Tổng quan về du học Singapore

[vc_row][vc_column width=”1/12″][/vc_column][vc_column width=”8/12″][vc_column_text]

Được mệnh danh là một trong bốn con rồng châu Á cùng Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Singapore là đất nước có nền kinh tế mạnh và phát triển bền vững nhất trong khu vực châu Á. Không chỉ vậy, quốc đảo này còn là một trong những nơi đáng sống nhất trên thế giới với môi trường xanh – sạch – đẹp, hệ thống giáo dục tiên tiến, nền văn hóa giao thoa Á – Âu độc đáo.

STTThông tinGiải trình
1TênCộng hòa Singapore
2Vị trí địa lýNằm ở ngoài khơi mũi phía nam của bán đảo Mã Lai. Lãnh thổ Singapore gồm có một đảo chính hình thoi, và khoảng 60 đảo nhỏ hơn. Singapore tách biệt với Malaysia bán đảo qua eo biển Johor ở phía bắc, và tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore ở phía nam/
3Diện tích718,3 km², xếp hạng 190 thế giới.
4Địa hìnhĐịa hình Singapore phẳng đều, những eo biển giữa các hòn đảo chính là nơi neo đậu thuận tiện của các thuyền bè.
5Khí hậuKhí hậu xích đạo ẩm, mưa nhiều (thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau), nhiệt độ quanh năm ít thay đổi, nhiệt độ trung bình năm là 26.8 oC.
6Thủ đôSingapore
7Ngày quốc khánhNgày 7 tháng 8.
8Thể chế chính trịCộng hòa nghị viện đa đảng nhất thể.
9Hành chínhSingapore được chia thành 55 khu vực quy hoạch.
10Đơn vị tiền tệĐôla Singapore (SGD)
11Ngôn ngữSingapore có bốn ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, Quan thoại, và Tamil. Trong đó tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến tại quốc đảo và là ngôn ngữ của kinh doanh, chính phủ, và được dùng làm phương tiện giảng dạy trong trường học
12Sắc tộc74,3% người Hoa
13,3% người Mã Lai
9,1% người Ấn Độ
3,3% khác
13Tôn giáo33,2% Phật giáo
18,8% Cơ Đốc giáo
18,5% không tôn giáo
14,0% Hồi giáo
10,0% Đạo giáo và
tôn giáo truyền thống Trung Hoa
5,0% Ấn Độ giáo
0,6% khác
14Dân số5.469.700 người, xếp thứ 190 toàn thế giới.
15Múi giờ chuẩnSST (UTC+8)
16Mã quay số65
17Sân baySân bay Changi Singapore là sân bay duy nhất của quốc đảo này.
18Ẩm thựcCua sốt ớt, cơm gà Singapore, Laksa, cháo ếch Singapore, Chai tow kuay,cá đuối nướng, Hokkien Mee, Chui Kueh, Rojak, Ice Kachang,…
19Các điểm du lịch thú vịVịnh Marina, đảo Sentosa, vườn thú Singapore, khu Little India, Chinatown, đường Orchard, đền Sri Mariamman, Boat Quay và Clark Quay, vườn thực vật Singapore (Botanic Garden), công viên bướm & vương quốc côn trùng,  tượng Sư tử Merlion, Gardens by the Bay,…
20Thời điểm du lịchVới khí hậu nhiệt đới, quanh năm ấm áp. Bạn có thể đến Singapore vào bất cứ thời điểm nào trong năm.
21Lễ hộiLễ hội Thaipusam, lễ hội Thu hoạch Pongal, lễ hội Hari Raya Ha, lễ hội Deepavali, lễ hội Vu Lan,…

Điều kiện du học Singapore là gì?

  • Sinh viên không phải thi đầu vào, chỉ cần xét tuyển
  • Không phải chứng minh tài chính, phỏng vấn xin visa ở ĐSQ
  • Có thể nhập học ngay khi hoàn thành lớp 9 ở Việt Nam nếu sang học dự bị đại học, hoặc hết lớp 6 nếu sang học phổ thông
  • Nếu chưa có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS,  TOEFL, TOEIC… bạn có thể đăng ký học tiếng Anh tại Singapore sau đó mới tham gia khóa học chính

Cụ thể như sau:

Học sinh nhỏ hơn 15 tuổi sẽ học theo chương trình phổ thông (O Level), những học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam có thể học Olevel hoặc đã bắt đầu có thể học chương trình dự bị đại học, sau đó vào chương trình Cao đẳng, Cao đẳng nâng cao và cuối cùng là Cử nhân (Tổng thời gian khoảng 2-3 năm).

Nếu sinh viên dự định theo học Thạc sĩ, sinh viên sẽ phải tốt nghiệp ở một trong những trường đại học được công nhận. Sinh viên tốt nghiệp ở các trường đại học ở nước ngoài sẽ không phải yêu cầu bổ sung điểm IELTS. Sinh viên hoàn toàn có thể học thạc sĩ khác ngành với ngành cử nhân trước đó.

Về trình độ ngoại ngữ, sinh viên nếu muốn học thẳng chương trình chính khóa thì phải có điểm IETLS 5.5 đến 6.0. Nếu học sinh chưa có đủ trình độ tiếng Anh, học sinh có thể sang Singapore để học một khóa học tiếng Anh trước (chính ngay tại trường sau này mình học chuyên ngành). Sau khi học xong tiếng Anh, sinh viên sẽ được chuyển thẳng lên chính khóa (trừ một vài trường nếu sinh viên học thạc sĩ thì yêu cầu thi chứng chỉ IELTS). Thời gian học tiếng Anh từ 2 tháng đến 10 tháng tùy theo trình độ của học sinh.

Du học Singapore không phải chứng minh tài chính, vì vậy học sinh cũng không cần phải chuẩn bị sổ tiết kiệm hay sổ đỏ, chứng minh thu nhập. Trong một vài trường hợp rất hiếm Cục di trú Singapore yêu cầu sinh viên bổ sung xác nhận số dư ngân hàng. Lúc đó Globe Education sẽ hướng dẫn sinh viên bổ sung giấy tờ này một cách cặn kẽ.

Thời gian đi học khá linh hoạt. Thông thường có từ 4-6 kỳ khai giảng trong năm. Cá biệt khóa học tiếng Anh có những trường khai giảng hàng tháng.

Khi theo học ở Singapore, sinh viên sẽ được nhận bằng Đại học hoặc Thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng trên thế giới đến từ Anh, Úc, Mỹ bởi vì các trường ở Singapore liên kết để đào tạo. Bằng cấp học sinh nhận được không khác gì so với việc học sinh sang Anh, Úc, Mỹ để theo học.

Vậy chi phí du học tại Singapore hết bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore tự túc được tính dựa trên tổng học phí đi du học Singapore và chi phí sinh hoạt.

1/ Học phí du học Singapore

  • Học phí du học tại Singapore phụ thuộc vào khóa học mà em phải theo học. Ví dụ những học sinh không đủ điểm tiếng Anh để vào thẳng khóa học đại học hoặc khóa học thạc sĩ tại Singapore sẽ phải học một khóa học tiếng Anh trước.
  • Học phí học tiếng Anh tại Singapore có giá từ 1000-1200 đô la Singapore (SGD) cho một tháng (tương đương 16 tr đến 20 triệu VNĐ). Giả thiết em phải học tiếng Anh tại Singapore 10 tháng thì tổng học phí khóa học tiếng Anh ở Singapore của em phải chi trả từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ).
  • Học phí du học trung học Singapore thông thường giao động từ 1000 SGD đến 2,000 SGD/ tháng đối với các trường tư và 300 SGD đến 500 SGD/tháng đối với các trường công lập. (Thời gian học phổ thông từ 1-4 năm tùy theo thời điểm và độ tuổi học sinh đi học.
  • Học phí du học đại học Singapore (tức là học Cử nhân) sẽ có mức chi phí khoảng 35,000 đến 40,000 SGD. Có một số trường có mức học phí lớn hơn như: Đại học james Cook Singapore hay Trường đại học Curtin Singapore có mức học phí cho bậc đại học hơn 50,000 SGD. Một số chuyên ngành có chi phí du học Singapore cao hơn như ngành thiết kế thời trang, ngành kỹ thuật chế tạo máy (giao động từ 50,000 đến 80,000 SGD). Đây là tổng số tiền học phí cho toàn bộ khóa học kéo dài từ 2-3 năm (tỉ giá tạm tính 1 SGD ~ 16800 VNĐ)
  • Đối với khóa học thạc sĩ, học phí du học thạc sĩ Singapore hết khoảng 15,000 đến 35,000 SGD cho một khóa học. Thời gian của khóa học thạc sĩ tại Singapore kéo dài từ 12 -16 tháng. Thông thường là 12 tháng cho các khóa học MBA hay Thạc sĩ các chuyên ngành khác như: Thạc sĩ Marketing, Thạc sĩ tài chính ngân hàng, Thạc sĩ kinh doanh quốc tế….


Singapore có mức chi phí sinh hoạt khá cao so với Việt Nam. Thông thường thuê KTX hay thuê căn hộ có giá từ 400 SGD đến 600 SGD/người/tháng. Chi phí ăn uống du học Singapore khoảng 15 SGD/ngày (Tương đương 450 SGD/tháng). Chi phí đi lại khoảng 70 SGD-100 SGD/tháng.

Chi phí sinh hoạt tại Singapore có cao không?

Như vậy tổng chi phí sinh hoạt ở Singapore giao động từ 1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Chi phí sinh hoạt du học ở Singapore phụ thuộc rất nhiều yếu tố (khả năng kiểm soát chi tiêu của mỗi người, có đi chơi nhiều không, có mua sắm nhiều không…) do vậy mức phí liệt kê ở trên dựa trên chi phí trung bình. Có một số sinh viên có mức chi phí sinh hoạt thấp hơn, ngược lại có một số em lại chi tiêu cao hơn.

Tóm lại: Tổng chi phí du học Singapore 1 năm khoảng 350 triệu đến 400 triệu (bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt). Những học sinh học đại học sẽ hết khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ VNĐ. Những sinh viên học thạc sĩ sẽ phải chuẩn bị khoảng 500 triệu đến 600 triệu VNĐ cho toàn bộ khóa học.

Hiện nay có một phương án Du học singapore chi phí thấp đó là sinh viên đi học sớm. Học sinh học hết lớp 9 chỉ mất khoảng 2,5 năm đã có thể lấy bằng đại học.Vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa tiết kiệm được chi phí. Đây cũng được coi là xu hướng du học Singapore 2018.

Khóa họcTiếng AnhPhổ thôngĐại họcThạc sĩ
Học phí (SGD)1,000-1,200 /tháng1,000-2,000 /tháng35,000 -40,000 /khóa15,000 -35,000 /khóa
Chi phí sinh hoạt1000 SGD – 1200 SGD/người/tháng. Thời gian học đại học từ 2 – 2,5 năm. Thời gian học thạc sĩ 1 năm. (Tỉ giá 1 SGD ~ 16,800 VNĐ)

[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”3/12″][/vc_column][/vc_row]

shop liên quân
TƯ VẤN DU HỌC
Để lại thông tin của bạn chúng tôi sẽ gọi lại ngay khi có thể.
close-link