Vấn đề sắp xếp chỗ ăn ở luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trước khi sinh viên đi du học. Globe Education giới thiệu một số loại hình nhà ở  với mức giá vừa phải cho du học sinh tại Hàn Quốc. 

1. Kí túc xá: 

Phòng đôi tiêu chuẩn cho sinh viên trong KTX trường đại học HQ.

Phần lớn các trường đại học ở HQ đều có kí túc xá cho sinh viên quốc tế, và đây cũng là lựa chọn hàng đầu của du học sinh khi tìm kiếm nhà ở với mong muốn sớm ổn định cuộc sống trước khi nhập học. 

Để được ở trong KTX của trường, sinh viên cần đăng ký trước với trường mà mình theo học, tuỳ từng trường mà quy trình đăng kí sẽ khác nhau, sinh viên vui lòng truy cập trang web của trường để có những thông tin chính xác nhất.

Thông thường thời gian đăng ký KTX cho học kì 1 là tháng 2 và cho học kì 2 là vào tháng 8. Hồ sơ đăng ký gồm đơn đăng ký phòng kí túc xá (theo mẫu của từng trường). Phòng đôi là phòng tiêu chuẩn tại KTX các trường đại học (ngoài ra cũng có phòng đơn, phòng 3 – 4 người). Chi phí thuê phòng trung bình: 1,000,000 – 1,500,000 won/1 học kỳ 6 tháng. Sin viên cần đăng ký lại phòng KTX sau mỗi học kỳ.

Khi ở trong KTX, sinh viên sẽ ăn tại căn tin của trường, giá tiền mỗi bữa ăn khoảng 3-4 USD. 

Ăn uống tại căn tin trong KTX thường có mức giá khá rẻ.

2. Nhà trọ (có cung cấp bữa ăn) 

Trường hợp sinh viên không đăng ký được phòng KTX có thể cân nhắc thuê nhà trọ ở gần trường mình học để thuận tiên cho việc đi học hàng ngày. Nhà trọ khác với phòng trọ ở điểm: sinh viên được chủ nhà nấu ăn cho 2 bữa/ngày, sinh viên ăn theo giờ và phòng ăn định sẵn của chủ nhà. Chi phí cho dạng chỗ ở này là 300,000 – 550,000 won/tháng. Sinh viên có thể tìm liên hệ với trường nhờ tìm hoặc tìm quan Internet v.v và ký hợp đồng thuê nhà trực tiếp với chủ nhà. 

3. Phòng trọ (tự nấu ăn)

Bố trí bên trong một phòng trọ – “gosiwon” ở HQ.

Phòng trọ này được trang bị bếp núc, khu vực giặt giũ riêng. Tuy nhiên sinh viên có phải tự đi chợ và nấu ăn hàng ngày. Hợp đồng thường có thời hạn 2 năm, thanh toán hàng tháng hoặc 1 năm. Giá thuê từ 300,000 – 500,000 won/tháng. Sinh viên có thể tìm thông tin phòng trọ dạng này qua các app điện thoại về thuê nhà ở HQ.