Những lý do nên học ngành thiết kế thời trang khi du học Anh

Du học Anh ngành thiết kế thời trang được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên yêu thích chọn lựa khi có nhu cầu sang đây du học. Nếu bạn cũng đang có ý định sang Anh du học thiết kế thời trang nhưng vẫn chưa có đủ sự kiên quyết. Vậy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để sớm có được quyết định phù hợp cho mình.

Tìm hiểu ngành thiết kế thời trang

Trước khi đến với lý do vì sao nên du học Anh ngành thiết kế thời trang chúng ta hãy cùng điểm sơ qua thông tin ngành học này. Ở đây nó chính là ngành học đào tạo những kỹ năng cần thiết đối với việc sản xuất quần áo và phụ kiện mà mọi người có thể mặc lên trên người.

Nhưng lưu ý rằng thời trang không chỉ dừng lại ở quần áo mà còn ở cả giày dép, trang sức, đồ hóa trang cho phim ảnh. Do vậy học ngành này bạn còn được đào tạo thêm để làm những món đồ ấy. Để biến ý tưởng trên trang giấy từ đó tạo thành sản phẩm thực tế đòi hỏi bạn cần trau dồi kỹ các kỹ năng như thiết kế mẫu mã, chọn lựa chất vải, cân nhắc màu sắc và đặc biệt làm chủ được mọi kỹ thuật may vá.

-hoc

Ngành thiết kế thời trang được nhiều bạn chọn lựa

Mặc dù mới nghe ngày thiết kế thời trang nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần có kỹ năng may đo và vẽ vời. Thế nhưng thực tế chúng ta cần biết thêm cách sử dụng phần mềm máy tính mục đích tạo hình sản phẩm thử nghiệm trước khi vào sản xuất một cách đại trà. Vậy nên bạn nào có ý định du học Anh ngành này cũng cần chuẩn bị tinh thần tìm hiểu công nghệ nhằm bổ trợ cho ngành học.

Vì mục đích cuối cùng của thiết kế thời trang đó là cần bán được sản phẩm nên người học cũng cần phải chủ động trong việc cập nhật xu hướng thời trang mới nhất. Đồng thời cũng cần nắm rõ được phong cách cổ điển, có như vậy mới kịp thời đáp ứng toàn bộ nhu cầu của quý khách hàng.

du-học

Du học Anh ngành thiết kế thời trang mang lại nhiều cơ hội tuyệt vời cho bạn

Lý do vì sao nên học ngành thiết kế thời trang khi du học Anh

Anh Quốc với kinh đô thời trang London, nơi đây chính là nơi đào tạo hàng trăm những nhà thiết kế thời trang tên tuổi hàng đầu thế giới. Nếu có năng lực, đam mê thì cơ hội mà bạn làm việc ở những thương hiệu nổi tiếng nh Stella McCartney, Alexander McQueen hay John Galliano không còn quá khó khăn nữa.

Đến với du học Anh ngành thiết kế thời trang các bạn sinh viên còn có nhiều cơ hội để tham dự vào các triển lãm danh giá cũng như những show diễn độc nhất ở đẳng cấp quốc gia, quốc tế. Được thi đấu cùng với các nhà thiết kế tiềm năng đến từ mọi nơi trên toàn thế giới.

Ngoài ra điểm khác biệt của chương trình du học Anh ngành thiết kế đó là tính chất liên hoàn. Theo học sinh viên được khuyến khích nhằm nghĩ ra được nhiều ý tưởng thiết kế mới ở các lĩnh vực rộng hơn.

Các trường đào tạo ngành học này tại Anh có cơ sở vật chất đảm bảo tối tân bậc nhất. Tại đây trang bị cùng sinh viên hệ thống phòng thực hành hiện đại đảm bảo phục vụ tối đa nhu cầu theo học ngành thiết kế thời trang tại đây. Nhờ vậy sinh viên được thực hành liên tục trong suốt quá trình học.

Ngoài ra khi theo học thiết kế thời trang tại Anh các bạn còn có cơ hội làm công việc tư vấn lĩnh vực thời trang, cộng tác, làm việc cùng những tạp chí thời trang… Nó là bước đệm vừa giúp mang lại cùng bạn mức lương cao lại vừa mở ra khả năng phát triển cao.

du-học-1

Điều kiện du học Anh ngành thiết kế thời trang cũng tương đối khó

Điều kiện du học Anh ngành thiết kế thời trang

So với những ngành học khác nếu theo ngành thời trang tại Anh thì yêu cầu điều kiện có phần khắt khe hơn. Thường bạn cần bắt đầu học chương trình Alevel hoặc Foundation. Sau hoàn thành chương trình này bạn được chuyển tiếp đến chương trình đại học khoảng 3 đến 4 năm trong đó có 1 năm thực tập.

Yêu cầu đầu vào Alevel – Foundation đó là điểm học tập cấp 3 ở Việt Nam cùng trình độ IELTS UKVI khoảng 5.5, Portfolio và Phỏng vấn với trường. Đến với Anh du học ngành thiết kế thời trang bạn có thể chọn lựa một trong số những trường dưới đây:

Cambridge School of visual & performing arts; Bellerbys college; Kings Education Brighton; Đại học Kingston; Đại học Nottingham Trent; Manchester Metropolitan University; De Montfort University (DMU); Đại học Westminster; Đại học Brighton.

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng liên quan đến việc chọn lựa ngành thiết kế thời trang khi đi du học Anh. Nếu bạn vẫn còn những câu hỏi và băn khoăn liên quan đến ngành học này cần được tư vấn hỗ trợ kỹ hơn vui lòng liên hệ trung tâm tư vấn du học Globe nhất định sẽ được chúng tôi lý giải một cách kỹ càng nhất!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *