Bạn đang phân vân có nên đi du học khi đã có gia đình? Bạn lo lắng đi du học sẽ phải bỏ con nhỏ, vợ/chồng ở lại Việt Nam? Bạn lo ngại chi phí du học tốn kém?

Bạn đã biết đến chương trình du học thạc sĩ tại New Zealand? Nơi chính phủ có những chính sách chiêu ngộ nhân tài hấp dẫn, nơi bạn có thể mua nhà và dắt cả gia đình cùng đi khi du học hệ thạc sĩ?

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây hoàn toàn là sự thật, rất nhiều gia đình Việt Nam đã tới New Zealand mua nhà và sinh sống theo chương trình du học hệ thạc sĩ tại đây.

Cả gia đình cùng… đi học

Trong suốt những năm học tại New Zealand, không chỉ người học mà cả những đứa con của họ cũng được hỗ trợ giáo dục cực kì tốt. Đặc biệt, đối với du học sinh theo học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ, con cái sẽ được miễn học phí toàn bộ, đây cũng là lý do khiến bạn bớt căng thẳng về chi phí hơn khi đưa cả gia đình đi sinh sống ở một môi trường hoàn toàn mới.

“Học sinh tại New Zealand, sau sinh nhật 5 tuổi sẽ lập tức được đưa tới trường, tuy gọi là đi học nhưng thực chất các bé đến lớp chơi và làm quen nhiều bạn mới. Giáo dục New Zealand giúp học sinh thích nghi dần dần từ thấp đến cao và chủ yếu rèn luyện kỹ năng sống cho các bé nhiều hơn là chương trình học tập căng thẳng”, một du học sinh hệ thạc sĩ tại New Zealand cho biết.

Một trong những điều khiến bạn không khỏi ấn tượng mãi về con người New Zealand đó là sự tử tế và lịch thiệp. Tiến sĩ Võ Thành Long hiện đang là giảng viên Marketing tại trường Đại học Quốc Tế Miền Đông (Bình Dương) đã có những trải nghiệm đầy thú vị khi mang cả gia đình cùng đi du học tại đây chia sẻ : “Những ngày đầu mới đến New Zealand, đích thân Thầy hướng dẫn lái xe tới sân bay đón tôi, rồi còn xách hành lý lên tận phòng cho tôi mặc dù thầy đã gần 60 tuổi và hành lý cũng phải hơn 30 ký. Rồi cũng chính thầy đích thân tìm nhà cho tôi và hướng dẫn tận tình những thủ tục nhập học cần thiết cho cả tôi và các con. Điều này khiến tôi cực kì ấn tượng về sự tuyệt vời của người dân nơi đây”.

Việc cùng cả nhà đi học không chỉ giúp bạn theo đuổi giấc mơ học tập mà còn khiến gia đình gắn kết hơn. Không có độ tuổi nào là quá già để học tập, chỉ cần bạn thích thì hãy cố gắng hết khả năng có thể. Dù đã lập gia đình, nhưng nếu muốn và tính toán kỹ lưỡng chúng ta vẫn có thể gần bên người thân. Đặc biệt hơn, đây cũng là cơ hội cho con cái chúng ta có dịp trải nghiệm môi trường quốc tế đầy mới mẻ và thú vị.

Cơ hội định cư, mua nhà khi du học thạc sĩ tại New Zealand

Sau khi tốt nghiệp tại New Zealand du học sinh có được phép ở lại làm việc không? Cơ hội mua nhà “an cư lạc nghiệp” như thế nào? Mời bạn cùng điểm qua những lợi ích khi du học hệ thạc sĩ ở New Zealand để thấy cơ hội rộng mở ra sao:

–  Vợ/Chồng được đi cùng và làm việc toàn thời gian;

–  Con được đi cùng và tham gia học Mầm non đến Trung học Miễn phí;

–  Kết thúc khóa học được ở lại làm việc cùng khả năng xin PR (thường trú nhân) hay ở lại định cư;

–   Được kinh doanh bất động sản (mua bán, cho thuê…) ở New Zealand.

Ngoài ra, vợ hoặc chồng của sinh viên được đi cùng và được cấp working visa full time. Con cái của sinh viên từ 5 đến 18 tuổi được học tại các trường công tại New Zealand

Sau khi du học ở New Zealand, bạn sẽ được cấp open work visa từ 1-3 năm (tùy theo bậc học). Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được công việc thỏa mãn các yêu cầu về xin định cư tại New Zealand, có thể nộp đơn xin định cư lâu dài.

Giá bất động sản tại New Zealand giao động khá phù hợp với các gia đình Việt, một căn nhà gồm 2-4 phòng ngủ giá chỉ từ 2-2,5 tỷ đồng. Bên cạnh đó, mức sống ở đây cũng tương đối thấp, giao động từ 25-30 triệu/tháng, mức chi này đảm bảo 1 phần chi phí khi du học nước ngoài.

Như vậy, ngày mua được nhà và định cư tại New Zealand đã không còn xa vời nếu bạn thực sự nỗ lực trong quá trình học tập và làm việc.

Các hình thức “săn” học bổng hệ thạc sĩ tại New Zealand

Học bổng của chính phủ New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau Đại Học. Với sinh viên quốc tế, các chương trình học bổng còn hấp dẫn gấp nhiều lần bởi chính sách chiêu mộ nhân tài của chính phủ đất nước xinh đẹp này. Dưới đây là các hình thức “săn” học bổng hệ thạc sĩ tại New Zealand:

– Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Các bạn học sinh liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.

– Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH.

– Bên cạnh đó Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện: Các bạn học sinh sinh viên đã lấy bằng ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ tiếng anh IELTS từ 6.5 trở lên. Các bạn học sinh được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

>>> Hãy đến ngay với công ty tư vấn du học Địa cầu để được các chuyên viên tư vấn chi tiết hơn về “Các hình thức nhận học bổng du học thạc sĩ tại New Zealand” cho các bạn nhé : ☎️ 090 669 5439 hoặc📞 028 3840 9999