Tại sao chọn du học tại Singapore

[vc_row][vc_column width=”1/12″][/vc_column][vc_column width=”8/12″][vc_column_text]

Singapore trái tim châu Á

Không có gì giống như những biến chuyển kinh nghiệm của việc du học ở nước ngoài để đạt được những triển vọng mới, tạo ấn tượng tươi mới và được lấy cảm hứng từ những gì đang xảy ngoài một góc thế giới của bạn. Vậy điều gì khiến cho Singapore có những khác biệt mới mẻ so với các nước khác về kinh nghiệm du học?

Kết hợp hài hòa  phương đông và phương Tây

Không có thành phố nào khác cung cấp một sự pha trộn quyến rũ của cơ sở hạ tầng tiên tiến, hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường quốc tế năng động nhờ sự pha trộn của văn hóa phương Đông và phương Tây. Phía dưới các tòa nhà chọc trời của thành phố, bạn sẽ khám phá các điểm tham quan phong phú, sôi động và những âm thanh từ các khu đặc trưng của các dân tộc khác nhau như Chinatown, Little India và Kampong Glam. Kết hợp với việc dẫn đầu về tài chính, kinh doanh và trung tâm giáo dục với nền di sản văn hóa đầy màu sắc, bạn sẽ trải nghiệm một kinh nghiệm học tập độc đáo toàn cầu nhưng mang nét Á Châu

Cảm hứng văn Hóa

Kích thích tâm trí của bạn trong một môi trường nơi mà tính đa dạng dân tộc được tổ chức, và chìm đắm tâm hồn vào nồi nóng chảy lịch sử văn hóa của Singapore, Trung Quốc, Malay, Ấn Độ và Á-Âu. Vì tiếng Anh được sử dụng rộng rãi, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy bị lạc long với văn hóa địa phương. Sự gặp gỡ của những tâm hồn hơn là chỉ làm quen những người bạn mới, hãy tận dụng cơ hội để biết thêm một ngôn ngữ châu Á ở đây, trong khi được đắm mình trong sự hòa trộn phong phủ bởi nhiều ngôn ngữ địa phương..           

Thành phố sôi động

Người hâm mộ thể thao ngoài trời và những người tìm kiếm ánh nắng mặt trời sẽ rất vui với khí hậu nắng ấm quanh năm. Các hoạt động như wakeboarding, lướt ván, du ngoạn qua đêm bằng xe đạp và đua thuyền rồng có sẵn đầy đủ trên hòn đảo nhiệt đới. Người hâm mộ văn hóa có thể có lựa chọn từ viện bảo tàng, âm nhạc quốc tế và địa phương, và các dịch vụ nghệ thuật trong suốt cả năm. Với những người thích tiệc tùng, thì tại Singapore việc này luôn ở trạng thái cao chóng mặt với một loạt các câu lạc bộ đêm theo chủ đề, các câu lạc bộ lớn của nhiều cửa hàng, quán bar nhạc sống, quán rượu và quán bar bãi biển. Dù sở thích của bạn là gì, thì luôn luôn có một cái gì đó mới để khám phá trên hòn đảo đáng ngạc nhiên này.

Ẩm thực đa quốc gia

Bây giờ đừng nói rằng chúng tôi đã không cảnh báo bạn nhé. Xác suất việc rơi vào đam mê tình yêu với Singapore chỉ riêng đối với thực phẩm là rất cao. Cho dù với túi tiền thế nào thì Singapore vẫn sẽ mê hoặc, khơi gợi và kích thích vị giác của bạn với hàng loạt các hương vị quốc tế và châu Á. Với các điểm ăn uống ở mọi nơi luôn hoạt động bất kể thời gian khiến ta dễ dàng thấy vì sao tại thiên đường ẩm thực này, việc ăn uống được coi là một sự tiêu khiển chứ không phải là điều ám ảnh.

Môi trường sống

Lý do tại sao Singapore luôn được đề cập như một “thành phố trong khu vườn”. Với vành đai tươi tốt của cây xanh đóng góp cho cảnh quan đô thị, Singapore cung cấp một môi trường sống thoải mái. Ký túc xá, nhà ở, các căn hộ tư nhân và công cộng của thành phố được thiết kế hiện đại và thoải mái.

Rất dễ dàng và không tốn kém để di chuyển xung quanh Singapore trên hệ thống giao thông tiên tiến với dịch vụ xe buýt có điều hòa, tàu điện ngầm(MRT) và dịch vụ taxi giá cả phải chăng.

Cửa ngõ vào châu Á

Vị trí địa lý tuyệt vời của Singapore làm cho việc đi lại trong khu vực châu Á một cách dễ dàng. Lấy Singapore như là cơ sở xuất phát của bạn, khám phá các thành phố cổ của Campuchia hay các đảo của In-đô-nê-xi-a và Thái Lan. Đến Trung Quốc và Ấn Độ chỉ  với 5-6 giờ bay. Với rất nhiều hãng hàng không giá rẻ hoạt động từ sân bay Changi của Singapore, với gói giá cả phải chăng thực sự.

Singapore là một trong những địa điểm du học tại châu Á được học sinh lực chọn nhiều. So với các nước khác, du học Singapore có nhiều lợi thế.

Chất lượng giáo dục cao:

 Nền giáp dục mang tính kế thừa nền giáo dục Anh Quốc, hiện đại, cập nhật, tiến bộ, thực tế và tất cả các chương trình đào tạo đều phải đăng  kí với bộ giáo dục- đào tạo, thực hiện theo khung bằng chuẩn giáo dục Singapore. Các trường công trực thuộc quản lý của nhà nước và hai trường công lập lớn luôn nằm trong TOP 100 trường tốt nhất thế giới; các trường tư chịu sự quản lý của nhà nước ở cấp vĩ mô và được kiểm định chất lượng giáo dục thường xuyên. Các trường tại Singapore thu hút được các giảng viên, giáo sư chất lượng cao từ nhiều nơi trên thế giới đến giảng dạy.

  1. Bằng cấp quốc tế: Bằng do các trường công cấp được công nhận trên toàn thế giới. Các trường cao đẳng, đại học liên thông với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, và tại đây, các sinh viên học các chương trình đào tạo và được cấp bằng cấp của các trường liên thông, có giá trị tương đương khi bạn tốt nghiệp tại các trường mẹ tại Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada…;
  2. Lựa chọn học tập linh hoạt: Đặc biệt là khi sinh viên học tại các trường liên kết với các trường đại học nước ngoài. Tại đây, các sinh viên không chỉ hưởng lợi sự đa dạng trong lựa chọn ngành học, mà còn có cơ hội chuyển tiếp sang nước thứ 3 để học;
  3. Học bằng tiếng Anh: Đây là yếu tố quan trọng, giúp các tân cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ dễ dàng hôi nhập với quốc tế;
  4. Gần Việt Nam và đi lại tiện lợi: Malaysia chỉ cách TP Hồ Chí Minh hơn 2 giờ bay và các khách du lịch- phụ huynh không cần visa nếu chỉ đến thăm con cái/  Singapore dưới 29 ngày, do Singapore và Việt Nam đều là thành viên các nước Asian;
  5. Chi phí du học rẻ: Học phí tại các trường tư chỉ từ 6,000- 8,000- 12,000 USD/ năm học, trường quốc tế chỉ từ 10,000- 15,000 USD/ năm học. Phí sinh hoạt tại Singapore khoảng 7,000- 10,000 USD/ năm học;
  6. Khí hậu nhiệt đới ổn định: Giống khí hậu tại TP. Hồ Chí Minh, dễ chịu với người Việt Nam;
  7. Thưởng thức nền văn hóa, lịch sử, môi trường học đa dạng của các tộc người tại: Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai và cả rất nhiều người phương Tây đến sinh sống, học tập, làm việc;
  8. An toàn, tiện lợi: Chính trị và kinh tế Singapore ổn định, cơ sở hạ tầng- vật chất hiện đại, giao thông hiện đại và tiện lợi.

Tại sao du học Singapore dễ dàng có được việc làm lương cao?

Bạn có biết dân số Singapore hiện nay chiếm gần 1 nửa là người nước ngoài. Lao động nước ngoài chiếm đến phần lớn trong ngành công nghiệp xây dựng và dịch vụ. Trên 90% sinh viên mới ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng?

Nếu như các nước Úc, New Zealand… ngoài chất lượng giáo dục tốt còn hấp dẫn du học sinh về làm thêm lương cao thì Singapore hạn chế hoàn toàn việc làm thêm, thể hiện việc cam kết và đảm bảo mạnh mẽ nhất về chất lượng giáo dục với phụ huynh, du học sinh và các doanh nghiệp. Sinh viên tập trung vào chương trình đào tạo kết hợp thực hành và phù hợp với nhu cầu kinh tế của châu Á để trở thành nguồn nhân lực tương lai thực sự đáp ứng nhu cầu thị trường, đảm bảo sự phát triển của nền kinh tế. 

Do đó, ngoài các trường công lập, các trường tư thục uy tín  như JCU, EASB, MDIS, Kaplan, Curtin, PSB…đều là những trường đảm bảo chất lượng đào tạo và có tỷ lệ cao sinh viên có được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Khi đi du học Singapore ,du học sinh được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ. Điều đó thể hiện qua những điểm sau:

Thứ nhất, chính phủ hết sức khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

Một ví dụ tiêu biểu cho chính sách trả lương cao nhằm thu hút người tài và hạn chế tham nhũng đó là mức lương của thủ tướng Singapore cao gấp 4 lần tổng thống Mỹ, gấp 5 lần thủ tướng Anh, và lương các bộ trưởng ở Singapore cũng cao gấp 5-6 lần bộ trưởng các nước phát triển khác.

Thứ hai, tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Do đó, một số trường cam kết việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Thứ ba, Singapore tạo mọi điều kiện cho nhân lực trình độ cao được nhập tịch và định cư lâu dài cùng với người thân. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý chỉ trong vài ngày. Đây là tốc độ nhập tịch nhanh chóng mà bất cứ người nhập cư nào cũng thèm muốn.

Thứ tư: Sinh viên Việt Nam đi du học Singapore  trở về luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước. So với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác, các nhà tuyển dụng Việt Nam luôn đánh giá cao du học sinh Singapore bởi:

– Tại Singapore, sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm, và nhận được sự đầu tư, hỗ trợ tốt nhất của gia đình, thể hiện mong muốn nghiêm túc về cơ hội công việc tương lai. Đó là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động

–  Trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp.

– Học tập tại Singapore, sinh viên được kết hợp lý thuyết với thực tiễn, do đó, dễ dàng bắt đầu công việc thuận lợi hơn.

Tại sao nên du học Singapore?

1. Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

Không giống với các nước khác, học sinh đi học tại Singapore không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ, vì vậy, cơ hội được học tập nâng cao kiến thức và giao lưu văn hóa được mở rộng hơn.

Ngoài ra, học sinh không có đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại đều có thể  vay đi du học.  Thời gian vay dài, mức lãi suất hỗ trợ ( thời gian vay lên tới 10 năm).

Visa du học 100%

Đối với Quốc gia khác khi bạn muốn xin visa sẽ vướng rất nhiều thủ tục rườm rà, xác minh trước khi cấp visa cho bạn, bên cạnh đó khả năng trượt là không hề ít. Điều này khiến ước mơ du học của học sinh có nguy cơ dang dở. Tuy nhiên với nền giáo dục mở, tạo điều kiện du học cho các du học sinh, cơ hội du học rộng mở hơn bao giờ hết, visa đạt luôn ở mức gần như 100%

KHÔNG chứng minh tài chính

Đối với Mỹ, Anh, Úc…hay các nước lớn khác, du học đôi khi khó khăn vì việc chứng minh tài chính gia đình. Tại Canada, học sinh đi học không phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Ngoài ra học sinh sinh viên không đủ điều kiện ở thời điểm hiện tại còn được cho vay để đi học. Thời gian vay dài hạn, mức lãi suất ưu đãi rất thấp.

2.  Singapore sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp hàng ngày

Bạn được sống trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh vì vậy sau khi ra trường bạn sẽ thông thạo tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ..

3. Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới

Singapore sở hữu 3 ngôi trường công lập danh tiếng nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Nếu theo học được ở những trường công lập này, bạn hoàn toàn yên tâm về nghề nghiệp tương lai, thậm chí, ngay cả khi các bạn chưa ra trường, các tập đoàn quốc tế lớn đã tới và kí nhận các bạn vào làm việc ngay khi vừa tốt nghiệp.

Hệ thống các trường tư Singapore có chất lượng tương đương với các trường ở Anh, Úc, Mỹ. Các trường tư Singaporeluôn lựa chọn các trường đối tác có thế mạnh về chuyên ngành đào tạo của mình. Sau khi tốt nghiệp, bằng cấp của bạn sẽ được trường đối tác cấp và có giá trị trên toàn thế giới. Bạn nghiễm nhiên có tấm bằng quốc tế mà không cần phải sang tận nước đó để theo học.

4. Chất lượng giáo dục ở singapore tốt, thời gian lấy bằng ngắn và chi phí ít hơn ở Anh, Úc, Mỹ

Hơn nữa, du học tại Singapore bạn chỉ mất 2 – 2,5 năm học Đại học và 1 năm để học Thạc sĩ. Liệu có đảm bảo về chất lượng đào tạo? Thực tế tổng khối lượng kiến thức và số đơn vị học trình mà học sinh phải học vẫn tương đương với các nước trên. Tại Singapore học sinh sẽ học toàn thời gian 3 kỳ trong một năm trong khi ở các nước chỉ học 2 kỳ trong một năm. Điều này sẽ giúp cho học sinh ra trường sớm, tiết kiệm được chi phí ăn ở và đi làm sớm hơn, có thu nhập sớm hơn

5. Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp ở Singapore

Như đã nói ở trên, bằng cấp của các bạn được công nhận trên toàn thế giới, do đó, cơ hội việc làm cũng được rộng mở hơn rất nhiều. Ngoài việc nhận được các cơ hội hấp dẫn từ chính phủ, doanh nghiệp và trường tại đây, sinh viên Việt nam tốt nghiệp tại Singapore luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng trong nước hơn hẳn so với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác bởi các lí do sau:

Thứ nhất, tại Singapore, sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm, và nhận được sự đầu tư, hỗ trợ tốt nhất của gia đình, thể hiện mong muốn nghiêm túc về cơ hội công việc tương lai. Đây là cam kết ngầm định về chất lượng và nguyện vọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn từ người lao động.

Thứ hai, trong quá trình học tập tại Singapore, sinh viên được rèn luyện về kỷ luật lao động và kỷ luật xã hội, là nền tảng tốt để đóng góp phát triển doanh nghiệp. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bắt gặp một người Singapore ở lại làm thêm tới tối muộn, lên lịch trình cụ thể cần gặp ai, nói chuyện gì trước mỗi bữa buffet, cố gắng đến trước trong mỗi cuộc hẹn, văn minh trong cư xử chung, trách nhiệm với cộng đồng… Tác phong làm việc đó được thể hiện từ những người làm việc bình thường như lái taxi, hướng dẫn viên, người bán hàng, lễ tân phục vụ,…đến những người quản lý cao cấp, từ các em học sinh tiểu học đến sinh viên đại học

6. Nền văn hóa của Đảo Quốc Sư Tử tương đồng với Việt Nam

Chiếm tới hơn 70% dân số của quốc đảo này là người Hoa nên du học sinh Việt dễ dàng thích nghi môi trường, các thói quen, phong tục tập quán, hệ thống giao thông, việc làm, mua sắm hay ngôn ngữ đều không gây cản trở quá nhiều.

Dù vậy, để tránh gặp phải “sốc văn hóa”, học sinh nên tham gia các khóa học định hướng văn hóa để tìm hiểu về đất nước, con người và tập quán của người Singapore. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm qua những người đã từng sinh sống và học tập ởSingaore hay từ  Internet hay sách báo khác.

7. Chi phí đi  ở Sing rẻ, gia đình dễ dàng sang thăm con cái

Khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam nên chỉ mất hơn 3h bay từ Hà Nội và hơn 1h bay từ thành phố Hồ Chí Minh. Hơn nữa, phụ huynh không cần phải xin visa mà chỉ cần có hộ chiếu, mua vé máy bay và bay thẳng sang Singapore. Giá vé máy bay từ VN sang Singapore không quá đắt đỏ, học sinh cũng có thể dễ dàng về thăm nhà.

8. Chính trị ổn định, chất lượng dịch vụ tốt

Singapore được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thành phố sạch nhất hành tinh. Luật của Singapore vô cùng nghiêm vì vậy tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Bố mẹ và gia đình hoàn toàn có thể yên tâm khi học sinh theo học tại Singapore.

“Đảo quốc sư tử” này cũng được tổ chức y tế thế giới xếp hạng là có hệ thống chăm sóc sức khoẻ đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Dù nguồn tài nguyên thiên nhiên ít ỏi nhưng kinh tế Singapore được xếp hàng đầu với thu nhập bình quân đầu người đứng thứ 3 trên thế giới và được xếp hạng là trung tâm tài chính thứ 4 trên toàn cầu.

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”3/12″][/vc_column][/vc_row]

shop liên quân
TƯ VẤN DU HỌC
Nhận Ngay Học Bổng
Điền thông tin của bạn để nhận học bổng chúng tôi sẽ gọi lại ngay.
close-link

Đăn​g Ký Tư Vấn
Gọi ngay
Terms and Conditions apply
close-link
Đăng ký tư vấn