Bạn sẽ không thể du học Hàn Quốc nếu không đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe, hồ sơ du học và năng lực pháp lý. 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc, Du học Địa Cầu sẽ chia sẻ những trường hợp không đủ điều kiện hồ sơ đi du học Hàn Quốc: 

1. Không đủ điều kiện sức khỏe 

Thực tế, không có quy định riêng về điều kiện sức khỏe để du Học Hàn Quốc. Tuy nhiên, để đảm bảo bạn có đủ sức khỏe trong quá trình học tập và làm thêm, bạn nên khám sức khỏe trước.
Mắc bệnh truyền nhiễm rất khó để du học Hàn Quốc vừa học vừa làm: Nếu mắc các bệnh truyền nhiễm bạn sẽ khó xin được visa du học Hàn hoặc không được nhập cảnh. Các bệnh truyền nhiễm như bệnh lao, lao phổi, cúm H5N1, H7N9, giang mai, lậu, viêm gan B… Tuy nhiên, nếu chữa trị khỏi hẳn, bạn vẫn có cơ hội du học Hàn. Tuy nhiên, vẫn có một số trường khá khắt khe với trường hợp này nên không nhận hồ sơ.
Nếu trung tâm khám sức khỏe tại đây thông báo bạn chưa đủ điều kiện sức khỏe để nhập học:  7 ngày sau bạn sẽ phải khám lại. Nếu kết quả vẫn không đủ, trường không nhận (có một số trường hợp sức khỏe không đạt, trường không nhận, và công ty tư vấn du học Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ phải chuyển bạn sang trường khác).
Chọn bệnh viện đạt tiêu chuẩn để kiểm tra: Không phải kết quả khám sức khỏe nào cũng được công nhận. Muốn đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc tự túc, bắt buộc bạn phải có kết quả khám sức khỏe tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn đính kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.
Những bệnh viện được Đại Sứ Quán Hàn Quốc chỉ định đủ tiêu chuẩn khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho du học sinh bao gồm:
♦Tại Hà Nội: Khám tại Bệnh viện Lao Phổi TW (Địa chỉ: Số 463 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Hà nội).
♦Tại TP. Hồ Chí Minh: Khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy (Địa chỉ: Số 201B, Nguyễn Chí Thanh, phường 12, quận 5, TP. HCM).Mắc những bệnh gì thì không đủ điều kiện  đi du học Hàn Quốc?
Mỗi trường đại học tại Hàn Quốc sẽ có một số tiêu chuẩn riêng về sức khỏe nên cần phải xác nhận với trường. Có trường yêu cầu khám sức khỏe theo mẫu của trường và có nhiều trường không yêu cầu khám sức khỏe mà sang Hàn Quốc mới khám. 
2. Không đáp ứng những điều kiện cơ bản để du học Hàn
♦ Điều kiện về trình độ học vấn và độ tuổi:
  • Hệ Đại học và Cao đẳng: Phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên và dưới 24 tuổi (có một số ít trường lấy tới 26 tuổi).+Hệ Cao học: Phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành và dưới 30 tuổi.
  • Hệ học tiếng: Phải tốt nghiệp cấp III trở lên.
  • Du học sinh quốc tế sang Hàn học dự bị tiếng Hàn visa D4-1 bắt buộc phải có topik 2 hoặc chứng chỉ tiếng Hàn tương đương.
♦ Điều kiện về chứng minh tài chính:
Du học dạng học bổng toàn phần: bạn không phải chứng minh tài chính và không cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng.
Du học tự túc: Ngoài các khoản chi phí mà bạn phải đóng theo quy định của trường đại học ra, bạn còn phải chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Thủ tục chứng minh tài chính du học bao gồm: Có đầy đủ giấy tờ liên quan đến tài chính; Phải có sổ tiết kiệm từ 10.000 USD trở lên và được gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng

3. Không đáp ứng đủ điều kiện năng lực pháp lý để du học Hàn Quốc

♦Những trường hợp dưới đây sẽ không khó nhận được visa du học Hàn vì không đủ điều kiện pháp lý:

♦Người bị hạn chế hoặc cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc

♦Người bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam

♦Người không thông qua vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc

♦Trường hợp đối tượng muốn đi du học Hàn Quốc có độ tuổi quá lớn từ 26 tuổi trở lên với hệ học đại học và trên 30 tuổi với hệ cao học, không đáp ứng đủ điều kiện về trình độ tiếng Hàn, không có bảo lãnh tài chính!