Lý do nên du học Hà Lan ngành tâm lý học

Du học Hà Lan ngành tâm lý học hiện đang là chọn lựa được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy bạn có biết lý do vì sao chúng ta nên sang Hà Lan du học ngành này mà không phải là bất cứ quốc gia nào không? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn giúp bạn thêm hiểu rõ hơn về du học ngành tâm lý học tại Hà Lan nhé.

Những lý do nên đi du học Hà Lan ngành tâm lý học

1. Sở hữu chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới

Có một số trường có chất lượng giảng dạy ngành tâm lý học hàng đầu nơi đây mà chúng ta có thể kể đến như Đại học Groningen, Đại học Radboud hay Đại học Twente… Đặc biệt nó đều thuộc TOP 200 trường đại học tốt nhất thế giới với những chương trình ngành tâm lý học tốt nhất toàn cầu.

Những chương trình học ngành này tại Hà Lan đều được đội ngũ giảng viên chính là các chuyên gia, các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực. Chính nhờ sự hướng dẫn tận tình này của họ cùng với chương trình học có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Vậy nên du học Hà Lan ngành tâm lý học các bạn sẽ được học phân tích vấn đề và đưa ra giải pháp thực tế mục đích tác động đến hành vi con người.

du-hoc-ha-lan

Du học ngành tâm lý học tại Hà Lan được nhiều bạn chọn lựa

2. Môi trường thân thiện, đa văn hóa

Đi du học Hà Lan bạn sẽ thấy rằng nơi đây có môi trường thân thiện. Theo thống kê có đến hơn 157 quốc gia trên thế giới đã chọn lựa Hà Lan là điểm đến học tập, nghiên cứu chất lượng. Đặc biệt chiếm đa số chính là học sinh sinh viên đến từ các nước như Bỉ, Ý, Đức và cả Tây Ban Nha.

Hầu hết những trường tâm lý học tại Hà Lan đều có các trung tâm dành cho sinh viên quốc tế với mục đích hỗ trợ và giải quyết khó khăn kịp thời mà các em gặp phải khi học tập. Ngoài ra vì có đến 90% dân số ở đây dùng tiếng Anh thành thạo do vậy cuộc sống du học Hà Lan càng trở nên dễ thích nghi với bạn.

3. Phương pháp dạy sáng tạo để phát triển kỹ năng mềm

Học ngành tâm lý học tại Hà Lan chính là chọn lựa đúng đắn của bạn. Bởi vì phương pháp đào tạo ở đây chính là Problem – Based Learning nghĩa là học tập bằng cách giải quyết thông qua vấn đề thực tế. Chắt lọc thông tin dưới sự hướng dẫn chu đáo và tận tâm từ giảng viên trường.

Bên cạnh đó thì các bạn còn được dịp thảo luận trong những nhóm nhỏ đối với trường hợp thực tế mà những nhà tâm lý học phải đối mặt, gặp phải trong công việc hàng này. Chính điều này giúp cung cấp một cái nhìn đầy sâu sắc liên quan đến thực tiễn tâm lý học và các chủ đề để phát triển kỹ năng nghề nghiệp.

Ngoài ra du học Hà Lan ngành tâm lý học thì trong quá trình học bạn còn được thực tập ở những bệnh viện, những trung tâm tham vấn trị liệu tâm lý, doanh nghiệp, trung tâm quản trị nhân sự…

du-hoc-ha-lan-1

Du học Hà Lan có phương pháp dạy sáng tạo

4. Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn

Nhờ chất lượng đào tạo một cách xuất sắc của những trường đại học thuộc hàng tốt nhất thế giới giúp cho sinh viên sau khi du học Hà Lan ngành tâm lý học sở hữu tấm bằng giá trị toàn cầu trên tay. Và đây cũng được xem là bàn đạp giúp cho sự nghiệp của bạn thăng tiến dù chọn lựa làm việc ở bất cứ quốc gia nào đi chăng nữa.

Ngoài ra không như nhiều người nghĩ khi theo học ngành tâm lý thì đầu ra cực kỳ rộng. Họ có thể tham gia làm việc ở các cơ sở đào tạo, làm giảng viên dạy môn tâm lý học tại các trường đại học cao đẳng; Làm việc ở những cơ sở nghiên cứu như làm cán bộ nghiên cứu hoặc cán bộ dự án phát triển cộng đồng ở những viện tâm lý học.

Ngoài ra sinh viên học ngành tâm lý học còn có thể làm việc ở những bệnh viện, trung tâm sức khỏe nhằm hỗ trợ bác sĩ hoặc phân tích, tìm hiểu, thực hiện giải quyết các mâu thuẫn tâm lý giữa bên ngoài và bên trong con người…

Mức lương mà sinh viên theo học ngành này khi ra trường sẽ nhận được khoảng 35.000 EURO/ năm. Mức lương này không chỉ có ở Hà Lan mà còn ở những quốc gia khác như Mỹ, New Zealand hay Canada…

du-hoc-ha-lan-2

Cơ hội ra trường làm việc với mức lương hậu hĩnh

Như vậy là từ bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lý do nên du học Hà Lan ngành tâm lý học. Với những câu hỏi, băn khoăn cần tư vấn vui lòng liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Globe bạn sẽ được hỗ trợ một cách tận tình và chuyên nghiệp nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *