Lộ trình du học Đài Loan tối ưu cho học sinh lớp 12

Năm nay bạn học 12 và đang có dự định đi du học Đài Loan? Nhưng bạn vẫn chưa hiểu rõ về việc chuẩn bị lộ trình ra sao để có được chuyến du lịch như ý. Vì vậy chúng tôi xin được hỗ trợ tư vấn giúp bạn có được thông tin lộ trình để sang Đài Loan chi tiết nhất.

Lộ trình du học Đài Loan tối ưu

Tìm hiểu sơ qua về đất nước Đài Loan

Đầu tiên trước khi đến Đài Loan du học chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về đất nước này để các em dễ dàng hình dung:

– Đây là một đảo quốc nằm cách Việt Nam chỉ 3 giờ bay. Mặc dù được gắn với Trung Quốc nhưng thực tế thì Đài Loan có chính trị, kinh tế độc lập cùng cơ sở hạ tầng phát triển, con người thân thiện, văn minh lịch sự.

– Đài Loan vẫn ăn Tết âm lịch vì vậy các em cũng thoải mái về quê ăn tết cùng gia đình.

– Các cấp học tại Đài Loan giống như Việt Nam nghĩa là cấp 1, 2, 3 và đến Đại học và Cao học. Các trường dân lập cùng công lập tại Đài Loan có chất lượng, danh tiếng ngang nhau. Mỗi trường đại học còn có đầy đủ chuyên ngành. Sinh viên du học Đài Loan có thể nói tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

du-hoc-dai-loan-1

Du học Đài Loan được nhiều em học sinh chọn lựa

– Các trường đại học tại Đài Loan được đầu tư phát triển cho cả trường công lập và dân lập với KTX khang trang, các phòng tự do cho sinh viên, thư viện cùng khuôn viên rộng rãi. Hơn nữa giáo sư tại trường đều có học vị tiến sĩ trở lên, quan tâm đến sinh viên. Chương trình học cũng được thiết kế theo định hướng lấy sinh viên làm chủ. Không nhồi nhét kiến thức thay vào đó chú trọng những hiểu biết cần thiết cho cuộc sống, công việc.

Các lựa chọn khi du học Đài Loan

Với các em đang học 12 thì sang Đài Loan du học các em có 3 hệ chính để chọn lựa như sau:

– Hệ đại học tự túc:

Hình thức này tương tự như các em học đại học trong nước. Các em có thể tự do chọn cho mình 1 chuyên ngành và học trong thời gian 4 năm. Tốt nghiệp sẽ được lấy bằng đại học chính quy. Ngoài ra có học bổng chính phủ cùng học bổng của trường.

Đầu vào yêu cầu cần đảm bảo học bạ cả 3 năm THPT trên 6.0. Bạn nào nếu muốn học bằng tiếng Anh thì nộp chứng chỉ tiếng Anh, nếu muốn học bằng tiếng Trung thì nộp chứng chỉ tiếng Trung.

Có nhiều hệ để bạn sang Đài Loan du học

– Hệ ngôn ngữ:

Hệ này về hình thức các em sang du học Đài Loan, học tiếng Trung ở những trung tâm Hán ngữ của các trường Đại học. Thường mỗi khóa học kéo dài 3 tháng và có thể đăng ký bao lâu tùy thích nhưng tổng thời gian không quá 2 năm. Hệ này có những đặc điểm như sau:

  • Bất cứ tháng nào trong năm cũng có kỳ nhập học mới.
  • Chương trình học cũng không quá nặng nên các em có thể an tâm làm quen với tiếng Trung cùng cuộc sống, môi trường học tập tại đây.
  • Đầu ra hệ này chính là chứng chỉ TOCFL 2, 3 và đó cũng chính là đầu vào của Hệ đại học.
  • Đầu vào của hệ này chỉ yêu cầu TOCFL 1 do vậy các em nếu chưa biết gì về tiếng Trung cũng an tâm bởi có thể thi đỗ trong thời gian từ 2 đến 3 tháng.

– Hệ vừa học vừa làm:

Du học Đài Loan bạn cũng có thể chọn hệ vừa học vừa làm. Đây chính là hệ phù hợp với những bạn không quá điều kiện, học lực cũng không quá cao. Do vậy bạn cũng không phải chuẩn bị nhiều.

Liên hệ Globe khi cần tư vấn du học

Kết luận việc chuẩn bị đi du học Đài Loan

Có thể khẳng định rằng các em học sinh lớp 12 khi muốn sang Đài Loan du học thì ngay bây giờ nên tìm hiểu thật kỹ về hệ mình muốn theo. Đồng thời xác định chuyên ngành, tìm hiểu kinh nghiệm của anh chị đi trước.

Đặc biệt nhất không thể nào bỏ qua tư vấn của các trung tâm tư vấn du học với nhiều kinh nghiệm, kiến thức, am hiểu kỹ càng về dịch vụ này. Có như vậy mới đảm bảo rằng hỗ trợ cho các em trong việc thực hiện giấc mơ đi du học của mình. Hiện tại trung tâm tư vấn du học Globe chính là địa chỉ uy tín đã chắp cánh cho hàng ngàn ước mơ sang du học Đài Loan của nhiều em học sinh. Vui lòng liên hệ bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết nhất.

Chúng tôi mong rằng với nội dung trình bày của bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn lộ trình du học Đài Loan tối ưu cho học sinh lớp 12. Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ câu hỏi nào vui lòng liên hệ cùng Globe ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *