Theo đuổi con đường học tập mới

Nhiều sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp mong muốn ở lại Úc để tiếp tục theo đuổi các văn bằng hay nghiên cứu cao hơn, điều này không chỉ giúp đạt được các bằng cấp mới và kỹ năng nâng cao cần thiết để có việc làm mà còn cho phép bạn tối đa hóa thời gian ở Úc.

Sinh viên hoàn toàn được chọn lựa tiếp tục học tập tại cơ sở hiện tại của mình hoặc chuyển đến một tổ chức khác (hoặc thậm chí là một thành phố khác) để thử trải nghiệm mới. Nếu bạn muốn tiếp tục học tập tại Úc, bạn cần đảm bảo rằng bạn có đủ điều kiện tài chính để tiếp tục chi trả cho các nghiên cứu học tập và chi phí sinh hoạt; tất nhiên, gia hạn visa du học và bảo hiểm y tế cùng với việc đăng ký khóa học mới là điều cần chuẩn bị cẩn thận và thực hiện càng sớm càng tốt.

Trở về quê hương của mình

Nếu bạn không muốn đi du lịch, sinh sống hoặc làm việc tại Úc sau khi tốt nghiệp, rất có thể bạn sẽ trở về nước. Điều đó hoàn toàn không thành vấn đề, bởi lẽ về với quê hương bạn vẫn có thể tiếp tục lao động và cống hiến nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, trước khi rời Úc, bạn sẽ cần hủy các dịch vụ như điện, tài khoản ngân hàng, tiền hưu bổng và điện thoại di động và tất nhiên thanh toán toàn bộ hóa đơn cuối cùng nhé. Ngoài ra, bạn nên bán bất kỳ mặt hàng có giá trị mà bạn không thể mang về nhà; và (nếu bạn đang thuê nhà) kết thúc hợp đồng thuê của bạn và trao lại chìa khóa.

Làm việc hay du lịch nhiều hơn tại Úc

Có thể bạn không có ý định hoàn thành các nghiên cứu học tập mới nhưng bạn có thể muốn kéo dài thời gian ở Úc để làm việc hoặc đi du lịch thì bạn hãy nộp đơn thông qua Bộ Di trú và Quốc tịch (DIAC) để lựa chọn thị thực tạm thời khác.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật, Kế toán và Khoa học máy tính có thể đăng ký hoàn thành Chương trình Năm chuyên nghiệp. Đây là chương trình 12 tháng có cấu trúc được thiết kế để giúp sinh viên phát triển các kỹ năng đặc thù của ngành thông qua học tập và kinh nghiệm làm việc. Chương trình này rất lý tưởng cho những sinh viên muốn đủ điều kiện cư trú vĩnh viễn tại Úc vì những sinh viên hoàn thành chương trình này có thêm cơ hội xin Visa di cư tay nghề cao.

Nhiều sinh viên quyết định trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn khi họ hoàn thành việc học trước khi về nước hoặc bắt đầu tìm kiếm một công việc toàn thời gian. Úc là một đất nước rộng lớn, xinh đẹp và đa dạng; nếu bạn muốn dành thời gian khám phá đất nước và nghỉ ngơi có thu nhập cao, thị thực du lịch hoặc loại thị thực tạm thời khác sẽ là một lựa chọn tốt.

Nếu bạn muốn ở lại làm việc và chủ lao động sẵn sàng tài trợ cho bạn tạm thời hoặc vĩnh viễn thông qua Chương trình Đề cử Nhà tuyển dụng, bạn có thể sống và làm việc tại Úc miễn là bạn làm việc cho chủ lao động đó.

Visa có tay nghề – Tốt nghiệp (tạm thời) cho phép sinh viên quốc tế ở lại Úc trong 18 tháng sau khi họ hoàn thành việc học để đi du lịch, có kinh nghiệm làm việc hoặc cải thiện kỹ năng tiếng Anh. Đây là một lựa chọn tốt cho những sinh viên muốn kéo dài thời gian lưu trú khá lâu và hướng tới việc đạt được thường trú.

Visa có tay nghề – Độc lập (cư trú) cho phép người có visa sinh viên đã hoàn thành ít nhất hai năm học tại Úc để đủ điều kiện cư trú vĩnh viễn. Trình độ chuyên môn phụ thuộc vào kết quả của một bài kiểm tra điểm.