Những ngành học nổi tiếng tại xứ Đài 2021

Hiện nay du học Đài Loan đã không còn là điều quá xa lạ với giới trẻ Việt Nam nữa. Nhưng vẫn còn có rất nhiều bạn khi ấp ủ ước mơ sang Đài Loan du học khá thắc mắc không biết nên chọn ngành nào. Nếu bạn cũng đang có cùng nỗi niềm thì một vài thông tin ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn dễ dàng có thêm kinh nghiệm chọn ngành học tại xứ Đài nhé!

Ngành học nổi tiếng tại xứ Đài 2021

Ngành Khoa học Công nghệ

Đài Loan chính là đất nước tập trung nhiều hãng sản xuất máy tính, phần cứng lớn nhất trên thế giới. Thống kê cho thấy các công ty ở đây sản xuất đến hơn 50% số chip và gần 70% số màn hình máy tính, hơn 90% số máy tính xách tay toàn thế giới. Nói đến độ cạnh tranh lĩnh vực công nghệ thông tin thì Đài Loan được xếp thứ 2. Đất nước này cũng có sức tăng trưởng mạnh mẽ mà chủ yếu là trụ sở chính quyền sở tại.

Đến du học Đài Loan bạn sẽ tìm thấy đầy đủ khóa học trong lĩnh vực này để an tâm học tập, thực hành, nghiên cứu và liên kết cùng những doanh nghiệp trong ngành. Ngoài ra để trang bị kiến thức thực tế cho sinh viên thì các trường tại Đài Loan đều có không gian nghiên cứu riêng.

Du-hoc-dai-loan-4

Du học tại Đài Loan được nhiều người quan tâm

Ngành Kinh doanh & Quản lý

Nếu so với những quốc gia như Mỹ, Anh, Úc thì học phí du học Đài Loan khá phải chăng nhưng chất lượng của chương trình học lại không hề kém cạnh. Bên cạnh đó các trường học tại Đài Loan như ĐH Quốc gia Đài Loan, ĐH Quốc gia Chengchi… đều có chương trình kinh doanh với thứ hạng cao. Nơi đây cũng được ví như là nam châm giúp thu hút tốt vốn đầu tư nước ngoài cùng những tập đoàn đa quốc gia mở chi nhánh liên tục. Ngoài ra nhà trường cũng luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội cọ xát cùng thực tiễn.

Ngành y tế

Đầu tư vào chăm sóc sức khỏe y tế luôn được chính phủ chú trọng và quan tâm hàng đầu. Đến với Đài Loan thì chính phủ cũng quan tâm lĩnh vực này rõ ràng. Có thể kể đến sơ qua như cơ sở hạ tầng y tế đều được đầu tư một cách khoa học và còn được tập trung vào việc hồi sức, điều dưỡng bằng công nghệ tiên tiến hơn trong vấn đề khám chữa bệnh. Cũng nhờ vào định hướng rõ ràng này nên Đài Loan đã trở thành quốc gia châu Á được đánh giá cao của lĩnh vực y học.

Mặt khác đến với du học Đài Loan thì các trường đại học còn cung cấp rất nhiều học bổng hấp dẫn, chính sách làm thêm giá trị. Cụ thể có thể kể đến như trường đại học quốc gia Cheng Kung. Sinh viên sẽ được thực tập sớm và còn được phép đi làm thêm trang trải cuộc sống. Sau tốt nghiệp bằng cấp của Đài Loan đều được công nhận rộng rãi và tương lai cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn rất nhiều.

Có nhiều ngành nghề mà bạn có thể chọn để đi du học Đài Loan

Ngành ngôn ngữ tiếng Trung

Đi du học Đài Loan bạn cũng có thể chọn ngành ngôn ngữ tiếng Trung. Đến nơi đây bạn sẽ thấy được môi trường học tập, sinh hoạt tự do và còn có nhiều khoảng trống giúp bạn phát triển ý tưởng bản thân và đồng thời còn được sống ở cộng đồng người nói tiếng Trung bản địa. Ngoài ra bộ giáo dục Đài Loan còn cung cấp học bổng hàng năm cho sinh viên muốn học tiếng Trung cũng như các khóa học ngắn hạn đến chương trình học ngôn ngữ kéo dài đến 12 tháng.

Trường ĐH Quốc gia Đài Loan và ĐH Thanh Hoa chính là hai ngôi trường điển hình khi bạn muốn theo học ở những trung tâm đào tạo tiếng Trung.

Ngành Nghệ thuật và nhân văn

Chọn lựa cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu cùng bạn về ngành học nổi tiếng ở Đài Loan đó là ngành nghệ thuật và nhân văn. Những cái tên như ĐH Quốc gia Cheng Kung, ĐH Quốc gia Chung Hsing hay ĐH National Sun Yat-sen… đều nằm trong top 100 trường đào tạo tốt nhất của lĩnh vực này.

Du học Đài Loan ngành nghệ thuật và nhân văn bên cạnh nguồn học bổng dồi dào thì đây còn là một trong số các ngành dễ xin học bổng quốc tế. Do đó đây chính là chọn lựa hàng đầu dành cho những bạn muốn tiết kiệm chi phí thông qua việc săn học bổng du học.

Liên hệ cùng Globe khi cần tư vấn du học Đài Loan

Chúng tôi vừa điểm qua cùng bạn thông tin những ngành học nổi tiếng tại xứ Đài. Mọi nhu cầu liên quan đến tư vấn du học Đài Loan nói riêng và du học các quốc gia khác nói chung vui lòng liên hệ cùng trung tâm tư vấn du học Globe. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ mọi băn khoăn, thắc mắc cùng bạn một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *