Tất cả lộ trình du học Thụy Sĩ hiện nay

Được Economist Intelligence Unit bình chọn là nơi tốt nhất để trẻ em được sinh ra dựa trên các chỉ số về mức độ hạnh phúc của người dân, tỉ lệ tội phạm thấp, lòng tin vào Chính phủ, khí hậu lý tưởng, mức độ bình đẳng giới, tỉ lệ người dân có việc làm, Thụy Sĩ còn là điểm đến du học luôn nằm trong “wish list” của các bạn trẻ. Đi du học Thụy Sĩ tuy không quá khó nhưng cũng không hẳn dễ vì đòi hỏi bạn phải có nguồn tài chính mạnh, có mục tiêu học tập rõ ràng cũng như chọn đúng và xây dựng lộ trình du học phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Du học Thụy Sĩ khó hay dễ?

Xác định lộ trình du học Thụy Sĩ phù hợp

Có thể nói rằng, điều kiện du học Thụy Sĩ so với nhiều quốc gia khác tương đối dễ chịu, không quá khắt khe cũng như không bắt buộc học sinh sinh viên phải trải qua các khóa học chuyển tiếp nền tảng trước khi vào chương trình chính khóa. Ngay khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại Việt Nam, học sinh hoàn toàn có thể đăng ký một khóa học cử nhân tại một trường ở Thụy Sĩ để tiếp tục con đường học vấn của mình.

Chương trình cử nhân

Chương trình có thời gian đào tạo là 3 năm, dành cho những bạn trẻ đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam với IELTS 5.0 – 5.5. Ngành đào tạo nổi bật nhất và được đông đảo học sinh sinh viên quốc tế lựa chọn là quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch, sự kiện, quản trị thương hiệu cao cấp, nghệ thuật ẩm thực, làm bánh…

Đặc biệt, các trường tại Thụy Sĩ còn tạo điều kiện để sinh viên quốc tế nắm bắt cơ hội học tập, làm việc phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân khi cấp chứng chỉ/ văn bằng sau mỗi năm học. Chẳng hạn, nếu bạn chọn du học Thụy Sĩ bậc đại học thì sau khi hoàn thành năm 1 cử nhân sẽ được cấp bằng cao đẳng (Diploma), hoàn thành chương trình năm 2 sẽ nhận bằng cao đẳng nâng cao (Higher Diploma) và sau khi hoàn thành năm cuối sẽ nhận bằng cử nhân (Bachelor). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc sinh viên có thể tùy chọn thời điểm gia nhập môi trường làm việc thực tế sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân chứ không nhất thiết phải hoàn thành hết 3 năm đại học mới đi làm. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng tìm kiếm việc làm tốt và thuận lợi, các trường ở Thụy Sĩ khuyến cáo sinh viên nên hoàn thành tối thiểu chương trình cao đẳng nâng cao.

Sinh viên khi học nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ sẽ được học theo lộ trình 6 tháng lý thuyết + 6 tháng thực tập mỗi năm. Tổng thời lượng thực tập là 12 – 18 tháng (tùy trường đào tạo), hưởng lương tối thiểu 2.172 CHF/tháng. Đây là quốc gia hiếm hoi quy định mức lương thực tập tối thiểu cho sinh viên nhằm đảm bảo quyền lợi cho các em.

Chương trình sau đại học

Chương trình lấy bằng sau đại học (PGD: Postgraduate Diploma) dành cho những ai muốn mở mang hiểu biết của bản thân, học hỏi tư duy kinh doanh và quản lý hiện đại để hỗ trợ cho con đường thăng tiến sự nghiệp trong ngành “công nghiệp không khói”. Nếu bạn muốn theo đuổi chương trình lấy bằng thạc sĩ về ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Thụy Sĩ nhưng chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế, khả năng tiếng Anh chưa đáp ứng đủ theo yêu cầu thì có thể tham gia khóa học này. Đây là lộ trình du học Thụy Sĩ khá phổ biến được sinh viên Việt Nam lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian và thuận lợi lấy bằng thạc sĩ. Ngoài ra, học sinh đã tốt nghiệp chương trình cao đẳng và đã có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc, IELTS từ 5.0 cũng đủ điều kiện để tham gia khóa học này.

Khóa học kéo dài trong 1 năm, sinh viên được thực tập 6 tháng xuyên suốt chương trình. Hoàn thành khóa học này, bạn được cấp bằng PGD và đi làm hoặc tiếp tục bước vào chương trình thạc sĩ.

Học viện SHMS – Top 5 trường đào tạo nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giớiHọc viện SHMS – Top 5 trường đào tạo nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới

Chương trình thạc sĩ

Có khá nhiều chọn lựa chuyên ngành trong chương trình lấy bằng thạc sĩ (Master) để sinh viên cân nhắc sao cho phù hợp nhất với định hướng phát triển sự nghiệp của mình. Bao gồm: tài chính, nhân sự, marketing cao cấp, quản trị kinh doanh, quản trị ẩm thực, quản trị khách sạn và thiết kế, quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị kinh doanh toàn cầu… Tùy chọn lựa chương trình học và trường đào tạo mà văn bằng bạn sẽ nhận được sau khi tốt nghiệp là thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), thạc sĩ kinh doanh quốc tế (MIB), thạc sĩ nghệ thuật (MA), thạc sĩ khoa học (MSc).

Để đủ điều kiện du học thạc sĩ tại Thụy Sĩ, sinh viên phải hoàn thành chương trình lấy bằng PGD (có thực tập) tại Thụy Sĩ hoặc tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan (một số khóa học yêu cầu sinh viên phải có từ 4 tháng kinh nghiệm làm việc), tuổi từ 21; IELTS 5.5 – 6.0 (tùy khóa học, tùy trường đào tạo).

Xây dựng lộ trình du học Thụy Sĩ hiệu quả giúp tối đa hóa mọi cơ hội học tậpXây dựng lộ trình du học Thụy Sĩ hiệu quả giúp tối đa hóa mọi cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp

Du học Thụy Sĩ khó hay dễ?

Thụy Sĩ là quốc gia có tiêu chuẩn cuộc sống cao, chất lượng giáo dục đảm bảo, chính trị ổn định. Tỉ lệ thuận với những điều đó chính là chi phí du học Thụy Sĩ tự túc hoàn toàn không phải là con số nhỏ nếu so sánh với một số quốc gia trên toàn cầu. Tuy nhiên, công bằng mà nói thì mức chi phí bạn bỏ ra để du học Thụy Sĩ hoàn toàn tương xứng với những gì sẽ nhận được: bằng cấp quốc tế được cả thế giới trọng vọng, năng lực làm việc vượt trội nhờ phương pháp đào tạo bám sát thực tiễn ngành nghề, kinh nghiệm làm việc quý giá trong các khách sạn 4&5 sao, cơ hội học tập không bị hạn chế cùng triển vọng nghề nghiệp rất rộng mở.

“ Du học Thụy Sĩ khó hay dễ ? ” thực chất là câu hỏi không quá khó để tìm câu trả lời. Để đi du học ở Thụy Sĩ không hề khó nếu bạn chọn đúng ngành học, trường đào tạo lẫn lộ trình học tập để đạt hiệu quả tối ưu. Điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hành trình học tập, phát triển của bạn tại đất nước Thụy Sĩ cũng như tương lai sự nghiệp. Mặt khác, nó cũng góp phần tác động đến quá trình xin visa du học Thụy Sĩ của bạn lâu hay nhanh, thành công hay thất bại.

Trên đây là những thông tin về du học Thụy Sĩ. Bạn có thắc mắc hoặc câu hỏi cần giải đáp đừng quên liên hệ bộ phận tư vấn của chúng tôi.

Gọi Hotline 090 669 5439 (Zalo/Viber) ngay để được tư vấn ngành học, hỗ trợ tìm, đăng ký học bổng.

  • Tư vấn chọn ngành, chọn trường, học bổng phù hợp với nguyện vọng và khả năng học sinh
  • Tỉ lệ đạt visa > 95%, miễn phí dịch vụ 100%, đồng hành hỗ trợ học sinh suốt thời gian du học 
  • Hỗ trợ hướng dẫn chứng minh tài chính, phỏng vấn với lãnh sự, viết SOP
  • Hỗ trợ sắp xếp đón sân bay, tìm chỗ ở: ký túc xá, gia đình bản xứ …
  • Hỗ trợ xin thư mời, visa cho phụ huynh muốn đưa con đi nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *