Mỗi năm đều có hàng ngàn học sinh Việt Nam mong muốn trở thành các du học sinh trên đất nước Mỹ – quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục và phát triển kinh tế. Nhưng để xin được visa du học Mỹ có dễ dàng không ? Công ty du học Globe Education với kinh nghiệm và uy tín đã đưa đi thành công rất nhiều du học sinh sang Mỹ theo học các chương trình giao lưu văn hóa, trung học, cao đẳng cộng đồng và đại học hàng năm sẽ giúp các bạn dễ dàng có được chiếc visa quý giá.

Trên thực tế, mục tiêu của chính phủ Mỹ là thu hút số lượng du học sinh quốc tế đến học tại các trường đại học, cao đẳng của nước mình nhiều nhất có thể.

Vì thế, trong quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn visa tối quan trọng đó, một cuộc nói chuyện ngắn ngủi sẽ quyết đinh việc bạn có được đi học ở Mỹ hay không, hãy tập trung vào những điều cơ bản và đơn giản hóa vấn đề, tránh tình trạng học thuộc lòng. Các nhân viên lãnh sự sẽ rất khó chịu nếu bạn trình bày lí do đi học ở Mỹ vì “nước Mỹ có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất trên thế giới”, hay đại loại như vậy. 

Hãy kể cho họ nghe tại sao bạn lại chọn đi học ở Mỹ, bản thân bạn sẽ được lợi như thế nào từ trải nghiệm quý giá có thể thay đổi cả cuộc đời này và các kế hoạch của chính bạn là gì.

Có rất nhiều việc cần phải làm, nhưng quan trọng hãy chuẩn bị các bước sau các bạn nhé!

>> Kỹ thuật trả lời phỏng vấn Visa du học Mỹ

>> Du Học Sinh bị Out-of –Status (hết hạn visa du học) phải làm sao?

>> Làm sao để xin visa du học Mỹ thành công ?

1. Chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn đáp ứng đủ 3 điều kiện:

– Đầu tiên, bạn là một người học sinh thực thụ (có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Hoa Kỳ).

– Thứ hai, bạn có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.

– Thứ ba, bạn có kế hoạch quay về quê hương sau khi kết thúc thời gian học tập.

2. Chọn ngành học như thế nào để dễ dàng xin visa du học Mỹ?

Khác với Việt Nam, các trường tại Mỹ dường như có chương trình đào tạo cho tất cả các ngành học như: Toán, Lý, Hóa, Tin Học, Kinh Tế, Tài Chính, Văn, Kỹ Sư Ðiện, Kỹ Sư Cơ Khí, Lịch Sử…

Những ngành học khó nhận là ngành có đông sinh viên theo học như: Kinh Tế, Kỹ Sư, Tin Học.

Ngành học dễ nhận như: Toán, Lý, Hóa, Xã Hội Học, Văn học.

Bí quyết để xin visa du học Mỹ dễ dàng đó là nộp đơn xin nhập học vào các ngành dễ học, sau khi học vài kỳ bạn có thể đổi sang ngành mà mình mong muốn.

– Mặc trang phục lịch sự và giữ thái độ bình tĩnh và thoải mái.

– Nên nhìn thẳng vào mắt nhân viên lãnh sự và chuẩn bị trả lời rành mạch lý do bạn chọn trường, ngành học mà mình muốn học bên Mỹ. 

– Nên giải thích tại sao trường bạn muốn theo học lại phù hợp và đặc biệt với bạn. Một điều cũng rất quan trọng là giải thích tại sao bằng cấp Mỹ sẽ giúp ích cho bạn, gia đình, cộng đồng và đất nước của bạn khi bạn quay trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học.

– Chuẩn bị sẵn sàng trình bày kế hoạch nghề nghiệp tương lai sau khi trở về nước.

– Trả lời đúng sự thật.

Những việc còn lại như trình độ tiếng Anh, chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh như thế nào để đi phỏng vấn, kỹ năng phỏng vấn và cách trả lời câu hỏi của nhân viên lãnh sự Mỹ hãy tin tưởng để Globe Education giúp bạn nhé! Chúc các bạn thành công.