Những lý do nên du học ngành thiết kế thời trang tại Anh Quốc

Bạn đang muốn du học ngành thiết kế thời trang tại Anh? Tuy nhiên bạn vẫn còn khá băn khoăn vì không biết chọn lựa này của mình là đúng hay sai? Có nên theo học ngành này tại Anh hay không? Dưới đây chúng tôi xin lần lượt giải thích giúp bạn qua đó tự tìm ra được câu trả lời riêng cho bản thân mình.

Lý do vì sao nên du học ngành thiết kế thời trang tại Anh?

Là nơi đào tạo hàng trăm nhà thiết kế thời trang hàng đầu thế giới

Bạn biết không nước Anh với kinh đô thời trang London chính là nơi đã đào tạo, cho ra đời hàng trăm nhà thiết kế thời trang hàng đầu trên thế giới. Do vậy nếu bạn có năng lực, có đam mê thì bạn sẽ có được cơ hội làm việc ở những thương hiệu nổi tiếng như là Alexander McQueen, Stella McCartney hay John Galliano.

Cơ hội tham dự nhiều triển lãm danh giá

Khi du học ngành này tại Anh quốc thì sinh viên lúc đó còn có cơ hội để tham dự vào nhiều triển lãm danh giá hoặc ở các show diễn độc đáo ở đẳng cấp quốc gia cũng như quốc tế. Được thi đấu cùng với những nhà thiết kế tiềm năng từ khắp mọi miền thế giới.

Điểm khác biệt của du học ngành thiết kế thời trang tại Anh còn là tính chất liên ngành. Theo đó khi du học tại đây thì sinh viên sẽ được khuyến khích nghĩ nhiều đến các ý tưởng thiết kế mới ở nhiều lĩnh vực rộng lớn. Đây chính là ngành mang đến tính thực tế cao.

du-hoc-anh

Du học ngành thiết kế thời trang tại Anh là chọn lựa sáng suốt

Các trường đào tạo cơ sở vật chất tối tân bậc nhất thế giới

Đi du học ngành thiết kế thời trang tại Anh thì các trường ở đây còn có cơ sở vật chất tối tân bật nhất thế giới. Các trường học đều đảm bảo rằng trang bị cho sinh viên đầy đủ hệ thống phòng thực hành hiện đại mục đích phục vụ chương trình học tập. Đồng thời còn giúp cho sinh viên được thực hành liên tục trong quá trình học.

Có thể kể đến các phòng như studio chụp hình, phòng vẽ, phòng đa phương tiện, phòng máy tính iMac, phòng may, phòng thiết kế…

Cơ hội làm các công việc cộng tác

Đi du học ngành thiết kế thời trang tại Anh bạn còn có cơ hội làm việc ở những lĩnh vực như cộng tác tư vấn thời trang, làm việc với những tạp chí thời trang. Nó vừa mang lại cho bạn mức lương lớn đồng thời còn mở ra khả năng phát triển cao về sau.

du-hoc-anh-1

Cơ hội việc làm rộng mở khi du học thiết kế thời trang tại Anh

Điều kiện để du học ngành thiết kế thời trang tại Anh là gì?

Với nhiều ưu điểm lợi thế nhưng nếu so với các ngành học khác khi đi du học ngành thời trang tại Anh có những yêu cầu khắt khe hơn như là:

– Bạn bắt đầu bởi chương trình Alevel hoặc chương trình Foundation. Sau thời gian hoàn thành Alevel hoặc là Foundation. Khi ấy bạn chuyển tiếp lên chương trình đại học 3 năm hoặc chương trình đại học 4 năm.

-Yêu cầu đầu vào với Alevel – Foundation đó là điểm học tập cấp 3 ở Việt Nam, về trình độ tiếng Anh IELTS UKVI ~ 5.5, Portfolio và Phỏng vấn với trường.

du-hoc-anh-1

Có nhiều trường giảng dạy thiết kế thời trang ở Anh

Học thiết kế thời trang ở đâu tại Anh?

Có một số trường tại Anh mà bạn có thể chọn lựa khi du học ngành thiết kế thời trang như: Cambridge School of visual & performing arts; Bellerbys college; Kings Education; Đại học Kingston        London; Đại học Nottingham Trent; Manchester Metropolitan University; De Montfort University (DMU); Đại học Westminster London; Đại học Brighton…

Để thành công khi du học ngành thiết kế thời trang bạn cần làm gì?

Thêm một lưu ý nhỏ bạn cần nắm để dễ dàng thành công khi theo đuổi ngành học này đó chính là:

Thực tập càng sớm càng tốt

Vì thực tập ngoài mục đích cọ xát cùng nghề để có nhiều kinh nghiệm thực tế. Thì ở đây việc đi thực tập còn giúp bạn có thể nhận được thư giới thiệu từ chính người quản lý. Nó chính là giấy tờ quan trọng giúp cho con đường sự nghiệp sau tốt nghiệp của bạn thêm dễ thở cũng như rộng mở hơn.

Mở rộng mạng lưới quan hệ

Để có thể dễ dàng nhận được cơ hội thực tập một cách béo bở bạn cũng nên chủ động trong việc làm quen cùng với những người đang làm việc trong ngành. Bởi dù bất cứ lĩnh vực nào chính các mối quan hệ đều giúp cho bạn có được con đường đi bằng phẳng và trơn tru hơn.

Theo đuổi mảng thời trang phù hợp nhất

Đi du học ngành thiết kế thời trang bạn cũng cần lưu ý đây là một lĩnh vực rất rộng. Do vậy bạn cần dành nhiều thời gian suy nghĩ nhằm quyết định được hướng đi phù hợp với bản thân từ đó tập trung phát triển tối đa. Bạn có thể chọn lựa hướng đi thời trang nam, nữ, trẻ em, thể thao hay trang sức, phụ kiện…

Trên đây là toàn bộ chi tiết thông tin lý do nên đi du học ngành thiết kế thời trang tại Anh và một số vấn đề quan trọng liên quan. Mọi câu hỏi cần tư vấn liên quan đến vấn đề du học vui lòng liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học Globe!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *