Lý do nên học Truyền thông và Công nghệ thông tin tại Singapore

Mặc dù hiện nay ngành Truyền thông và Công nghệ thông tin thực sự là một trong các ngành mới mẻ và chưa chính thức là một trong những ngành chủ lực gắn với lịch sử lâu đời như các ngành kinh tế hay kỹ thuật khác. Tuy nhiên bộ đôi này đang là một trong những ngành học hấp dẫn sinh viên trên thế giới nhất nhờ vào sức hấp dẫn, tính chuyên môn sâu, mới mẻ và gắn liền với nhiều triển vọng sự nghiệp vững chắc và ổn định trong thời gian sắp tới. Vậy đâu là nơi có thể mang đến chương trình đào tạo nhóm ngành này tốt nhất hiện nay? Trong đó, một trong những địa điểm lý tưởng kết hợp chương trình giảng dạy chuyên nghiệp và chi phí hợp lý nhất chính là đảo quốc Singapore.

Sơ nét về CNTT và Truyền thông tại Singapore

Về ngành Công nghệ thông tin, đây là khía cạnh áp dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra, xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác khối lượng thông tin “khổng lồ”. Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin thường phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến:

 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật máy tính
 • Hệ thống thông tin
 • Mạng máy tính truyền thông
 • Kỹ thuật phần mềm

Phần lớn công nghệ thông tin được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh tế và các dịch vụ cốt lõi để giúp thực thi các chiến lược kinh doanh đó là: quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

Còn về ngành Truyền thông được hiểu là một lĩnh vực có sự kết hợp khá rộng bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin khác. Và trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc như hiện nay thì truyền thông ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó thu hút một lượng không nhỏ nhu cầu về nghề nghiệp trong lĩnh vực này. Giáo dục Truyền thông hiện nay được đào tạo trong các trường Đại học thường chia theo các chuyên ngành lớn là:

 • Truyền thông đại chúng
 • Truyền thông đại chúng và quảng cáo
 • Truyền thông đại chúng và kinh doanh
 • Truyền thông đại chúng và PR

Có thể thấy đây là một ngành có triển vọng nghề nghiệp khá cao trong xã hội và việc tham khảo để đưa vào cân nhắc lựa chọn là một điều cần thiết nên dễ dàng để hiểu vì sao mà hiện nay có rất nhiều người lựa chọn ngành học này.

Nên du học Công nghệ thông tin tại Singapore hay không?

Tại Đông Nam Á, Singapore có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu, đào tạo nguồn nhân sự chất lượng cao ngành CNTT. Hiện nay, Singapore đang trở thành nơi đào tạo các chương trình học IT với nhiều lợi thế cạnh tranh, bằng cấp được đánh giá cao trên thế giới. Theo bình chọn của USNews, Singapore có các trường có vị trí khá cao trong “Top best Global Universities for Computer Science” như: Nanyang Technological University, National University of Singapore, SIM University, Singapore University of Technology and Design, Học viện Informatics..Ngoài ra Singapore có nhiều cơ sở đào tạo của các trường Anh, Úc nổi tiếng  trường Kaplan Singapore , James Cook Singapore, MDIS Singapore…chi phí du học tiết kiệm nhưng bằng cấp lại rất có giá trị vì đều do tất cả các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc cấp bằng.

Top 25 trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tại Singapore

1. National University of Singapore 14. Auston Institute of Management
2. Nanyang Technological University 15. Singapore University of Technology and Design
3. Kaplan 16. Chartered Institute of Technology
4. James Cook Singapore 17. Nanyang Polytechnic
5. Singapore Management University 18. Singapore Polytechnic
6. MDIS Singapore 19. FTMSGlobal Academy
7. Republic Polytechnic 20. Singapore Institute of Management (SIM)
8. Ngee Ann Polytechnic 21. NIE Singapore (NTU)
9. Beacon International College 22. Informatics Academy
10. SP Jain School of Global Management 23. JE Educational College
11. PSB Academy 24. Temasek Polytechnic
12. Genetic Computer School 25. SMF Institute of Higher Learning
13. Academies Australasia College

Cơ hội nghề nghiệp công nghệ thông tin

Với sự bùng nổ công nghệ toàn cầu, cơ hội nghề nghiệp cho ngành này ngày càng nhiều và lớn hơn bao giờ hết. Theo statista.com dự đoán 5 năm tới, từ đây đến năm 2020 thương mại điện tử sẽ là ngành phát triển vượt bậc trên thế giới và cả Singapore. Song song đó kéo theo sự phát triển mạnh mẽ ngành CNTT, các doanh nghiệp trong ngành cũng tăng lên nhanh chóng đòi hỏi nguồn nhân lực ngành CNTT khá lớn tại Singapore.

Nếu du học sinh nào có ý định về nước sau khi du học thì đây cũng là một ngành học tiềm năng. Theo dự báo đến năm 2020  của Công ty tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 500,000 nhân sự ngành này. Từ đây đến năm 2020, nếu tiếp tục tăng trưởng nhân lực ở mức 8%, VN sẽ thiếu hụt khoảng 78.000 nhân lực IT mỗi năm.

Bảng lương Công nghệ thông tin hấp dẫn tiếp tục tăng tại Singapore

Theo thống kê, mức lương nhân viên Công nghệ thông tin (CNTT) trung bình khoảng hơn S$13000-24000/tháng tùy vị trí và kinh nghiệm. Theo xếp hạng của straitstimes.com Công nghệ thông tin là một trong 4 ngành có mức lương cao nhất tại Singapore cùng với tài chính ngân hàng, dầu khí, dược phẩm và công nghiệp chất bán dẫn.

Du học Singapore cùng ngành Truyền thông năm 2018

Được biết, ngành truyền thông và tiếp thị quảng cáo đặc biệt phát triển tại Singapore, ngoài ra Singapore nổi tiếng là điểm đến du học đào tạo chất lượng cách chuyên ngành tiếp thị quảng cáo, tiếp thị truyền thông đa phương tiện. Là đất nước nổi tiếng với nền giáo dục phát triển trên thế giới, lựa chọn học tập tại Singapore, sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn vào học tại các trường đại học hàng đầu châu Á, bằng cấp tại Singapore được công nhân trên toàn thế giới, tạo ra cơ hội làm việc toàn cầu và tiềm năng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Nhiều cơ hội tìm việc sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông

Ngành truyền thông đang trở thành ngành du học hot và thu hút sự quan tâm của nhiều học sinh, sinh viên. Các khóa học cử nhân truyền thông tại các trường đại học cũng sẽ mang lại cho bạn những kỹ năng và kiến thức về truyền thông đa phương tiện cũng như kiến thức về web, quản lý mạng xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng và cả Marketing. Với sự gia tăng doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông hiện nay luôn kéo theo nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực ngành này gia tăng nhanh chóng và đây sẽ là cơ hội tốt cho du học sinh du học ngành truyền thông.

Tại Việt Nam các doanh nghiệp trong nước cũng không ngừng mở rộng và cũng cố thị trường, xây dựng thương hiệu là điều mà cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đang không ngừng hướng đến. Do sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt như vậy, cả những công ty nước ngoài và Việt Nam đều có nhu cầu cao trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực làm việc trong ngành truyền thông, quảng cáo và marketing, đặc biệt là những bạn trẻ có khả năng sáng tạo, được đào tạo bài bản trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp. Và nếu không muốn làm việc tại nước ngoài, du học ngành truyền thông vẫn có nhiều cơ hội cho du học sinh khi về nước làm việc mức lương cao với trình độ tiếng Anh tốt.

Bảng lương hấp dẫn ngành Truyền thông tại Singapore

Có một thực tế là dù cho nền kinh tế rơi vào khủng hoảng, nhiều ngành nghề gặp phải khó khăn thì truyền thông vẫn được chú trọng để giúp doanh nghiệp giữ vị thế cạnh tranh trên thị trường. Lý do chính giúp truyền thông trở thành ngành nghề bùng nổ và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt vì hầu như tất cả các lĩnh vực, các công ty đều cần có sự hỗ trợ của truyền thông, từ quảng bá sản phẩm cho đến việc xây dựng mối quan hệ tốt với nhà đầu tư, khách hàng…

Các trường đào tạo ngành truyền thông tại Singapore

Kaplan Higher Education Academy National University of Singapore (NUS) Nanyang Technological University
Singapore Management University (SMU) Management Development Institute of Singapore (MDIS) LASALLE College of the Arts
Singapore Institute of Management (SIM) Raffles Design Institute, Singapore TMC Academy
Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA) Singapore Institute of Technology (SIT) SMF Institute of Higher Learning

Trên đây là những thông tin về du học Singapore. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

 • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
 • Tỉ lệ đạt visa > 95%, miễn phí dịch vụ 100%, đồng hành hỗ trợ học sinh suốt thời gian du học 
 • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
 • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
 • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *