Ngành khoa học đời sống tại Đại học KHUD Han tại Hà Lan

Đúng với cái tên Khoa học ứng dụng, Đại học KHUD HAN là một cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hà Lan cung cấp các chương trình học mang tính thực tiễn cao. Trong đó, ngành Khoa học đời sống là một trong những ngành nổi bật của trường và được sinh viên quốc tế ưu ái lựa chọn.

Đại học KHUD HAN – điểm đến của nhiều sinh viên du học Hà Lan

Có gì hấp dẫn ở ngành Khoa học đời sống của Đại học KHUD HAN?

Đôi nét về ngành Khoa học đời sống

Ngành khoa học đời sống là một ngành nghiên cứu nhằm tìm ra ứng dụng của sinh vật sống và hệ sinh thái cho đời sống con người, chẳng hạn như công nghệ, sinh học phân tử và di truyền. Sinh học con người hay Sinh hóa và Động vật học đều là những hướng đi cho những ai theo đuổi ngành khoa học đời sống hay những lĩnh vực liên quan.

Một số tiến bộ trong ngành sinh học của khoa học đời sống giải quyết nhiều vấn đề theo những cách sau:

  • Tạo cây trồng biến đổi gen có khả năng chống nhiễm trùng ký sinh để tăng năng suất cây trồng, giúp tăng sản lượng lương thực để nuôi sống mọi người trên khắp thế giới.
  • Tạo nguồn nhiên liệu thay thế dựa trên thực vật để giảm lượng ô nhiễm không khí.
  • Sử dụng các chất phân hủy tự nhiên để giảm lượng chất thải trên trái đất.

Những ví dụ khác về đóng góp của ngành y tế trong khoa học đời sống như:

  • Sử dụng mã gen để xác định các khuynh hướng di truyền đối với ung thư, giúp thực hiện các biện pháp phòng ngừa cho đối tượng liên quan trước khi họ bị ung thư toàn diện.
  • Sử dụng tế bào gốc để tạo thành các cơ quan cho mục đích cấy ghép.
  • Giúp tìm phương pháp chữa trị nhiễm trùng.

Tổng quan về chương trình học

Ngành Khoa học đời sống tại Đại học KHUD HAN được giảng dạy bằng tiếng Anh và kéo dài 4  năm. Trong quá trình học, sinh viên sẽ có hơn một nửa thời gian thực hành để tiếp cận với những công nghệ và làm quen với việc nghiên cứu.

Lớp học với sĩ số ít giúp sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên được đẩy lên cao hơn. Ngoài ra, trong năm học thứ nhất, sinh viên sẽ có được trải nghiệm làm việc một ngày tại một công ty, tổ chức hay phòng thí nghiệm để cảm nhận công việc của một người nghiên cứu thực sự.

Trong các năm sau, sinh viên làm việc tại một viện nghiên cứu, bệnh viện hoặc công ty. Mục tiêu của khóa đào tạo này là chuyên nghiệp hóa kiến thức, kỹ năng của bạn và chuẩn bị cho thị trường việc làm. Bạn được tự do lựa chọn vị trí làm việc của riêng bạn ở Hà Lan hoặc ở nước ngoài. Điều này mang lại cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm lĩnh vực cụ thể mà bạn quan tâm. Ngoài ra, bạn còn có thể trải nghiệm một nền văn hóa khác.

Làm việc trong phòng thí nghiệm là hoạt động không thể thiếu của ngành khoa học đời sốngLàm việc trong phòng thí nghiệm là hoạt động không thể thiếu của ngành Khoa học đời sống

            Năm học                            Chủ đề nghiên cứu
Năm thứ nhất – Kiến thức cơ bản về khoa học đời sống– Lý thuyết cơ bản về sinh học và hóa học

– Kỹ năng thực hành sinh học và hóa học cơ bản

– Phân tử sinh học trong môi trường của chúng

– Tế bào trong một bối cảnh y học

Năm thứ hai – Nghiên cứu phân tử và sinh hóa– Tương tác giữa con người, thực vật và vi sinh vật
Năm thứ ba – Nghiên cứu y sinh– Sinh học thực vật phân tử

– Công nghệ sinh học

– Làm việc thực tế

– Chuyên ngành phụ

Năm thứ tư – Dự án tốt nghiệp– Chuyên ngành phụ

Cánh cửa việc làm rộng mở với sinh viên ngành Khoa học đời sống

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học đời sống của Đại học KHUD HAN có thể chọn công việc trong cả lĩnh vực thương mại và công cộng. Bạn có thể làm việc tại viện nghiên cứu, bệnh viện, cơ quan y tế, công ty dược phẩm, công ty chẩn đoán, chăm sóc sức khỏe cá nhân, ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi. Bạn cũng có thể tham gia nghiên cứu bệnh tật, bào chế thuốc mới, đảm bảo chất lượng hay làm việc như chuyên gia về sản phẩm hoặc tiếp thị.

Đặc thù của chương trình là đào tạo cho sinh viên khả năng độc lập trong việc lên kế hoạch và thực hiện các dự án quy mô khác nhau. Bạn sẽ mang lại những ý tưởng sáng tạo và đảm bảo các dự án diễn ra hiệu quả hơn. Bạn có thể làm việc như một nhà lãnh đạo dự án cơ sở, quản lý phòng thí nghiệm và hỗ trợ cho các nhà lãnh đạo dự án có kinh nghiệm.

Một lựa chọn khác cho sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học đời sống là tiếp tục việc học ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Nghiên cứu bệnh tật là một trong những công việc của cử nhân ngành Khoa học đời sốngNghiên cứu bệnh tật là một trong những công việc của cử nhân ngành Khoa học đời sống

Để trở thành một sinh viên ngành Khoa học đời sống của HAN, bạn phải tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0 hoặc tương đương. Đại học KHUD HAN luôn có những suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc.

Nếu đam mê các lĩnh vực khoa học đời sống, muốn góp phần làm cuộc sống tốt đẹp hơn và được học tập, trải nghiệm trong môi trường học thuật tuyệt vời của HAN.

Trên đây là những thông tin về du học Hà Lan. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
  • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
  • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *