Xuất sắc góp mặt trong top 32 quốc gia có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới (theo World Health Organization), Úc tự hào là đất nước sở hữu những nghiên cứu, sáng chế mang tính đổi thay nhân loại. Úc chính là nơi mà các chuyên gia đã chế tạo thành công nên tai sinh học (bionic ear), giúp những người bị khiếm thính có thể thu nhận và nghe các sóng âm thanh; là nơi tạo nên công nghệ tái tạo da có ý nghĩa rất lớn đối với những ai bị bỏng; là nơi sáng chế nên thuốc kháng sinh penicillin hay tạo nên những chiếc kính sát tròng, vắc-xin phòng bệnh hữu hiệu. Quốc gia này cũng đang nắm giữ 6 giải thưởng Nobel danh giá về y khoa cho các năm 1945, 1960, 1963, 1996, 2005 và 2009 (theo Hội đồng Nobel).

Ngành điều dưỡng là một trong những ngành nghề được ưu ái định cư ở Úc sau khi tốt nghiệp với nhiều cơ hội việc làm tốt và mức lương cao. Đây chính là lý do khiến nhiều sinh viên quốc tế không hề ngần ngại khi đăng ký du học Úc ngành Điều dưỡng. Hãy cùng Du học Địa Cầu tìm hiểu thêm về điều kiện đăng ký, chi phí khóa học và các trường, học viện đào tạo ngành nghề điều dưỡng, y tá tốt nhất tại Úc và quy trình để trở thành điều dưỡng viên tại Úc nhé

Hiện nay, nguồn nhân lực phục vụ ngành Điều dưỡng luôn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Chính vì vậy, không riêng ở Úc hầu như các quốc gia phát triển nào cũng muốn tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên quốc tế đến học tập, làm việc và định cư để giúp phát triển  ngành công nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ở đất nước mình.

Riêng ở Úc, hằng năm cần tới hơn 10.000 y tá để đáp ứng nhu cầu dân sinh ở đây. Tuy nhiên con số đáp ứng hiện nay chưa tới 6.000 y tá. Nên các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành y tá điều dưỡng sẽ có nhiều cơ hội việc làm ngay tại Úc với mức lương khởi điểm là 70.000 AUD/năm. Trường hợp nếu ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc  thì có thể ngay lập tức được mức lương 90.000 AUD/năm cùng các phụ cấp khác. Thời gian làm việc trung bình của mỗi y tá, Điều dưỡng viên chỉ trong khoảng 38 tiếng/ tuần. Đặc biệt, không chỉ ở Úc, các sinh viên có bằng cấp du học Úc ngành điều dưỡng, y tá sẽ được chấp nhận ở hầu như mọi quốc gia tiên tiến như: Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản…Về mức lương y tá đều được trả rất cao tại những quốc gia này.

Một điều chắc chắn du học Địa Cầu khẳng định, nếu bạn muốn phát triển nghề nghiệp, định cư tại Úc thì du học Úc ngành điều dưỡng sẽ mở ra cánh cửa rộng nhất cho bạn. Theo đánh giá của Hiệp hội nghề nghiệp điều dưỡng tại Úc thì khi bạn được 2 năm kinh nghiệm làm việc, 100% các y tá, Điều dưỡng viên sẽ được xin thường trú dân tại Úc.

lựa chọn du học ngành Điều dưỡng tại Úc

Chọn ngành điều dưỡng tại Úc bạn có thể học gì?

Điều dưỡng là ngành đang cần nhân lực trình độ cao tại Úc, chính vì thế, không quá khó để bạn chọn cho mình khóa học phù hợp với nhu cầu và mục tiêu nghề nghiệp.

Bậc đại học: Thông thường sẽ là bằng cử nhân về điều dưỡng (hoặc cử nhân điều dưỡng và hộ sinh). Thời gian đào tạo thường là 3 năm. Du học Úc ngành điều dưỡng bậc cử nhân, sinh viên sẽ có đủ điều kiện để làm việc như một RN (Registered Nurse: làm việc dưới sự giám sát của bác sĩ) hoặc điều dưỡng cấp 1. Mặc dù một số chương trình cho phép sinh viên chuyên môn hóa trong một lĩnh vực điều dưỡng như điều dưỡng tâm thần hoặc điều dưỡng phẫu thuật, nhưng bạn có thể cần phải làm việc ở nhiều lĩnh vực và hoàn thành nghiên cứu sau khi tốt nghiệp để làm việc trong lĩnh vực chuyên môn hóa của mình. Các chuyên ngành trong bậc này bao gồm chăm sóc tim mạch, điều dưỡng cấp cứu, điều dưỡng, hộ sinh, lãnh đạo lâm sàng, y tá, điều dưỡng phẫu thuật…

Du học Úc ngành điều dưỡng tại Đại học Deakin

Bậc sau đại học: Phần lớn chương trình sau đại học ngành điều dưỡng dành cho các điều dưỡng viên có trình độ lẫn kinh nghiệm, muốn nâng cao chuyên môn của mình hoặc tiếp cận với lĩnh vực mới để mở rộng hiểu biết. Các chuyên khoa bao gồm chăm sóc người cao tuổi, điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng nhi và phục hồi chức năng. Một số khóa sau đại học ở các lĩnh vực lãnh đạo lâm sàng, quản lý điều dưỡng cho phép sinh viên thực hành để đủ điều kiện đảm nhận các vị trí quản lý trong tương lai. Các chương trình cấp bằng bao gồm văn bằng sau đại học, thạc sĩ và nghiên cứu tiến sĩ.

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link

Những điều kiện và chi phí để đi du học ngành Điều dưỡng tại Úc

Tuy nhóm ngành Y tại Úc đặc biệt là ngành Điều dưỡng, y tá có rất nhiều chính sách ưu đãi về lương hay điều kiện làm việc, cơ hội định cư cao và mức chi phí du học ngành Điều dưỡng rất dễ chịu nhưng điều kiện để xét tuyển đầu vào tại Úc khá khó khăn đó. Tùy theo từng loại hình đào tạo, bậc đào tạo mà sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau, tương ứng với mức học phí và thời gian học cũng khác nhau. Cụ thể về điều kiện đầu vào và mức chi phí trung bình tạo các trường như sau:

 1. Nếu bạn chọn đăng ký học “Chứng chỉ” thì điều kiện để đăng ký đi du học là phải có bằng trung học phổ thông với học lực từ trung bình khá trở lên và có điểm IELTS tối thiểu là 5.5 trở lên. Học phí tại các trường cấp chứng chỉ Điều dưỡng thường dao động từ 5.000 AUD – 9.000 AUD cho khóa 6 tháng – 1 năm.
 2. Nếu bạn muốn đăng ký du học bậc “Cao đẳng”, bạn cũng phải tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ học lực Trung bình khá và có điểm IELTS tối thiểu 6.0. Học phí các trường trung bình là 6.500 AUD – 12.000 AUD / 1 năm
 3. Nếu bạn muốn lấy bằng “Cao đẳng nâng cao” bạn sẽ cần có bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông học lực Trung bình khá và điểm IELTS là 6.0. Học phí cho bậc “Cao đẳng nâng cao” là từ 7.000 AUD – 15.000 AUD / 1 năm học
 4. Để đăng ký du học Úc bậc Đại học (Cử nhân Điều dưỡng) yêu cầu tối thiểu là phải hoàn thành Trung học phổ thông với học lực trung bình khá và có điểm IELTS tối thiểu 6.5 (tất cả kỹ năng phải đạt từ 6.0 trở lên). Mức học phí cho 1 năm học Đại học ngành điều dưỡng là khoảng 19.000 AUD – 30.000 AUD
 5. Nếu muốn học ngành Điều dưỡng sau Đại học – bậc Thạc sĩ thì yêu cầu đầu vào là phải có bằng cử nhân đại học từ học lực trung bình khá và điểm IELTS tối thiểu là 6.5 với tất cả các kỹ năng từ 6.0 trở lên. Chương trình học Thạc sỹ cần đóng học phí khoảng 24.000 AUD / 1 năm học.

Nhìn chung, để du học ngành Điều dưỡng tại Úc đòi hỏi bạn phải đạt tiêu chuẩn về tiếng Anh mới có đủ điều kiện để học chương trình cử nhân Y tá.

Về chương trình học thường sẽ được:

 • Học tập các kiến thức về sức khỏe, về sinh học, sinh lý học con người
 • Được trang bị những kỹ năng để đánh giá sức khỏe, kỹ năng nhẫn nại, cũng như các kiến thức về vấn đề đạo đức, pháp luật, vài trò của y tá…
 • Hướng dẫn những khác biệt khi chăm sóc bệnh nhân ở độ tuổi khác nhau hay bệnh nhân có vấn đề tâm thần
 • Cuối khóa học sinh viên sẽ được đi thực tập với nhiều định hướng nghề nghiệp khác nhau như: thực tập chăm sóc người bệnh nặng, thực tập chăm sóc bệnh nhân tâm thần, thực tập chăm sóc trẻ em, người già hay thực tập làm y tá lâm sàn….

Các trường đào tạo Điều dưỡng cho sinh viên Việt Nam tại Úc

Ngành học Điều dưỡng, Y tá được đào tạo ở rất nhiều trường đại học, học viện nổi tiếng tại úc nhưng không phải ai cũng biết được trường đào tạo uy tín, chất lượng, mức chi phí, học phí phù hợp với sinh viên Việt Nam. Sau quá trình nghiên cứu cùng kinh nghiệm tư vấn du học Úc hơn 10 năm qua, du học Địa Cầu xin liệt kê một số trường đào tạo, học viện được đánh giá tốt để bạn tham khảo và lựa chọn khi đăng ký ngành học Điều dưỡng, y tá cho mình.

 1. Học viện sức khỏe và điều dưỡng Úc
 2. Học viện Holmesglen
 3. Học viện Chisholm
 4. Học viện Kangan
 5. Học viện công nghệ Canberra
 6. Học viện Gordon
 7. Học viện Box Hill
 8. Trường đại học Tây Sydney
 9. Trường đại học Queensland
 10. Trường đại học Công giáo Úc
 11. Trường đại học Federation
 12. Trường Đại học Murdoch
 13. Trường Đại học Griffith
 14. Trường đại học Nam Úc
 15. Trường đại học Swinburne
 16. Trường đại học Edith Cowan
 17. Trường đại học Adelaide
 18. Trường TAFE
 19. Trường Cao đẳng điều dưỡng Sydney
 20. Trường Cao đẳng Wollongong
TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link

Tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Úc bạn sẽ làm việc ở đâu?

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, học điều dưỡng thì sẽ trở thành điều dưỡng viên, y tá làm việc chuyên biệt trong điều trị lâm sàng (điều trị cho bệnh nhân hoặc người bị thương), trong các bệnh viện. Thế nhưng, sở hữu một văn bằng điều dưỡng sau khi du học Úc bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn như thế. Bạn có thể làm việc trong các phòng khám cộng đồng, trung tâm chăm sóc người cao tuổi, trung tâm cộng đồng, văn phòng, trường học, công ty dược phẩm, phòng khám tư nhân. Nhiều người cũng làm việc với tư cách là nhà giáo dục, giảng dạy hoặc quản lý điều dưỡng, quản trị viên.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp cho ngành điều dưỡng  dường như là không có giới hạn. Khi đã trở thành một y tá thì bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như là:

 • Chăm sóc động mạch
 • Chăm sóc chuyên sâu
 • Chăm sóc sức khỏe cho trẻ em và gia đình
 • Chăm sóc cho người lớn tuổi
 • Điều dưỡng tai nạn và cấp cứu (A&E)
 • Chăm sóc y tế lao động
 • Chăm sóc y tế tâm thần
 • Chăm sóc nhi khoa
 • Nữ hộ sinh
 • Cộng đồng y tá vùng xa

Tính cách nào phù hợp với ngành điều dưỡng?

Để trở thành một điều dưỡng viên tốt, ngoài nền tảng kiến thức được học trên trường/lớp thôi là chưa đủ mà thêm vào đó bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm và đặc biệt, phải có những tố chất cần thiết để theo đuổi nghề nghiệp này. Trước hết, điều dưỡng là một nghề thiên về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ tinh thần cho người khác, do vậy, nếu muốn học ngành này bạn phải có bản năng thích chăm sóc, quan tâm người khác. Tiếp đó, bạn cũng cần phải có:

 • Sự bình tĩnh, cẩn trọng
 • Khả năng lắng nghe, thông cảm, thấu hiểu
 • Linh hoạt, nhanh nhạy, quan sát tốt
 • Trí nhớ tốt
 • Lòng trắc ẩn
 • Sức khỏe tốt

Công việc Enrolled Nurse

Một điều dưỡng có thể được yêu cầu phải hỗ trợ rất nhiều công việc khác nhau, từ các công việc về mặt tinh thần và cảm xúc cho đến các công việc cần kiến thức y tế chuyên môn

 • Chuẩn bị cho bệnh nhân xét nghiệm cổ tử cung, bó bột, khâu may vết thương, tiểu phẫu.
 • Các công việc quan sát và đo lường như nhiệt độ cơ thể, huyết áp, đo điện tâm đồ và kiểm tra nước tiểu.
 • Thực hiện nhiều phương pháp điều trị theo chỉ thị của bác sĩ hoặc Registered Nurse (RN) bao gồm cả thay băng gạc vết thương.
 • Giúp bệnh nhân dùng bữa, tắm rửa và các vấn đề vệ sinh khác.

Công việc của một RN

 • Giúp chuẩn bị kế hoạch điều trị cho bệnh nhân
 • Quan sát và thảo luận với bệnh nhân, các chuyên gia về các triệu chứng và các tiền sử của bệnh tình.
 • Quản lý thuốc men
 • Và các công việc liên quan khác…

Còn về lương bổng

Một điều dưỡng EN có thể kiếm được khoảng từ $35,000 đến $41,000 một năm. Trong khi một điều dưỡng RN có thể kiếm được trung bình từ $49,800 đến $70,000 cùng với 20 năm kinh nghiệm học tập. Mức lương có thể dao động tùy theo khu vực và bệnh viện công hay tư.

Điều dưỡng là một ngành có nhu cầu cao trên toàn thế giới, và có rất nhiều cam kết trong tương lai. Tuy nhiên, sẽ có thể là một con đường sự nghiệp dài và đi được đến đâu thì đó là tùy vào bạn.

Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan đến điều kiện, chi phí cũng như những trường đại học, cao đẳng, học viện chuyên đào tạo du học Úc ngành điều dưỡng. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn đầy đủ, tổng quát hơn.Tuy quá trình chinh phục ngành Điều dưỡng không hề đơn giản nhưng các bạn hãy vững vàng để chuẩn bị con đường học vấn phía trước của mình nhé.

TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link