Làm nông nghiệp bền vững bằng công nghệ cao là lĩnh vực có nhiều triển vọng và đóng góp quan trọng cho đời sống. Đại học KHUD HAS là nơi đào tạo những chuyên gia nông nghiệp thế hệ mới như thế!

Các dự báo hiện tại của Liên hợp quốc cho thấy dân số toàn cầu có thể đạt 9,8 tỷ vào năm 2050. Đây là một trong các yếu tố gây áp lực ngày càng tăng đối với môi trường, nguồn cung cấp thực phẩm toàn cầu và các nguồn năng lượng. Theo dự báo của IPCC*, số lượng cá rạn san hô cần thiết cho thực phẩm của người dân có thể giảm xuống 20% vào năm 2050 do biến đổi khí hậu. Cứ 7 người trên hành tinh chúng ta thì có 1 người phải đi ngủ với bụng đói. Mỗi ngày, 25.000 người chết vì suy dinh dưỡng và các bệnh liên quan đến đói ăn.

An ninh lương thực và bền vững là một vấn đề quan trọng toàn cầuAn ninh lương thực và bền vững là một vấn đề quan trọng toàn cầu

Làm sao để đảm bảo có đủ thực phẩm lành mạnh cho mọi người trong hiện tại và tương lai? Giải pháp cho câu hỏi thách thức này nằm trong tay các doanh nghiệp quốc tế tôn trọng con người và môi trường. Bạn có muốn tạo ra sự khác biệt trong chuỗi thực phẩm nông nghiệp với một tư duy toàn cầu không? Bạn cũng nhận ra vai trò của nền kinh tế vòng tròn quan trọng ra sao chứ? Đó chính xác là những gì mà chương trình cử nhân về Kinh doanh nông nghiệp & Thực phẩm quốc tế của Đại học KHUD HAS đem đến.

Bạn sẽ học gì với ngành Kinh doanh nông nghiệp & Thực phẩm quốc tế của Đại học KHUD HAS?

Chương trình học tiếng Anh ngành Kinh doanh nông nghiệp & Thực phẩm quốc tế sẽ dạy bạn cách thực phẩm được sản xuất và chế biến ở các nước và nền văn hóa khác nhau, làm thế nào để thực hiện điều này một cách bền vững đối với con người và môi trường. Việc sử dụng tài nguyên kinh tế là một phần của điều đó. Bạn sẽ được làm việc trên các giải pháp thông minh cho phép sản xuất thực phẩm đầy đủ, lành mạnh trong hiện tại và tương lai. Bên cạnh kiến thức kỹ thuật về thực vật, động vật, thực phẩm và sức khỏe, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ về hợp tác quốc tế và doanh nghiệp. Đại học KHUD HAS có mối quan hệ đối tác với nhiều tổ chức kinh doanh và phi lợi nhuận, xây dựng cầu nối giữa các lợi ích khác nhau để bạn có thể làm kinh doanh bền vững trong thế giới thực phẩm và nông nghiệp.

Tại Đại học KHUD HAS, bạn được theo học một chương trình thú vị với các trang thiết bị hiện đại như nhà kính, phòng điều khiển khí hậu, phòng thí nghiệm và cơ sở nghiên cứu tiên tiến.

Sinh viên Đại học KHUD HAS được học tập với trang thiết bị hiện đạiSinh viên Đại học KHUD HAS được học tập với trang thiết bị hiện đại

Năm 1

Bạn bắt đầu chương trình học với chuyến tham quan 3 ngày đến đảo Texel để tìm hiểu về các sinh viên cùng học và những công ty trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Bạn sẽ học về cung cấp thực phẩm toàn cầu, kinh doanh thực phẩm nông nghiệp và giới thiệu về các lĩnh vực khác nhau trong lĩnh vực nông sản thực phẩm (trồng trọt, chăn nuôi, chế biến thực phẩm, dinh dưỡng). Vào cuối năm nhất, bạn sẽ đi thực tập.

Năm 2

Bạn có thể chọn giữa 3 lĩnh vực chính: sản xuất động vật; sản xuất cây trồng; chế biến thực phẩm và dinh dưỡng. Bạn sẽ đi sâu hơn vào các chủ đề và áp dụng chúng trong những dự án khác nhau, thường là hợp tác với các công ty. Những khóa học tập trung vào kinh doanh (kinh tế và tiếp thị của công ty), quản lý chuỗi cung ứng, kinh tế vòng tròn và các kỹ năng như tiếng Anh, làm việc nhóm. Bạn sẽ thực hiện một chuyến tham quan học tập quốc tế. Ví dụ về các điểm đến trước đây là Indonesia (2013), Sicily (2014), Morocco (2015), Kyrgyzstan (2016) và Việt Nam (2017).

Năm 3

Đây là năm tăng cường hồ sơ của bạn. Bạn tự chọn việc mở rộng hoặc đào sâu chuyên ngành phụ và sẽ tiếp tục thực tập. Bạn có thể học chuyên ngành phụ tại HAS hoặc một trường đại học KHUD khác ở Hà Lan hoặc nước ngoài. Bạn sẽ có tối thiểu 12 tuần ở nước ngoài trong tổng số 30 tuần thực tập. Bạn sẽ hiểu biết lĩnh vực chuyên môn (quốc tế) và áp dụng kiến thức có được vào thực tế.

Năm 4

Trong nửa đầu năm học cuối, bạn sẽ học chuyên môn được gọi là “Hệ thống thực phẩm trong tương lai”. Ở học kỳ 2, bạn sẽ làm bài tập tốt nghiệp do HAS sắp xếp. Vấn đề bạn sẽ làm việc với nhóm dự án của mình là vấn đề thực tế của một công ty. Bên cạnh đó, bạn sẽ thực hiện một đánh giá chuyên nghiệp. Hồ sơ năng lực sẽ thể hiện quá trình 4 năm phát triển khả năng lãnh đạo và các kỹ năng cá nhân khác của bạn.

Đại học KHUD HAS rất chú trọng phần trải nghiệm thực tiễn trong chương trình học

Những công việc hấp dẫn trong ngành Kinh doanh Thực phẩm & Nông nghiệp quốc tế

Chương trình cử nhân Kinh doanh Thực phẩm & Nông nghiệp quốc tế của Đại học KHUD HAS được phát triển với sự tham vấn của các công ty từ ngành công nghiệp thực phẩm nông nghiệp. Điều này đảm bảo những gì bạn học được có thể áp dụng trực tiếp và có liên quan đến doanh nghiệp thực tế. Với một cái nhìn rộng về toàn bộ dây chuyền sản xuất nông nghiệp, bạn kết nối các chuyên gia của những lĩnh vực khác nhau lại với nhau. Dù làm việc cho một công ty đa quốc gia lớn hay một doanh nghiệp nhỏ hơn, bạn cũng là người xây dựng cầu nối giữa nhiều lĩnh vực của ngành nông nghiệp và tìm ra chìa khóa để làm cho các quá trình bền vững hơn.

Bạn có thể làm việc cho các công ty tư vấn hoặc cơ quan phát triển kinh doanh, tổ chức phát triển chuyên quảng bá thương mại công bằng và trách nhiệm của doanh nghiệp xã hội hoặc bất kỳ công ty quốc tế nào trong lĩnh vực nông sản thực phẩm. Bạn có khả năng hoạt động tốt trong môi trường quốc tế và dễ dàng tìm thấy sự kết nối giữa các lĩnh vực nông nghiệp khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh Thực phẩm & Nông nghiệp quốc tế thường đảm nhận các vị trí: tư vấn/cố vấn thương mại, quản lý khu vực thương mại/xuất khẩu, quản lý trách nhiệm/tính bền vững của doanh nghiệp xã hội, quản lý thu mua/nguồn cung ứng, quản lý khách hàng/bán hàng/phát triển kinh doanh, quản lý doanh nghiệp trong nước/quốc tế.

Thông tin chương trình học

  • Bằng cấp: Cử nhân Quản trị kinh doanh
  • Khu học xá: Den Bosch
  • Học phí: 6.675 euro/năm
  • Yêu cầu đầu vào:
  • Tốt nghiệp THPT
  • Có chứng chỉ IETLS 6.0/ TOEFL internet 70/ TOEFL computer 213/ TOEFL paper 550/ Cambridge ESOL Certificate B2

Đại học KHUD HAS – điểm đến học thuật uy tín lĩnh vực nông nghiệp, môi trường của sinh viên du học Hà LanĐại học KHUD HAS – điểm đến học thuật uy tín lĩnh vực nông nghiệp, môi trường của sinh viên du học Hà Lan

Đứng thứ 2 trong số các trường khoa học ứng dụng tại Hà Lan (theo xếp hạng của Keuzegids 2018), Đại học KHUD HAS là lựa chọn phổ biến của nhiều sinh viên quốc tế du học Hà Lan ngành nông nghiệp, môi trường, thực phẩm.