Ngành Thiết kế mỹ thuật số lên ngôi và cơ hội cho người trẻ tại New Zealand

Sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông, quảng cáo, phim ảnh, giải trí và công nghệ trong thời đại ngày nay đã đẩy mạnh nhu cầu và thúc đẩy sự lên ngôi của một nhóm nghề nghiệp mới: Digital Art & Design (Thiết kế mỹ thuật số).

Digital Art & Design: đa dạng ngành nghề với triển vọng bùng nổ

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã tạo bước đệm để lĩnh vực Digital Art & Design bước lên tầm cao mới với hàng loạt nhóm ngành hấp dẫn. Tùy thuộc vào năng lực và định hướng bản thân mà bạn có thể lựa chọn một trong những chuyên ngành như: Motion Capture (Công nghệ ghi hình chuyển động), Visual Effects (Hiệu ứng hình ảnh), Animation (Hoạt họa)… Đây là lĩnh vực được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục phát triển nhanh trong thời gian tới. Chỉ riêng với ngành Motion Capture, các chuyên gia trong ngành dự kiến tỉ lệ tăng trưởng kép hàng năm của ngành này là 12,12% (giai đoạn 2019-2024), và sẽ đạt giá trị 252,8 triệu đô trong vòng 5 năm tới.

Gia nhập thế giới của Digital Art & Design sẽ mở ra cho bạn cơ hội làm việc trong đa dạng ngành nghề như sản xuất phim, công nghiệp game, xưởng hoạt hình, hoặc thiết kế đồ họa trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo.

Nắm bắt ngành học tương lai với bước đệm đầu tiên từ New Zealand

Với hơn 3.000 doanh nghiệp phục vụ thị trường trong nước cho đến Mỹ, châu Á… New Zealand được xem là “sân sau” của Hollywood trong lĩnh vực sản xuất, hậu kỳ phim ảnh, tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ đô cho nền công nghiệp điện ảnh của nước nhà. Không ít bộ phim bom tấn như The Hobbits, The Lord of The Rings, The Hunger Games, X-Men, The Avengers… đã chọn New Zealand là nơi xử lý hậu kỳ.

Nhu cầu nhân sự cao kéo theo mức lương cho các vị trí về Digital Art & Design rất hấp dẫn, dao động trong khoảng $45.000-100.000/năm. Điều đó đã biến New Zealand trở thành miền đất hứa cho những bạn trẻ đang theo đuổi cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực này.

Ngành Thiết kế mỹ thuật số lên ngôi và cơ hội cho người trẻ tại New Zealand - Ảnh 1.

Nhóm ngành Digital Art & Design được đầu tư về cơ sở vật chất từ cả chính phủ và nhà trường

Nắm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai, Chính phủ đã đầu tư hàng triệu đô la để phát triển công nghệ và đầu tư vào đào tạo các nhóm ngành thuộc lĩnh vực này. Nhiều trường ĐH ở New Zealand đã sớm triển khai các chương trình học về Digital Art & Design như ĐH Công nghệ Auckland (AUT), ĐH Massey, Học viện kỹ nghệ Ara Canterbury, Học viện Công nghệ Nelson Marlborough (NMIT)…

Cơ hội tham gia lớp học Motion Capture miễn phí

Tại Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand do Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức, lần đầu tiên bạn trẻ quan tâm đến Digital Art & Design sẽ có cơ hội tham gia một lớp học kiểu mẫu về ngành học Motion Capture, hoàn toàn miễn phí.

Lớp học dành cho các bạn trẻ cuối cấp phổ thông và sinh viên, với sự hướng dẫn từ thầy Gregory Bennett – giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm và hiện đang giảng dạy tại trường ĐH Công nghệ Auckland (AUT), New Zealand.

Với thời lượng kéo dài 30 phút, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về quy trình kỹ thuật và sáng tạo trong việc sử dụng công nghệ ghi hình chuyển động phục vụ cho ngôn ngữ điện ảnh; quy trình kỹ thuật từ phân cảnh đến ghi lại hình ảnh, hậu kỳ và tạo ra sản phẩm cuối cùng. Những trải nghiệm có được qua lớp học này chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong việc xác định năng khiếu, sở thích và định hình mong muốn nghề nghiệp.

Ngành Thiết kế mỹ thuật số lên ngôi và cơ hội cho người trẻ tại New Zealand - Ảnh 2.

Thầy Gregory Bennett là trưởng bộ môn Thiết kế Đồ họa và Nghệ thuật Hình ảnh của trường ĐH AUT

Thầy Gregory Bennett cho biết: “Liên kết lâu dài và mật thiết giữa nhà trường và nền công nghiệp điện ảnh mang đến cho sinh viên của chúng tôi nhiều cơ hội cọ xát thực tế trong suốt quá trình học tập. Chúng tôi gọi đó là những tiết học ‘thực hành chuyên nghiệp’. Bên cạnh đó, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu cùng chuyên gia trong ngành, workshop nâng cao kỹ năng… Sinh viên của chúng tôi cũng thường xuyên được mời cộng tác trong những dự án thực tế”.

Trên đây là những thông tin về du học New Zealand. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
  • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
  • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
  • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *