Tại sao chọn du học tại Tây Ban Nha

[vc_row][vc_column width=”1/12″][/vc_column][vc_column width=”8/12″][vc_column_text]

Tây Ban Nha sở hữu một nền kinh tế phát triển cao toàn diện và một nền giáo dục được đầu tư mạnh mẽ. Điều gì khiến du học Tây Ban Nha 2018 thu hút sinh viên Viêt Nam và Quốc Tế .

1. Chi phí du học Tây Ban Nha thuộc thấp nhất châu Âu
Giáo dục Tây Ban Nha hầu như được chính phủ bảo trợ hoàn toàn, ở các trường công, chính phủ bảo trợ. Chính vì thế, học phí ở Tây Ban Nha được xem là một trong những nước rẻ nhất châu Âu, mức học phí đối với trường công bạn chi phải chi ra từ 1000 euro – 3.000 euro  một năm và đối với các trường tư  mà bạn phải đóng chỉ từ 5.000  – 8000 Euro. Chưa dừng lại ở đó, chi phi sinh hoạt ở Tây Ban Nha cũng vô cùng thấp so với các quốc gia khác chỉ từ 5.500 euro -7.000 euro /năm. So với Anh hay Thụy Sỹ, bạn sẽ chi trả cho các khoản ăn uống, mua sắm, đi lại và sử dụng các dịch vụ tiết kiệm hơn rất nhiều.

2. Chương trình thực tập hưởng lương được áp dụng cho nhiều ngành học
Hầu hết các chương trình học ở Tây Ban Nha đều có chương trình thực tập hưởng lương, đặc biệt là trong 2 chuyên ngành là quản lý khách sạn và international business. Trung bình, bạn sẽ được trả khoảng 350 – 800€/ tháng, với số tiền này bạn hoàn toàn có thể dùng để chi trả học phí và phí sinh hoạt cho kì học sau. Chưa dừng lại ở đó, trong thời gian học lý thuyết bạn vẫn có thể đi làm thêm (theo quy định sinh viên được làm thêm 80h/ tháng) với những công việc vô cùng đa dạng từ bồi bàn, lễ tân đến gia sư…

Hơn nữa, xin việc ở Tây Ban Nha cũng rất dễ dàng, nếu biết tiếng bạn cũng có thể xin việc ngay từ khi còn ở Việt Nam chứ không cần phải chờ sang tận nơi như những quốc gia khác.

3. Học bổng  mang nhiều lợi ích đặc biệt
Học bổng toàn phần Eramus là một chương trình học bổng độc đáo của Tây Ban Nha nhằm khuyến khích những học sinh giỏi đến học ở quốc gia này. Nếu giành được suất học này với thành tích học tập khá, giỏi bạn sẽ được bao trọn gói 100% để học tiếp năm 2 đại học ở một quốc gia khác trong năm thứ 2. Ngoài ra, bạn cũng có thể xin những suất học bổng khác từ chính phủ Tây Ban Nha, bởi chính phủ có rất nhiều gói học bổng khác dành cho sinh viên nhằm thu hút nhân tài.  Đặc biệt của năm 2018 các trường đại học cung cấp học bổng cho sinh viên khá giỏi lên đến 100% học phí học bằng tiếng Anh.

4. Bằng cấp ở Tây Ban Nha được công nhận trên toàn thế giới
Bằng cấp của Tây Ban Nha không có gì khác với các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc… tức là được công nhận trên toàn cầu. Tây Ban Nha cũng là một trong những quốc gia phát triển nhất châu Âu (đứng thứ 5) với một nền giáo dục được xây dựng tiên tiến không kém gì các quốc gia phát triển kia với số chương trình, thời gian đào tạo cũng được thế kế theo “chuẩn” châu Âu. Với tấm bằng này, bạn có thể dùng để đi xin việc làm ở bất kì nơi đâu bạn muốn.

5. Môi trường học tập quốc tế vô cùng đa dạng
Nếu bạn cho rằng Tây Ban Nha không mạnh về giáo dục và có không nhiều du học sinh theo học thì đó là một suy nghĩ sai lầm. Hiện nay, mỗi năm quốc gia này thu hút khoảng 75000 học sinh quốc tế đến theo học, sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, từ Á, Âu, Phi đến châu Mỹ la tinh.

Chính điều này đã tạo nên một nền giáo dục đa dạng, một môi trường lý tưởng để học hỏi và giao lưu văn hóa. Học tập ở đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm không thể quên trong cuộc đời của bạn.

6. Cơ sở vật chất cổ kính mà hiện đại
Mặc du sinh viên chỉ phải đóng một khoản học phí phải chăng nhưng do được chính phủ đầu tư vô cùng “mạnh tay” mà cơ sở vật chất dành cho giáo dục ở Tây Ban Nha được đánh giá là rất lý tưởng. Mỗi năm, chính phủ đều dành một khoản ngân sách lớn để đầu tư trang thiết bị cũng như tạo lập môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Nhưng điều đặc biệt ở đây là mặc dù được đầu tư cở sở hiện đại nhưng sinh viên vẫn được học tập ở những ngôi trường danh tiếng lẫy lừng châu Âu và vẫn khoác lên mình sự cổ kính, trang nghiêm.

Đầu tư cho giáo dục ở Tây Ban Nha được thực hiện rất đồng bộ, cho dù bạn học ở Madrid, Barcelona hay Salamanca hoặc thậm chí là Malaga, Almeria…thì đều được hưởng một nền giáo dục như nhau cả. Cho nên, bạn không cần phải lo lắng hay suy nghĩ nhiều về chất lượng của môi trường giáo dục Tây Ban Nha mang lại

7. Visa du học Tây Ban Nha thuận lợi hơn các quốc gia châu Âu khác
Tỉ lệ thành công của Visa du học Tây Ban Nha gần như 100%. Chứng minh tài chính vô cùng đơn giản chứ không cầu kì, phức tạp như ở các quốc gia châu Âu khác. Hơn nữa, các thủ tục để xin cấp Visa cũng thuận tiện và đơn giản, bạn sẽ không phải chờ quá lâu để được Đại Sứ Quán xem xét và cấp Visa du học. Vì thế, kế hoạch du học của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều với tỉ lệ thành công rất cao.

8. Cơ hội định cư lớn
Hiện nay ở Châu Âu đang tồn tại 2 luồng chính sách cho người nhập cư là thắt chặt chính sách nhập cư và nới lỏng, chào đón những người nhập cư trên thế giới. Đặc biệt là những người có tài năng và có thể làm việc, cống hiến cho quốc gia đó. Tây Ban Nha hiện nay đang áp dụng một chính sách nhập cư khá cởi mở cho du học sinh. Chỉ cần bạn tốt nghiệp và kiếm được một công việc hay kế hôn với cong dân ở đây là có thể chuyển từ Visa du học sang Visa định cư trong khi tìm việc làm ở Tây Ban Nha cũng không phải chuyện quá khó khăn.

9. Du học Tây Ban Nha 2018 bạn sẽ có cơ hội phát triển song song 2 ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.
Tiếng Anh hiện nay vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, thứ hai phải kể đến tiếng Tây Ban Nha. Ở đây, người ta sử dụng song song 2 ngôn ngữ là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Thông thuộc 2 loại ngôn ngữ này bạn coi như chắc suất để tìm một công việc tốt sau khi về nước hay xin việc làm ở bất kì đâu.

10. Điều kiện du học Tây Ban Nha không quá khắt khe :

Những sinh viên không thuộc nhóm các nước nói tiếng Tây Ban Nha phải làm bài kiểm tra xác định trình độ tiếng Tây Ban Nha trước khi vào đại học Tây Ban Nha. Nếu bạn không biết tiếng Tây Ban Nha phải đăng ký một khoá học tiếng Tây Ban Nha (ít nhất là 3 thángtại VN), sau đó phải làm bài kiểm tra đầu vào đối với tất cả các trường ĐH và phải đủ 18 tuổi đối với chương trình đại học, từ 25 tuổi nếu hoc MBA. Nếu bạn không học bằng tiếng Tây Ban Nha mà học bằng tiếng Anh thì bắt buộc bạn phải thi TOFEL (ielts).

Với những sinh viên có nguyện vọng vào các trường đại học Tây Ban Nha, điểm GPA trung bình 3 năm phổ thông phải đạt 6.0. Các bạn phải học lớp dự bị 1 năm và tham dự kỳ thi đầu vào các trường Đại học Tây Ban Nha. Với các bạn sinh viên có số điểm thấp hơn mức 6.0, các bạn có thể xin vào trường cao đẳng học nghề và không phải qua kỳ thi nào.

Đối với những sinh viên đang học tại trường ĐH Việt Nam liên kết với trường Đại học Tây Ban Nha, bạn chỉ cần đăng ký một khóa học tiếng Tây Ban Nha tại trường và sau đó liên thông sang trường Đại học Tây Ban Nha. Tất nhiên, để có đủ trình độ tiếng, trước khi học, bạn vẫn phải học qua 1 năm tiếng tại Tây Ban Nha.

Với những sinh viên học tại các trường không liên kết với đại học  Tây Ban Nha, bạn có thể đến các trường ĐH liên kết  để làm thủ tục. Các bạn vẫn phải trải qua một kỳ thi trước khi vào đại học Tây Ban Nha.

Với việc học thạc sỹ, các bạn phải có bằng tốt nghiệp của ĐH Việt Nam. Điều kiện đầu vào thạc sỹ tương đối đơn giản,

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”3/12″][/vc_column][/vc_row]

shop liên quân
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link