hiện qua rất nhiều khía cạnh: kỹ năng giao tiếp, ứng xử nhanh nhẹn và thông minh, biết nắm bắt tâm lý và cảm xúc của người khác, linh hoạt trong mọi tình huống, hiểu biết sâu rộng, biết để ý những tiểu tiết ở khách hàng… Chẳng hạn, đừng đem thực đơn toàn món bò để mời người Ấn giáo hay đừng mời những người Hồi giáo ăn thịt heo. Những điều đó sẽ giúp bạn tự tin thuyết phục được các “thượng đế” dù là khó tính nhất hoặc cải thiện các dịch vụ khách hàng của tổ chức khi ở cương vị quản lý.

Bạn thấy mình có các điều kiện cần và đủ để du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn hay chưa? Tất nhiên, hiểu biết nhiều không phải ngày một ngày hai mà có. Và mọi thói quen, kỹ năng, tri thức đều có thể trau dồi, tích lũy từ cuộc sống, công việc và cả trong các mối quan hệ.