Nếu như bạn dự định du học Úc nhưng lại chưa đáp ứng đủ các yêu cầu đầu vào của trường đại học mà bạn định nhập học, hoặc chỉ đơn giản hơn là bạn muốn chuẩn bị kiến thức đầy đủ hơn để học đại học tại Úc, thì các khóa học Foundation sẽ là câu trả lời cho mọi câu hỏi của bạn!

Khóa học dự bị đại học – Foundation là gì?

Khóa học Foundation giúp bạn đạt được những kiến thức và tiêu chuẩn mà các trường đại học tại Úc yêu cầu, tiêu biểu như trong trường hợp bằng tốt nghiệp của bạn không được công nhận tương đương với Year 12 tại Úc, thì một khóa học Foundation có thể cấp cho bạn chứng chỉ có giá trị ngang với Year 12.

Một số khóa Foundation còn cam kết sau khi bạn hoàn thành chương trình thì bạn sẽ chắc chắn được nhận vào trường đại học (như RMIT chẳng hạn). Ngoài ra, một khóa học Foundation cũng là cơ hội để bạn làm quen với môi trường học tập mới ở Úc, để khi vào đại học bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ.

Ai không cần phải học khoá này: có điểm IELTS trên 6.0, điểm trung bình môn 8.0 là không cần học hoặc được giảm 50% thời gian học.

Thời gian và chương trình đào tạo của khóa học Foundation

Các khóa học Foundation thường sẽ được hoàn thành trong 1 năm. Tuy nhiên, thời gian học đôi khi có thể bị thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu của sinh viên. Đối với các sinh viên có khả năng học cấp tốc, thì các bạn có thể hoàn thành khóa học chỉ trong 9 tháng. Những khóa học có thời gian lâu hơn thường dành cho các sinh viên cần cải thiện nhiều về những kỹ năng và kiến thức để đáp ứng với yêu cầu đầu vào của chương trình đại học.

Thời gian nhập học của khóa học cũng khá linh hoạt, các sinh viên có thể nhập học vào nhiều thời điểm trong năm. Giáo trình cũng rất đa dạng, các bạn sinh viên với học lực và khả năng tiếng Anh khác nhau đều có thể tìm được khóa học phù hợp với mình.

Về chương trình đào tạo thì sẽ tùy thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên sẽ theo học ở đại học mà chọn khóa học phù hợp. Thường thì các khóa học Foundation sẽ tập trung vào các môn chính và phụ ở các lĩnh vực kinh doanh, nhân văn, nghiên cứu khoa học và khả năng Tiếng Anh là chủ yếu.

Nhiều trường còn có cả khóa học “bắt cầu” có thời gian học ngắn hơn và được thiết kế cho những bạn chuẩn bị học đại học nhưng lại chưa có các kiến thức trường yêu cầu hoặc dành cho những bạn muốn chuẩn bị cho việc học đại học tốt hơn.

Học phí

Thường các khóa học Foundation sẽ có học phí ở khoảng từ AUD$15,000 đến AUD$37,000. Hãy lưu ý là học phí có thể dao động và phát sinh trong quá trình học tập.Liên hệ với trường có các khóa học Foundation để biết mức phí cụ thể hơn.

Yêu cầu đầu vào

Để học khóa Foundation thì các sinh viên phải hoàn thành hoặc gần hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại nước nhà. Các sinh viên cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn Tiếng Anh nói và viết mà trường đưa ra. Như trên thì các bạn cũng nên liên hệ với nhà trường định nhập học để biết chi tiết hơn về yêu cầu đầu vào của họ.

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link