Tại sao chọn du học tại Canada

Lý do nên du học tại Canada ?

Canada là nơi tuyệt vời để sinh sống và học tập

Từ năm 2004, Liên Hợp Quốc thường xuyên xếp hạng Canada trong top 10 quốc gia đứng đầu thế giới về chỉ số chất lượng cuộc sống.

Canada là một điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế với:

  • Trường đại học xuất sắc
  • Nền kinh tế phát triển
  • Văn hoá cởi mở
  • Xã hội an toàn cùng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

Đất nước Canada còn được ca ngợi vì sự ổn định chung, môi trường trong sạch, với hệ thống chăm sóc sức khoẻgiáo dục đẳng cấp thế giới.

Ba thành phố lớn ở Canada là Vancouver, TorontoCalgary chiếm các vị trí đầu trên bảng xếp hạng những thành phố dễ sống nhất (theo Economist Intelligence Unit – 2016), là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng người nhập cư. 

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới 

Bảng xếp hạng Đại học Thế giới năm 2016-2017 của The Times đã xếp hạng 7 trường đại học Canada trong top 200 trường trên thế giới (trong đó có 4 trường trong top 100). 

Học sinh trung học của Canada nổi trội trong các lĩnh vực khoa học, khả năng đọc hiểu, và toán học. Kết quả kì thi PISA năm 2015 của sinh viên lớp 10 đến từ 65 quốc gia trên khắp thế giới, học sinh Canada xếp trước Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và Pháp về năng lực đọc, kiến thức Khoa học và Toán. 

Các cơ sở giáo dục của Canada từ lâu là nơi ươm tạo cho những phát minh đột phá về khoa học và kỹ thuật tiên tiến như:  BlackBerry, công nghệ màn hình phẳng, bảng SMART, và màn hình IMAX là một trong những công nghệ cách mạng được phát minh và phát triển bởi người Canada. 

Canada có nền kinh tế cạnh tranh cao

Canada là một trong những nền kinh tế ổn định nhất thế giới. Canada cũng là 1 trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong số các nước G8 và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã dự đoán xu hướng này sẽ tiếp tục. OECD gần đây cũng đã tiên đoán rằng Canada sẽ dẫn đầu sự phát triển của G7 trong vòng 50 năm tới. 

Nền kinh tế Canada xếp hạng:

• Trong top 15 nền kinh tế cạnh tranh nhất trên thế giới (Nguồn: Conference Board)

• Trong top 10 những nơi tốt nhất để kinh doanh trên thế giới (Nguồn: Forbes)

Canada đóng vai trò chính trong nghiên cứu và phát triển hợp tác

Nhiều tổ chức giáo dục của Canada đang tham gia vào nghiên cứu hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề chính mà thế giới phải đối mặt hiện nay. Trong đó, các trường đại học của Canada được biết đến vì

  • Tiến hành nhiều nghiên cứu đẳng cấp thế giới, tạo ra bốn phần trăm các báo cáo nghiên cứu khoa học trên thế giới mặc dù chỉ chiếm một phần trăm dân số thế giới.
  • Các trường đại học Canada, là những động lực kinh tế quan trọng của sự thịnh vượng của khu vực và quốc gia, và là một cường quốc về nghiên cứu và phát triển, chiếm 40% tổng số R & D của quốc gia, trị giá 13 tỷ USD mỗi năm.
  • Các nhà nghiên cứu của trường đại học cộng tác với hơn 1 tỷ đô la cho nghiên cứu với cộng đồng và các nhóm cộng đồng phi lợi nhuận hàng năm và tiến hành nghiên cứu gần 1 tỷ đô la với sự hợp tác với khu vực tư nhân hàng năm, cung cấp “nguyên liệu trí tuệ” thúc đẩy đổi mới và xây dựng sự thịnh vượng .

” Ví dụ về các dự án bao gồm phòng thí nghiệm dưới đáy biển của NEPTUNE; Sáng kiến Vacxin HIV của Canada; ArcticNet, một cách tiếp cận cách mạng để nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu; và Mạng Nghiên cứu và Cải tiến Nâng cao của Canada (CANARIE Inc.), tạo điều kiện nghiên cứu và phát triển trên toàn thế giới.