Nếu không đủ điều kiện du học Úc vào thẳng chương trình mình mong muốn thì phải làm thế nào? Vẫn còn cách cho bạn bằng cách đăng kí học các khoá chuyển tiếp Pathways tại Úc

Pathways chuyển tiếp đại học là gì?

Có thể hiểu đơn giản pathways là tên gọi chung của những chương trình chuyển tiếp, bổ sung kiến thức đại cương để người học bắt kịp theo các chương trình chính ở trường Đại học. Cụ thể:

  • Các khoá này giảng dạy các môn học đại cương, nhập môn, kĩ năng tiếng Anh… để du học sinh bù phần khoảng cách còn thiếu nhanh nhất cho chương trình chính. Nếu hoàn thành tốt khoá pathways theo yêu cầu, du học sinh sẽ được nhận vào trường Đại học theo mong muốn ban đầu.
  • Mục đích của các khoá pathways là tạo điều kiện chuyển tiếp lên chương trình chính cho những đối tượng chưa đủ điều kiện học lực lẫn tiếng Anh. Nếu vào thẳng chương trình Đại học, sinh viên sẽ rất bỡ ngỡ và rất dễ bị shock vì phương pháp học tập chưa quen, bước vào một giảng đường quá lớn với số lượng hàng trăm sinh viên cùng học chung sẽ khiến cho bạn bị khớp vì mọi thứ quá xa lạ. Tuy nhiên, chương trình chuyển tiếp với sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên có cơ hội từng bước hòa nhập và làm quen với môi trường học tập tại Úc.
  • Thời gian học của các khoá pathways chỉ tầm 1 năm, kỳ khai giảng linh hoạt và được miễn giảm tín chỉ vào chương trình chính nên tính ra tổng thời gian học và tốt nghiệp cũng như nhau.
  • Yêu cầu đầu vào và học phí các khoá pathways đa số thấp hơn so với chương trình chính.

Tóm lại, việc đăng kí học các khoá pathways ở Úc sẽ giúp người học có thêm lựa chọn cho kế hoạch du học của mình, tiết kiệm được chi phí cho toàn bộ lộ trình du học tại đất nước này.

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link

Có bao nhiêu chương trình pathways tại Úc?

Các khoá pathways ở Úc

  1. Chương trình dự bị Đại học (Foundation): sau khi học xong Lớp 11 hoặc Lớp 12 ở phổ thông.
  2. Chương trình Cao Đẳng chuyển tiếp (Diploma): Có 2 loại, Cao Đẳng chuyển tiếp và Cao Đẳng nghề. Tuy nhiên, bài viết chỉ muốn nói đến Cao Đẳng chuyển tiếp. Chương trình Cao Đẳng chuyển tiếp tương đương với năm nhất Đại học, sinh viên sẽ được miễn giảm từ 4-8 môn khi lên chương trình Đại học, hấu hết là 8 môn. Sau khi hoàn tất chương trình Cao Đẳng này, nếu GPA thỏa điều kiện đầu vào, thì sinh viên tất nhiên sẽ bước chân vào năm hai Đại học. Tổng thời gian chương trình vẫn vậy, cơ sở vật chất vẫn vậy, nhưng học phí sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.
  3. Chương trình Dự bị thạc sĩ (Master Qualifying Program – MQP): dành cho đối tượng đã có bằng Cử nhân Đại học nhưng không đủ yêu cầu đầu vào Thạc sĩ.
  4. Chứng chỉ sau Đại học (Graduate Diploma/ Graduate Certificate): học xong có thể lấy bằng ra làm việc hoặc học tiếp lên Thạc sĩ.

Điều kiện và nội dung các khoá pathways

Tuy nhiên, đọc đến đây, nếu bạn là đối tượng đang muốn du học Thạc sĩ ở Úc, chắc hẳn bạn sẽ có câu hỏi, vậy Dự bị thạc sĩ với Graduate Diploma khác nhau chỗ nào?

Nhìn chung bản chất khóa Dự bị thạc sĩ MQP và Chứng chỉ sau Đại học Graduate Diploma cũng không có gì khác nhau, đều là con đường chuyển tiếp Thạc sĩ Úc cho những bạn không đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào Thạc sĩ tại Úc. Tuy nhiên, điểm khác duy nhất là Graduate Diploma có thể cấp chứng chỉ và sinh viên hoàn thành chương trình này có thể về nước làm việc nếu không có nhu cầu ở lại Úc học tiếp.

Học Pathways ở đâu và chi phí thế nào?

Bạn có thể theo học chương trình pathways Úc ở các loại trường sau:

– Trường Đại học mà bạn muốn vào.

– Một số chương trình chuyển tiếp ở các trường TAFE (Trường nghề).

Học phí cho các khoá chuyển tiếp Đại học Úc.

Tuỳ loại chương trình và trường học bạn chọn, nhưng trung bình, học phí của các khoá chuyển tiếp này sẽ rơi vào khoảng $16,000 – $30,000 AUD.

Lộ trình học pathway liên thông lên Đại học Úc

Bảng hệ thống các chương trình giáo dục Úc

Xem thứ tự của các khoá pathways ở hình bên dưới để rõ hơn về lộ trình thứ tự cần học.

Trong trường hợp bạn vẫn còn mơ hồ về lộ trình sau khi học xong pathways sẽ học gì, tôi sẽ nói cụ thể luôn bên dưới nhé.

Lộ trình các khoá pathways

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link