Hà Lan – vùng đất thấp nằm về phía Tây Bắc của châu Âu, là một quốc gia sở hữu rất nhiều cảnh quan tuyệt đẹp. Ai đã từng một lần ghé thăm xứ sở hoa Tuilip chắc hẳn sẽ không thể quên được những “chốn bồng lai tiên cảnh nơi hạ giới” của mền đất xinh đẹp này. Ngôi làng Giethoorn của Hà Lan được mệnh danh là “ngôi làng cổ tích” bởi vẻ đẹp in dấu thời gian và những điều đặc biệt không nơi nào có được. Ngôi làng này không có đường trên cạn, việc tiếp cận chỉ thực hiện được bằng thuyền. Những “hòn đảo” của làng được liên kết với nhau bằng 176 cây cầu gỗ. Hàng năm, ngôi làng này thu hút hàng triệu lượt khách tới tham quan, đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn của Hà Lan.

Ngôi làng Giethoorn – Hà Lan

Hà Lan còn lừng danh thế giới với những thành phố sôi động nơi nét cổ kính và chất hiện đại hòa quyện vào nhau như Amsterdam, Rotterdam, Hague hay Delft… Những cánh đồng hoa tulip ngút ngàn dưới chân những chiếc cối xay chăm chỉ qua ngàn đời vẽ nên một bức tranh tươi đẹp, in dấu khó phai trong lòng người. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Hà Lan thu hút hơn 16 triệu du khách trong năm 2016, đóng góp 35,9 tỉ Euro doanh thu và tạo ra 667 nghìn việc làm cho quốc gia. Thực tiễn ngành nghề nhộn nhịp đã tạo tiền đề cho Hà Lan giảng dạy chất lượng lĩnh vực này, giúp sinh viên xây dựng nền tảng cho triển vọng sự nghiệp rộng mở.

Những lợi ích khi du học Hà Lan ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Được học tập tại các ngôi trường danh tiếng

Dựa trên các tiêu chí là chất lượng đầu ra, nguồn lực giáo dục, sự kết nối và môi trường đào tạo, Hà Lan hiện đang đứng ở vị trí thứ 7 thế giới theo bảng xếp hạng Universitas21 Ranking. Bên cạnh đó, đất nước của những chiệc cối xay gió còn có 13 trường đại học nghiên cứu nằm trong top 350 toàn cầu (theo QS World University Ranking 2017), dẫn đầu là Đại học Amsterdam ở vị trí 57 thế giới. Không hề kém cạnh, 41 trường khoa học ứng dụng của Hà Lan cũng tiếp tục khẳng định uy tín trên bản đồ giáo dục hành tinh, đào tạo hơn 445.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới trong môi trường hiện đại và thân thiện.

Cơ sở vật chất hiện đại của các trường Hà Lan

Một số trường như Đại học KHUD NHL Stenden có khách sạn tiêu chuẩn 4 sao ngay trong khuôn viên trường để sinh viên có thể rèn luyện tay nghề thường xuyên. Không những vậy, các em còn được tích lũy kinh nghiệm thực tế, có thêm thu nhập cho cuộc sống du học qua 10 tháng thực tập hưởng lương.

Khách sạn tiêu chuẩn 4* của Đại học NHL Stenden

Sinh viên được tham dự nhiều hội thảo với sự góp mặt của các chuyên viên trong ngành, chương trình trải nghiệm quốc tế, học kì trao đổi… để nâng tầm kiến thức và gây dựng vốn hiểu biết đa quốc gia, đa văn hóa.

Bằng cấp uy tín, có lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm

Ví dụ điển hình cho sức mạnh của giáo dục Hà Lan, đó là Đại học NHL Stenden – học viện khách sạn lớn nhất Châu Âu và là trường đầu tiên của Hà Lan được Hiệp hội Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Anh Quốc công nhận chất lượng đào tạo. 96% sinh viên NHL Stenden có được việc làm chỉ trong vòng 4 tháng sau tốt nghiệp tại các khách sạn lớn, tiêu biểu là Park Hyatt, Marriott, Hilton, Ritz-Carlton, Four Season, Crowne Plaza…

Một ví dụ khác là Đại học KHUD Wittenborg, ngôi trường có tốc độ phát triển khá nhanh ở Hà Lan và là điểm đến học tập của sinh viên từ 80 quốc gia. Chương trình giáo dục của Wittenborg đáp ứng đầy đủ tiêu chí đánh giá của Chính phủ và Cơ quan Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hà Lan (NVAO). Vì vậy, bằng cấp của Wittenborg được công nhận khắp châu Âu, mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở sau khi kết thúc chương trình học.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm thực tập phù hợp

Hà Lan là một trong những “thỏi nam châm” hút du khách nhất nhì châu Âu (theo tripadvisor.com). Vì vậy ngành công nghiệp không khói ở quốc gia này luôn phát triển nhộn nhịp. Đối với những ai muốn tiếp xúc với môi trường công việc chân thực thì không quá khó khăn vì nơi đây quy tụ rất nhiều khách sạn.

Leeuwarden  là nơi tọa lạc của Đại học KHUD NHL Stenden danh tiếng

Chỉ tính riêng các thành phố, thị trấn lớn của Hà Lan đã có 4.000 khách sạn đa dạng hình thức, đáp ứng được nhu cầu mà từng khách hàng mong muốn. Do đó, sinh viên sẽ tìm được điểm đến phù hợp để học hỏi kinh nghiệm ngành nghề quý giá và xây dựng mạng lưới mối quan hệ cho công việc tương lai. Điều này còn dễ dàng hơn nếu sinh viên theo học tại những thành phố du lịch nổi tiếng của Hà Lan như Leeuwarden, “Thủ đô Văn hóa Châu Âu 2018” nổi tiếng với đời sống đa văn hóa cùng cảnh quan tuyệt đẹp.