Điều kiện để apply visa dạng phụ thuộc (vợ/ chồng/ partner)

1. YÊU CẦU CƠ BẢN:

  • Có thể cùng giới hoặc khác giới
  • Trên 18 tuổi, nếu ở độ tuổi 16 – 17 thì cần sự đồng ý của bố mẹ
  • Không có họ hàng với nhau
  • Có thể đã cưới hoặc chưa cưới hoặc không có ý định cưới nhưng sống chung và có trách nhiệm với nhau như vợ chồng.
  • Có sức khỏe, đạo đức tốt

2. NHƯ THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ PARTNERSHIP?

  • Bạn cần chứng minh 2 bạn đã/ đang sống chung với nhau 1 thời gian dài, tình cảm bền vững, không có dấu hiệu sẽ chia tay
  • Có thời gian chung cho nhau, chia sẻ việc nhà, chia sẻ tài chính…

3. NHỮNG CÂU HỎI BẠN CẦN CHUẨN BỊ CHO HỒ SƠ

  • 2 bạn đã quen nhau bao lâu?
  • Đã sống chung với nhau từ khi nào?
  • Hợp đồng thuê nhà/ sở hữu nhà chung/ bằng chứng sống chung
  • Các bạn đã chia sẻ, giúp đỡ nhau về tài chính như thế nào?
  • Các bạn đã phân công việc nhà, cuộc sống, trách nhiệm ra sao?2 bạn đã có con chưa? Nếu có thì đã chia sẻ việc chăm sóc con cái thế nào?
  • Có ai để làm chứng mối quan hệ giữa 2 bạn không?
  • Nếu có thời gian xa nhau thì khoảng thời gian đó 2 bạn đã duy trì mối quan hệ thế nào?

4. NHỮNG GỢI Ý ĐỂ CHUẨN BỊ BỘ HỒ SƠ

  • Giấy đăng ký kết hôn
  • Giấy khai sinh của con
  • Bằng chứng liên lạc giữa 2 bạn: tin nhắn, điện thoại, email, mạng xã hội (Facebook, skype…)
  • Hình ảnh chung
  • Xác nhận mối quan hệ từ bạn bè/ người thân
  • Bằng chứng 2 bạn quyết định sống chung với nhau
  • Bằng chứng 2 bạn đã dành thời gian cùng nhau: đi chơi, du lịch, xem phim, ăn uống,…
  • Hợp đồng thuê nhà/ sở hữu nhà chung/ vay tiền mua nhà chung hoặc vay để mua chung tài sản có giá trị…
  • Thư từ gửi chung về cùng địa chỉ nhà: bill điện, nước, internet, gas, truyền hình cáp…
  • Sở hữu tài sản chung: xe ô tô, các tài sản có giá trị…
  • Có sổ tiết kiệm đứng tên chung/ joint account

⚠ Hồ sơ của bạn càng đầy đủ thì thời gian xét hồ sơ sẽ càng nhanh. Đối với mỗi dạng partnership visa có thể có yêu cầu khác nhau: ví dụ Partnership Resident visa sẽ yêu cầu nhiều giấy tờ hơn Partnership Visitor visa. Để apply cho Resident visa bạn cần sống chung trên 12 tháng.

TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link