Trường Cao đẳng Niagara được thành lập năm 1967 tại Niagara, thuộc bang Ontario của Canada. Trường có hai cơ sở tại Welland và Niagara-on-the-lake, đều thuộc khu đô thi Niagara, nơi nổi tiếng thế giới với những điểm du lịch hấp dẫn. Hiện có khoảng 10.000 sinh viên đang theo học hơn 100 chương trình tại Niagara College, trong đó có khoảng 3.400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trường nổi tiếng thế giới về chương trình đào tạo khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Khu học xá Welland

Khuôn viên Welland là một trung tâm giáo dục thực tiễn với đặc trưng là viện y học ứng dụng. Trung tâm công nghệ Rankin là cơ sở đào tạo các chương trình về thể dục, y tế, nghệ thuật, truyền thông, công nghệ và thương mại.

Khu học xá Niagara-on-the-lake

Khuôn viên rộng 125 mẫu này có đầm phá sinh thái, hệ thống đất ngập nước, vườn kiểng và vườn nho rộng 40 mẫu. Không chỉ sinh viên mà du khách đều được cung cấp những trải nghiệm độc đáo ngay tại khuôn viên trường. Khuôn viên này có các trường Nghiên cứu Học thuật; Kinh doanh và Quản lý; Nghiên cứu môi trường và làm vườn; Khách sạn, Du lịch và Thể thao và Viện Thực phẩm & Rượu vang Canada.

Tại sao nên chọn Niagara College?

Như đã biết, nếu muốn đi học tại Canada thì gia đình cần phải chứng minh tài chính rất nhiều cho Lãnh sự. Thủ tục, giấy tờ cho một bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Canada dày đến “ngột thở”. Tuy nhiên, với Niagara College, việc chứng minh tài chính trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi trường nằm trong chính sách giảm thiểu chứng minh tài chính và thời gian chờ kết quả visa cũng được rút ngắn rất nhiều.

Trường cách thác Niagara, kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ bậc nhất thế giới chỉ 15 – 20 phút và thành phố Toronto sôi động, sần uất 90 phút lái xe.

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tại Niagara College tìm được việc làm trong vòng 6 tháng là 90%, trong khi tỷ lệ nhà tuyển dụng hài lòng với sinh viên của trường lên đến 94%.

Suốt 8 năm liền, trường luôn dẫn đầu về chỉ số được các sinh viên ưa chuộng nhất trong số 24 trường cao đẳng tại bang Ontario.

Trường nổi tiếng với chất lượng đào tạo nổi bật trong các ngành: Quản trị kinh doanh, khách sạn, du lịch, nấu ăn.

Sinh viên được làm thêm 20 giờ/tuần trong năm học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Việc làm phổ biến mà sinh viên có thể làm là: Nhân viên siêu thị, khách sạn, rửa xe, phụ vụ nhà hàng, làm nail, trang trại… với mức lương dao động từ 8 – 12 CAD/giờ (CA$640 – CA$960/tháng => 11 – 17 triệu/tháng).

Trường tổ chức trên 140 sự kiện hàng năm, gồm: tình nguyện, gây quỹ, từ thiện… Các sinh viên tham gia sự kiện sẽ được ghi nhận tại Cổng sử kiện, từ đây sinh viên sẽ dễ dàng in chứng nhận tham gia hoạt động để bổ sung vào hồ sơ tìm việc.

Trường thường xuyên tổ chức các sự kiện việc làm, nơi sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp và có thể tìm được một công việc phù hợp cho mình. Thông tin về các sự kiện này được cập nhật trên website của trường.

Học ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại Niagara College, sinh viên sẽ có được cơ hội định cư và làm việc tại đất nước Canada xinh đẹp này.

  1. Trường đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hàng đầu

Trường Cao đẳng Niagara là một trong những sở đào tạo ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại Canada, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn bởi những lý do sau đây:

Vị trí địa lý thuận lợi

Là quê hương của thác Niagara hùng vĩ, nổi tiếng thế giới, sở hữu khí hậu trong lành và mát mẻ, Niagara được biết đến là nơi hút khách du lịch bậc nhất vùng Bắc Mỹ. Ở đây, các nhà hàng, khách sạn cũng như các dịch vụ về du lịch phát triển rất mạnh mẽ. Nằm trong khu đô thị Niagara, Niagara College tận dụng được lợi thế về vị trí địa lý nên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn của trường trở thành ngành thế mạnh và là lựa chọn hàng đầu của sinh viên trong và ngoài nước.

Cơ hội thực hành nhiều

Ở Niagara có rất nhiều khách sạn với đủ loại tiêu chuẩn mọc lên nhằm đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi cho lượng khách du lịch khổng lồ của vùng. Các khách sạn hạng sang có Marriott Fallsview Hotel & Spa, Sheraton on the Falls, Hilton Niagara Falls… Các khách sạn hạng trung như Radisson Hotel & Suites, Double Tree Fallsview Resort & Spa by Hilton… Ngoài ra còn có loạt khách sạn giá rẻ như The Rex Motel, Country Inn & Suites hay Niagara Parkway Court… Đây chỉ là một số ít trong hàng ngàn nhà hàng, khách sạn tại Niagara, nơi mà sinh viên của trường sẽ có rất nhiều cơ hội để được thực hành nâng cao chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm.

Lương thực tập trung bình tại Canada thường khoảng CA$3.000/tháng (khoảng 52.500.000 VND).

Mức học phí hợp lý

Mức học phí tại Niagara College chỉ dao động trong khoảng CA$12.900 – CA$15.700/năm. Trong khi đó, chi phí sinh hoạt trung bình tại Canada là khoảng CA$7.500 – CA$11.000/năm (khoảng 131 – 192 triệu đồng). Tổng cả học phí của Niagara College và chi phí sinh hoạt ước tính là CA$20.400 – CA$26.700/năm (khoảng 357 – 467 triệu/năm). Cùng với việc bạn được thực tập hưởng lương, làm thêm, thì con số này sẽ còn được giảm bớt rất nhiều. Quả là một mức phí không thể hợp lý hơn dành cho sinh viên Việt Nam.

  1. Các chương trình học và yêu cầu đầu vào

Các chương trình học

Niagara College cung cấp phong phú các chương trình bao gồm: Chương trình tiếng Anh, chương trình cao đẳng (2 năm), chương trình chứng chỉ (1 năm), chương trình cử nhân (4 năm), chương trình cao đẳng nâng cao (3 năm) và chương trình chứng chỉ sau đại học (1 năm).

Các kỳ nhập học:

Chương trình tiếng Anh: Tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9, tháng 11

Chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học: Tháng 1, tháng 5, tháng 9

Yêu cầu đầu vào:

Chương trình sau trung học: Học bạ, bằng tốt nghiệp THPT

Chương trình sau đại học: Học bạ, bằng tốt nghiệp cao đẳng/đại học

Yêu cầu về ngôn ngữ:

Chương trình cao đẳng và chứng chỉ của trường yêu cầu trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL (IBT) 79 (tối thiểu 20 ở kỹ năng viết và nói).

Chương trình cử nhân hoặc sau đại học yêu cầu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL (IBT) 80 (tối thiểu 22 ở kỹ năng viết và nói).

Nếu sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh để vào học chương trình chính thì có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường

Với mức chi phí vô cùng hợp lý và chất lượng giảng dạy uy tín, Niagara College đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Đặc biệt, trường đã tận dụng được những lợi thế sẵn có để biến khối ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn trở thành thế mạnh của mình. Đến với Niagara College, sinh viên không chỉ học lý thuyết mà còn được tiếp cận, trải nghiệm và thực hành trong một môi trường vô cùng chuyên nghiệp.