Với sứ mệnh của Đại học Arizona (UA) là trang bị cho học viên mọi kỹ năng, kiến thức cần thiết cho công việc trong tương lai và phát huy tối đa năng lực của sinh viên, đại học Arizona được biết đến là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. Áp dụng phương pháp giáo dục kết hợp lý thuyết với kinh nghiệm thực tiễn, trường luôn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập vô cùng tuyệt vời.

  1. Tổng quan về trường

Đại học Arizona (UA), tọa lạc tại thành phố Tucson, thuộc tiểu bang Arizona, phía Tây nam Hoa Kỳ, và là trường đại học công lập có uy tín tại đất nước này. Đại học Arizona được tổ chức theo mô hình đại học đa ngành, sinh viên có thể lựa chọn ngành yêu thích để phát triển tương lai trong hơn 300 chương trình học.

Trường có nhiều cơ sở nghiên cứu và đào tạo giúp sinh viên thỏa sức sáng tạo cũng như góp phần làm giàu thêm những thành tựu của thế giới. Thêm vào đó, trường có hơn 600 câu lạc bộ, đoàn thể nhằm khuyến khích sinh viên tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa để có thể cân bằng việc học một cách hiệu quả.

Là sinh viên của UA, bạn sẽ có được những trải nghiệm thực tế cực thú vị khi được tham gia vào các dự án làm nhóm hoặc nghiên cứu độc lập, từ đó xây dựng được những kiến thức, kỹ năng bên ngoài ranh giới phòng học.

Đội ngũ giảng viên của trường là các giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học.

Sinh viên đến với Đại học Arizona sẽ có được nhiều lợi ích khi học tập, nghiên cứu với khu học xá chất lượng cao – nơi được mạnh danh là một trong những học xá xinh đẹp nhất thế giới. Cơ sở vật chất của trường cũng không phải dạng vừa, gồm có một bể bơi tiêu chuẩn Olympic, phòng tập thể dục thể hình hiện đại và ba cơ sở văn hóa đẳng cấp quốc tế – gồm Viện bảo tàng tiểu bang Arizona, Trung tâm Nhiếp ảnh Sáng tạo và Viện bảo tàng nghệ thuật Đại học Arizona. Thêm vào đó, trường còn sở hữu một thư viện trung tâm với hơn sáu triệu đầu sách cũng như nhiều thư viện chuyên biệt cho từng lĩnh vực cùng với các bộ sưu tập đặc biệt.

  1. Những thành tích nổi bật

+ Đại Arizona vinh dự là trường thuộc top 46 các trường công lập của Mỹ và top 106 đại học quốc gia theo xếp hạng của U.S News & World Report.

+ Trường được xếp trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

+ UA đứng nhất với với loạt danh hiệu như: Trường đại học nghiên cứu – U.S National Science Foundation; Chương trình Quang học tại Hoa Kỳ – Chương trình Khoa học Quang học; Chương trình cử nhân Quản lý Hệ thống Thông tin (MIS)– U.S. News & World Report.

+ Top 10 chương trình cử nhân Kinh Doanh.

+ Top 10 Chương trình cử nhân Kiến trúc

+ Top 50 Chương trình Kỹ thuật – U.S. News & World Report

  1. Yêu cầu đầu vào

Để có thể trở thành một mảnh ghép của Đại học Arizona, bạn cần đạt được một số yêu cầu sau:

+ TOEFL tối thiểu 70 đối với hầu hết các chuyên ngành; tối thiểu 79 đối với ngành Kỹ thuật, Kinh doanh, Điều dưỡng và Luật.

+ IELTS – 6.0 đối với hầu hết các chuyên ngành; 6.5 đối với ngành Kỹ thuật, Kinh doanh, Điều dưỡng và Luật SBS.

+ Bài thi SAT với điểm Đọc và Viết đạt 580 trở lên.

+ ACT tiếng Anh 21

Nếu bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh như yêu cầu, đừng quá lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể ghi danh học tại trung tâm tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (CESL) tại trường nhằm trang bị kỹ năng ngôn ngữ một cách tốt nhất cho khóa học chính.

  1. Chi phí khi học tại UA

Trường Đại học Arizona đưa ra bảng chi phí ước tính dành cho năm học 2018 – 2019 bằng đô la Mỹ, bao gồm học phí và các phí phụ, chi phí sinh hoạt trung bình (thực phẩm, nhà ở, sách vở, đi lại) và bảo hiểm y tế bắt buộc.

+ Học phí và các loại phụ phí: US$36.000

+ Chi phí sinh hoạt: US$14.000

+ Bảo hiểm y tế: US$2.000

Nếu bạn đang muốn tìm nột nơi để giải phóng năng lượng tiềm ẩn và phát triển những kỹ năng của bản thân thì hãy đến với Đại học Arizona. Ghi tên mình vào danh sách sinh viên của trường là bạn đã tự tạo cơ hội cho mình được học hỏi, được trải nghiệm những điều thú vị nhất tại đất nước Mỹ phồn vinh và mở rộng cánh cửa đi tới một tương lai xán lạn.