Làm sao để chọn bạn cùng nhà hợp khi đi du học Úc?

Trong suốt quá trình đi du học thì việc chọn lựa bạn ở cùng nhà đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi xin được đưa ra một số tips nhỏ giúp bạn dễ dàng chọn được bạn cùng nhà hợp cạ khi đi du học Úc, xin mời cùng tham khảo để rõ hơn.

Hiểu rõ ý định mong muốn tìm người cùng nhà của mình

Để tìm được bạn cùng nhà hợp cạ với mình khi đi du học Úc thì điều quan trọng đầu tiên bạn cần nắm đó là phải hiểu rõ ý định tìm người cùng nhà của mình như thế nào. Bạn tưởng tượng rằng ở ghép đó là bạn chia sẻ không gian cùng ai đó gần như là mỗi ngày. Từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến thói quen sinh hoạt.

Liệu rằng nếu chén đĩa hay quần áo bẩn chất đống đến cuối tuần có khiến bạn thấy khó chịu không? Bạn là một người thích ồn ào náo nhiệt hay đơn giản lúc rảnh rỗi muốn đọc sách, xem phim một mình? Liệu rằng bạn có thể sống chung một mái nhà suốt thời gian dài với những người không cùng lối sống không?

du-hoc

Chọn bạn cùng nhà khi đi du học Úc không phải điều dễ dàng

Khi đã tự tìm ra được những câu trả lời này bạn sẽ dễ dàng để tìm kiếm được người bạn cùng nhà cho mình như thế nào. Tất nhiên rằng người ở chung không nhất thiết họ là người có nhiều điểm chung nhất mà điều quan trọng đó là bạn cần chọn người phù hợp nhất. Đặc biệt nếu có thể trở thành bạn thân thì quá tuyệt vời. Hoặc mối quan hệ này dừng lại ở mức tôn trọng lẫn nhau cũng là điều lý tưởng.

Cách chọn được người bạn hợp cạ cho mình

Khi đi du học Úc nếu là sinh viên năm nhất thường ở ký túc xá bạn sẽ được phân chia bạn cùng phòng chính từ trường. Vì vậy bạn hãy trò chuyện trực tiếp cùng bạn mới của mình, hãy dành thời gian tìm hiểu nhau và có những quy định, nguyên tắc sống chung đảm bảo hòa thuận.

Trường hợp bạn chia phòng hoặc là căn hộ thuê chung thì trước hết cần thu hẹp chọn lựa nơi mình sinh sống. Nghĩa là bạn ở gần trường hay gần chỗ làm thêm? Bạn ưu tiên đến khu dân cư yên tĩnh hay tấp nập tiện lợi? Bạn có thể chi trả tiền một căn phòng riêng hay muốn chia phòng???

du-hoc-1

Cần đưa ra các tiêu chí về việc chọn bạn cùng phòng

Khi có được câu trả lời thu hẹp chọn lựa giá thuê cũng như khu vực sóng. Khi đó bạn giới hạn điều kiện cùng người bạn mình chia phòng. Đồng thời lưu ý thêm về việc nên chia nhà cho du học sinh Việt hay sinh viên quốc tế để có thể tìm hiểu thêm văn hóa nước ngoài. Bạn lưu ý gì về giới tính, độ tuổi…

Nếu đã có được toàn bộ bức tranh liên quan đến tìm nhà ở đâu, ưu tiên bạn chung phòng như thế nào. Khi đó bạn dễ dàng đăng tin tìm bạn chia phòng qua diễn đàn trường, trang rao vặt, mạng xã hội hoặc nhờ người thân giúp…

Làm sao để sống hòa hợp bạn chung nhà khi đi du học Úc

Thực tế dù đi du học Úc hay bất cứ đâu để sống hòa hợp thì từ khóa bạn cần biết đó chính là sự tôn trọng lẫn nhau. Cả hai cần đặt ra quy tắc sống chung nhà bao gồm tất cả những chuyện như chia tiền trọ, chi phí liên quan và cả những thói quen khác như học khuya, dùng chung đồ đạc, tiệc tùng… Hãy nói rõ vì mất lòng trước được lòng sau, nếu càng rõ ràng thì khi sống chung lại càng đơn giản.

du-hoc-2

Nên có sự tôn trọng lẫn nhau

Nếu cả hai đã có được sự nhất trí sẽ giúp bạn và bạn chung phòng tránh những tình huống dẫn đến mâu thuẫn. Đồng thời tránh việc tranh cãi nếu xảy ra sự việc ngoài ý muốn. Ví dụ như nếu bạn thường xuyên phải đi học bài buổi sáng thì quy định bạn cùng phòng hạn chế bật nhạc to vào thời gian đó.

Hoặc nếu bạn cùng phòng có thói quen ngủ ngày cày đêm thì bạn cũng nên nhớ yên lặng khi làm bữa sáng. Hơn nữa quy tắc quan trọng khi ở chung nhà đi du học Úc nữa đó là không dùng đồ chung nếu chưa được sự đồng ý của người còn lại. Mặc dù tủ lạnh chung, nhà tắm chung nhưng không có nghĩa là thức ăn, kem đánh răng… là của chung trừ khi trước đó cả hai đã thỏa thuận.

Chọn bạn cùng phòng khi đi du học có thể thấy rằng cần sự tinh tế và tìm hiểu thật kỹ, có sự tôn trọng thói quen của nhau. Bởi lẽ đôi khi chỉ những bất bình nhỏ nhưng nếu tích tụ lâu ngày cũng gây ra sự xung đột và cãi vã. Nếu như có thể thấu hiểu, thông cảm cho nhau thì cuộc sống sẽ trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến vấn đề chọn bạn khi đi du học Úc. Bên cạnh đó những câu hỏi liên quan đến việc chọn trường, ngành học, hồ sơ thủ tục… Bạn vui lòng liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe để được chúng tôi tư vấn kỹ càng!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *