Cho con đi du học ngay từ bậc trung học phổ thông đang trở thành xu hướng của rất nhiều bậc phụ huynh Việt Nam. Với hệ thống đào tạo hoàn thiện và vô cùng thân thiện với học sinh quốc tế, du học trung học New Zealand là sự lụa chọn lý tưởng cho tất cả những ai đang ấp ủ ước mơ du học từ bậc phổ thông .

du-hoc-trung-hoc-new-zealand

Do hệ đào tạo phổ thông tại Việt Nam là 12 năm trong khi tại New Zealand là 13 năm nên các học sinh Việt Nam đăng ký học trung học tại New Zealand sẽ rơi vào hai trường hợp:

– Thứ nhất: các em được nhận vào học lớp kế tiếp. Chẳng hạn: Hết lớp 9 tại Việt Nam có thể học lên lớp 10, hết lớp 10 có thể học lên lớp 11…

– Thứ hai: các em được học nhảy lớp, áp dụng với các học sinh có học lực và khả năng tiếng Anh cũng như vượt qua được phỏng vấn của nhà trường.

Điều kiện du học trung học New Zealand:

Học lực trung bình khá trở lên (6,5/10)

Trình độ tiếng Anh: Tương đương 38 – 46 PTE A hoặc 5.0 – 5.5 IELTS (nếu học sinh không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh có thể làm bài kiểm tra đầu vào của trường). Tuy nhiên, đối với du học bậc trung học, tiếng Anh điểm cộng chứ không phải là điều kiện bắt buộc để xin được visa, do đó học sinh có thể sang New Zealand học tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính khóa. Để có thể du học trung học New Zealand, các em chỉ cần nghe, nói được tiếng Anh để có thể trả lời phỏng vấn.

– Khả năng tài chính: Gia đình có khả năng tài chính để chi trả cho việc học tập và sinh hoạt tại New Zealand. Cụ thể, người bảo trợ cho học sinh đi học phải có các sổ tiết kiệm với tổng giá trị trên 20.000 USD gửi trong thời hạn 6-12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ vào Đại sứ quán.

– Đối với học sinh dưới 18 tuổi: Các em cần phải có người giám hộ, người giám hộ có thể là cha/mẹ hoặc là người khác do trường giới thiệu.

Vì sao nên chọn du học New Zealand bậc trung học phổ thông
Dưới đây là những lý do có ngày càng nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến chuwong trình Trung học phổ thông tại New Zeland:

Cơ hội tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao
Tại New Zealand luôn có các tổ chức trực thuộc chính phủ chịu trách nhiệm giám sát chất lượng của hệ thống giáo dục. Nhằm mục đích đảm bảo học sinh, sinh viên sẽ được trau dồi những kĩ năng và đạt được các văn bằng phù hợp với khả năng của mình. Bộ giáo dục, Cơ quan thanh tra giáo dục, Cơ quan Quản lý Bằng cấp New Zealand (New Zealand Qualifications Authority – NZQA), Hội đồng Giáo dục Aotearoa New Zealand là các tổ chức có trách nhiệm giám sát chất lượng giáo dục bậc trung học phổ thông và các cấp bậc đào tạo khác.

Có thể nói, hệ thống giáo dục trung học tại New Zealand luôn đảm bảo đạt tiêu chuẩn đào tạo cao nhất và có chất lượng nhất quán ở tất cả các cấp bậc.

Rèn luyện tiếng Anh từ rất sớm
Khi du học ngay từ bậc trung học, học sinh sẽ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh từ rất sớm. Đặc biệt hơn khi New Zealand là đất nước nói tiếng Anh, mọi giao tiếp trong đời sống hàng ngày và trên lớp học đều sử dụng ngôn ngữ này giúp các bạn có được sự thành thạo trong sử dụng ngôn ngữ, từ đó tạo ra lợi thế lớn khi xin vào đại học.

Chi phí vô cùng hấp dẫn
Đem lại môi trường giáo dục chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế nhưng học phí tại các trường trung học phổ thông New Zealand lại rất tiết kiệm. Học phí bậc phổ thông rơi vào khoảng 14,000 NZD. Cùng mức chi phí sinh hoạt khoảng 12,000 NZD cho một năm học, các bậc phụ huynh không cần phải quá lo lắng về chi phí khi cho con du học THPT New Zealand.

Cơ hội chuyển tiếp vào các trường địa học công lập danh tiếng
Học sinh quốc tế có bằng Trung học phổ thông sẽ có cơ hội chuyển tiếp vào các trường địa học danh tiếng tại New Zealand một cách dễ dàng. 8 trường đại học danh tiếng hàng đầu tại New Zealand gồm:

– University of Canterbury (UC)
– The University of Auckland
– Massey University
– Otago University
– Lincoln University
– Auckland University of Technology (AUT)
– Victoria University of Wellington
– The University of Waikato