Ngành lập trình Đại học KHUD Han tại Hà Lan

Nếu bạn có đam mê và mong muốn trở thành nhà phát triển các ứng dụng cho Ipad hoặc Iphone thì thật tuyệt vời, bắt đầu từ tháng 5/2018, Đại học Khoa học Ứng dụng (KHUD) HAN của Hà Lan đã cung cấp khóa học về lập trình. Giáo trình của khóa học này dựa trên chương trình Everyone Can Code (tạm dịch: Ai cũng có thể lập trình) của Apple. Với tiêu chí giảng dạy cho học viên cách để làm chủ một ứng dụng trên Appstore, khóa học này đang thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên.

Để học ngành này, bạn cần gì?

Sinh viên yêu thích lập trình, dù có ít hay thậm chí chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này đều có thể theo học chương trình này, bởi đây là môn học tự chọn nên không yêu cầu quá khắt khe về đầu vào. Tuy nhiên, các bạn nên biết cơ bản về các ngôn ngữ máy dùng để thiết kế các trang web như HTML hay CSS, hoàn toàn thoải mái khi đọc tài liệu tiếng Anh và có sử dụng những mạng xã hội nổi tiếng như Twitter, Youtube. Các bạn cần lưu ý rằng khóa học này sẽ không dành cho các sinh viên đã và đang theo học các chương trình định hướng lập trình như Khoa học Máy tính, Tin học Kinh doanh, Tin học, Hệ thống Nhúng, Tin sinh học.

Giáo trình đào tạo gồm những gì?

Scripting for Designer được chia thành 3 phần với trọng tâm về JavaScript, Arduino, nền tảng & công nghệ đa phương tiện, khám phá & thí nghiệm lập trình. HAN mong muốn sẽ giúp HSSV hiểu được sự khác biệt và tương đồng giữa các ngôn ngữ lập trình. Các bạn sẽ được thực hành để từ đó so sánh 2 khái niệm vô cùng phổ biến là JavaScript (ngôn ngữ dành cho trang web) và Arduino (dùng để kết nối giữa các công cụ và thiết kế đồ họa).

Ngoài ra, sinh viên sẽ làm quen với các công nghệ đa phương tiện nền tảng của lập trình. Trong các chuỗi hội thảo về kỹ năng, Đại học HAN sẽ đưa ra 6 công nghệ khác nhau, và các chuyên gia trong ngành sẽ phân tích, chia sẻ để sinh viên hiểu hơn về lập trình. Đặc biệt, trong mỗi chủ đề sẽ có các dự án nhỏ với 1-2 sinh viên. Các bạn được tự do đóng góp ý tưởng, đưa ra những thiết kế để các giảng viên uy tín đánh giá dựa trên tiêu chuẩn quốc tế.  Trọng tâm của phương pháp giảng dạy này là để giúp sinh viên học được cách làm chủ và điều khiển tiến trình học tập của bản thân.

Cuối cùng, sinh viên được phát triển các ý tưởng bằng cách đưa ra các nguyên mẫu về ngôn ngữ lập trình với nhóm từ 5 – 6 sinh viên. Giáo trình chủ yếu tập trung vào 2 tiến trình là học tập, nghiên cứu về sử dụng công nghệ mới và thiết kế, kiểm định, sửa chữa các lỗi. Sinh viên được tự do lựa chọn chủ đề và giảng viên trở thành người giám sát, khách hàng cho dự án nghiên cứu của các bạn. Sau cùng, sinh viên sẽ cho ra mắt mẫu thử nghiệm trong một hội thảo với khách tham dự là giảng viên và HSSV khác. Các bạn được quyền công bố kết quả nghiên cứu cho các tổ chức, doanh nghiệp khác bên ngoài trường. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được củng cố các kiến thức, kĩ năng cơ bản về lập trình như phân tích, đánh giá, thiết kế, hiện thực hóa ý tưởng và sửa chữa các lỗi.

Thời khóa biểu và hình thức học tập là gì?

Tham gia chương trình này, các bạn sẽ có 4 buổi học mỗi tuần, không cố định ngày học. Khóa học chỉ diễn ra vào ban ngày nên không dành cho những sinh viên bán thời gian. Ngoài giờ học trên lớp, các em còn cần đầu tư thời gian để làm bài tập về nhà. Tổng thời gian sinh viên cần dành cho khóa học, bao gồm giờ lên lớp và làm bài tập ở nhà là khoảng 40 giờ/tuần. Hình thức học tập của chương trình khá đa dạng và thú vị với các các phần:

  • Screencast (ghi lại thao tác trên màn hình) và đọc hiểu câu hỏi
  • Thảo luận bài tập về nhà
  • Tham gia các cuộc họp chuyên đề lập trình
  • Học tập thông qua các thao tác trên mạng xã hội (Youtube, Twitter và Blog)
  • Dự án nghiên cứu

Trên đây là những thông tin về du học Hà Lan. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
  • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
  • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *