Thủ tục visa du học Thụy Sĩ 2021 mới nhất

Bạn đang muốn đi du học Thụy Sĩ 2021 vì vậy muốn tìm hiểu visa sang Thụy Sĩ du học? Một số lý giải từ bài viết ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn biết rõ để xin visa du học Thụy Sĩ cần đáp ứng những điều kiện nào.

Thủ tục làm visa du học Thụy Sĩ cần đáp ứng

Để có thể xin được visa đi du học Thụy Sĩ thì bạn cần phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những giấy tờ cần thiết bao gồm: Đơn xin du học, giấy khai sinh, hộ chiếu, hộ khẩu, ảnh hộ chiếu, thư mời nhập học, sơ yếu lý lịch, bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3. Đồng thời cần phải chứng minh tài chính với sổ tiết kiệm hoặc chứng minh thu nhập, có lệ phí visa tương ứng và đạt IELTS đạt 5.0 đến 5.5.

Lưu ý hồ sơ xin visa du học cần được dịch sang tiếng Anh, tiếng Ý hoặc tiếng Đức.

du-hoc-thuy-si-1

Cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xin visa du học

Lưu ý trong việc làm thủ tục visa du học Thụy Sĩ

Khi làm thủ tục visa để đi du học Thụy Sĩ thì bạn cần lưu ý một số yếu tố quan trọng bao gồm:

– Thời gian làm thủ tục, xét duyệt visa thông thường sẽ kéo dài trong thời gian từ 8 đến 12 tuần.

– Sinh viên sau hoàn tất thủ tục nhập học tại Thụy Sĩ và ghi danh cùng trường mình đăng ký theo học cần nộp phí ghi danh theo quy định mỗi trường. Lưu ý mức phí ghi danh này không được hoàn lại dù bất cứ trường hợp nào.

– Sau khi nhà trường nhận hồ sơ của sinh viên, nếu hồ sơ được chấp nhận lúc đó nhà trường gửi cho sinh viên “Giấy chấp nhận tạm thời”. Đồng thời sinh viên cũng cần đóng phí đặt cọc giữ chỗ tùy quy định từng trường và sau khi sinh viên đóng nốt số tiền học phí còn lại mức phí này sẽ được khấu trừ. Phí đặt cọc này được hoàn trả 100% trong 1 tháng nếu như sinh viên đó không được cấp visa du học Thụy Sĩ hoặc những lý do như bệnh tật, đau ốm…

– Sau khi nhà trường tại Thụy Sĩ nhận số tiền đặt cọc sẽ tiến hành thủ tục xin visa cho sinh viên ở tiểu bang trực thuộc trường. Đồng thời học sinh cần có trách nhiệm mang “Giấy chấp nhận tạm thời” mà trường cung cấp đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Sĩ điền vào mẫu đơn cấp visa du học Thụy Sĩ và những giấy tờ khác theo yêu cầu cùng mức lệ phí xin visa khoảng 64$. Sau đó sinh viên được hẹn ngày phỏng vấn.

Cần tuân thủ các bước xin visa đi du học

– Sinh viên kết thúc buổi phỏng vấn xin visa du học Thụy Sĩ hồ sơ sinh viên được chuyển đến thủ đô Bern của Thụy Sĩ. Theo quy định từ luật pháp Thụy Sĩ thì chính quyền của mỗi tiểu bang có thẩm quyền sẽ quyết định việc cấp visa hay không. Do đó hồ sơ sinh viên được đưa đến tiểu bang của nhà trường sinh viên trực thuộc.

– Nếu trường hợp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ của sinh viên được cấp nhận tiểu bang đó sẽ gửi đến nhà trường sinh viên ghi danh “Giấy xác nhận chính thức”. Trong đó sẽ nêu rõ việc chấp nhận cấp visa cho sinh viên và nêu rõ ngày tháng mà sinh viên được phép đến Thụy Sĩ.

– Nhà trường cũng sẽ thông báo cùng sinh viên tình trạng visa sinh viên để sinh viên đóng học phí còn lại theo quy định trường học.

– Sinh viên cần liên hệ trực tiếp cùng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để nộp hộ chiếu chính thức cùng hóa đơn đóng học phí để có thể lấy visa đi du học Thụy Sĩ.

– Thường với sinh viên nộp hộ chiếu ở Hà Nội mất khoảng 5 ngày nhận lại visa còn ở TPHCM sẽ mất khoảng 10 ngày.

– Sau khi có visa sinh viên cần đặt vé máy bay và đóng toàn bộ học phí cho trường.

Liên hệ cùng Globe nếu cần tư vấn xin visa du học

Để xin visa du học Thụy Sĩ 2021 dễ dàng hơn

Thực sự với những bạn sinh viên lần đầu tiên xin visa thường khá lúng túng với giấy tờ và các bước thực hiện. Vì vậy tìm đến đơn vị trung tâm tư vấn du học chính là giải pháp được nhiều bạn học sinh, sinh viên và gia đình chọn lựa.

Hiện tại trung tâm tư vấn du học Globe chính là địa chỉ uy tín mà bạn có thể an tâm đồng hành. Đến đây các bạn sinh viên sẽ được tư vấn hỗ trợ xin visa sang Thụy Sĩ du học nhanh chóng, tiện lợi. Hơn nữa bạn còn được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm hỗ trợ giải đáp toàn bộ thắc mắc liên quan đến việc đi du học Thụy Sĩ.

Chúng tôi vừa điểm qua một số thông tin liên quan đến việc làm thủ tục visa du học Thụy Sĩ 2021 mới nhất. Mọi câu hỏi liên quan cần tư vấn chỉ cần liên hệ với Globe bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *