Truy cầu kiến thức là điều theo đuổi cả đời của nhân loại, đặc biệt là trong thời đại hội nhập mạnh mẽ. Thế giới đang kết nối với nhau không chỉ bằng những hoạt động kinh tế, văn hóa mà còn về giáo dục. Chính vì vậy, việc xây dựng nền tảng kiến thức chuẩn quốc tế để tham gia vào môi trường công việc tại bất kì quốc gia nào đang trở thành mục tiêu của HSSV toàn cầu. Có nhiều cách để thực hiện điều này, trong đó là du học châu Âu – học tập, nghiên cứu tại lục địa nổi tiếng về giáo dục, kinh tế và đa dạng cơ hội phát triển. Nhờ vào lợi thế vốn có, lục địa này cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng đáp ứng được nhu cầu của đông đảo HSSV. Nếu bạn đang tìm kiếm một đất nước châu Âu có chất lượng giáo dục cao với mức chi phí hợp lý thì hãy cân nhắc đến Tây Ban Nha, điểm đến du học của hơn 300.000 HSSV quốc tế mỗi năm.

Tây Ban Nha – quốc gia bạn nên suy nghĩ khi có ý định du học Châu Âu

Tọa lạc tại vị trí cầu nối giữa châu Âu và châu Mỹ Latin, Tây Ban Nha sở hữu nền văn hóa giao thoa vô cùng độc đáo cùng môi trường học tập thân thiện, chất lượng. Hằng năm, Xứ sở Bò tót được 240.000 HSSV lựa chọn theo học các khóa dự bị tiếng và 70.000 HSSV tham gia vào các chương trình đại học, sau đại học. Các trường tại Tây Ban Nha trực thuộc EHEA (European Higher Education Area) – Hệ thống các trường đại học chất lượng châu Âu nên bằng cấp của nơi đây được công nhận trên toàn thế giới. Thêm vào đó, các ngành học tại Tây Ban Nha khá đa dạng, đặc biệt là về những lĩnh vực luôn khan hiếm nguồn nhân lực trình độ cao như du lịch, nhà hàng – khách sạn, kinh doanh, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật, dược,… nên sinh viên không cần phải bận tâm về triển vọng sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh các HSSV lựa chọn Xứ sở Bò tót là nơi gửi gắm tương lai thì cũng có những sinh viên tỏ ra khá e ngại khi nghĩ đến du học Tây Ban Nha. Nguyên nhân lớn nhất chính là vì đây không phải là quốc gia nói tiếng Anh. Điều này đã làm chùn bước một bộ phận HSSV Việt Nam khi các em đã học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng Việt. Theo thời gian, nỗi e sợ này dần trở thành định kiến giới hạn cơ hội được gia nhập vào môi trường học tập chất lượng tại Xứ sở Flamenco. Thực tế cho thấy, tiếng Tây Ban Nha có độ phổ biến không hề thua kém tiếng Anh trên toàn thế giới. Ngôn ngữ này được sử dụng tại 21 quốc gia bởi hơn 450 triệu người, trải rộng khắp toàn cầu và là thứ tiếng được yêu cầu bên cạnh tiếng mẹ đẻ tại nhiều doanh nghiệp. Không những vậy, tiếng Tây Ban Nha còn là ngôn ngữ chính thức của các tổ chức toàn cầu như: Liên Hợp Quốc, Liên minh Châu Âu, Tổ chức các Quốc gia Châu Mỹ và Liên minh các nước Nam Mỹ.

Tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thế giới sau tiếng Anh và tiếng Hoa

Theo nhận xét từ Hội đồng Anh, tiếng Tây Ban Nha vẫn có tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn dù thế giới đang chứng kiến số người nói tiếng Hoa, tiếng Ả Rập và tiếng Nhật ngày càng tăng. Một trong những nguyên nhân lớn nhất chính là tiếng Tây Ban Nha thuộc hệ ngôn ngữ Romance, có một số điều cơ bản giống với tiếng Anh và sự liên kết chặt chẽ với tiếng Pháp nên không quá khó khăn để học. Bên cạnh đó, những quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha như Argentina, Chile, Colombia và Mexico đang rất phát triển, kết hợp với tầm ảnh hưởng có từ thời cực thịnh vào thế kỉ 16 đã trở thành tiền đề thúc đẩy sự phát triển của ngôn ngữ này. Chính vì vậy việc thành thạo tiếng Tây Ban Nha sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn hơn trên khắp thế giới.

Khi đã có dự định du học để tự đột phá, thoát ra khỏi những khuôn khổ kìm hãm tố chất vốn có, sinh viên cần phải có sự cân nhắc kĩ càng. Các em cần phải hiểu rằng nơi nào mới thực sự là điểm đến học tập lý tưởng, phù hợp với khả năng của bản thân và gia đình. Nếu Tây Ban Nha chính là miền đất hứa, nơi sinh viên có thể củng cố nền tảng kiến thức cho đam mê ngành nghề tương lai và trau dồi thêm ngôn ngữ phổ biến thứ 3 thế giới