Top ngành học được du học sinh yêu thích khi du học Anh

Bạn đang có nhu cầu du học Anh và muốn biết những ngành học được yêu thích tại đây? Vậy thì ngay trong phần bài viết sau chúng tôi xin được chia sẻ top những ngành học cực đỉnh mà bạn có thể an tâm chọn khi có nhu cầu sang Anh du học.

1. Ngành Tài chính ngân hàng

Nước Anh với thủ đô London xinh đẹp và từ thế kỉ 19 cho đến nay thì London luôn đứng ở vị thế chính là trung tâm tài chính kinh tế lớn nhất của hành tinh. Mặt khác nơi đây còn chính là nơi đóng đô của 100 trong tổng 500 doanh nghiệp lớn nhất châu Âu. Và đồng thời còn là thị trường giao dịch lớn hạng nhất trên thế giới. Chỉ bây nhiêu thôi cũng đã đủ chứng tỏ sức mạnh ngành tài chính ngân hàng ở Anh.

Khi du học Anh ngành Tài chính ngân hàng các bạn có thể chọn lựa một số trường như Đại học East Anglia, Đại học Gloucestershire, Đại học Queen’s Belfast và Đại học City London… Đây đều chính là top các trường đại học nằm trong top 20 trường đào tạo xuất sắc ngành Tài chính ngân hàng. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội làm việc cho những tập đoàn lừng danh trên thế giới như Google, Apple, Amazon, HSBC… Dĩ nhiên mức lương cũng cực kỳ hấp dẫn.

du-hoc-anh

Ngành Tài chính ngân hàng cực hot ở Anh

2. Ngành Truyền thông

Du học Anh thì ngành truyền thông cũng là ngành hot không nên bỏ qua. Sức mạnh cũng như vai trò lớn của truyền thông đối với xã hội hiện đại đã chứng tỏ sức hút ngành học này chưa bao giờ tụt hạng. Với những ai quan tâm đến những ngành học Truyền thông đều chắc chắn đã nghe đến những cái tên BBC, Daily Express, The Times… Đây đều là các mạng lưới truyền thông lớn nhất mạnh tại Anh.

Ngoài ra Truyền thông còn ngành nghề nghề với mức lương hấp dẫn nhất khi du học Anh ở thời điểm hiện tại. Nếu có hứng thú với ngành học này bạn có thể tham khảo theo học các ngành như Báo chí, Đồ họa, Media, Nhiếp ảnh và làm phim, PR và xuất bản…

du-hoc-anh-1

Có thể du học Anh ngành Thiết kế thời trang

3. Ngành Thiết kế thời trang

Nằm trong danh sách các ngành hot khi du học Anh dĩ nhiên có cả Thiết kế thời trang. Có thể bạn chưa biết con đường thiết kế tại Anh phát triển rất lớn. Nếu như bạn đam mê thời trang hoặc đã có nhiều thời gian dành quan tâm cho lĩnh vực này đều không thể nào không biết chuỗi sự kiện London Fashion Week. Đây chính là 4 tuần lễ thời trang đẳng cấp nhất trên thế giới và cũng là chủ nhân rất nhiều mốt mà cả thế giới luôn theo đuổi mỗi năm.

Học viện Istituto Marangoni thuộc về top 4 trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang danh tiếng nhất thế giới mà bạn không nên bỏ qua. Theo đuổi thành công ngành này bạn có cơ hội gia nhập vào các tập đoàn thời trang hàng đầu như Moschino, Burberry hay Vivienne…

4. Ngành Công nghệ thông tin

Thêm một chọn lựa tuyệt vời khi có nhu cầu du học Anh nữa đó là ngành Công nghệ thông tin. Có thể nói rằng việc phát minh ra máy tính, mạng internet cũng như HTML hay HTTP… Thì Anh đã góp phần quan trọng trong việc đặt nên những viên gạch đầu tiên cho ngành công nghệ thông tin nhân loại. Và đây cũng là ngành học thời thượng tương lai vô cùng phát triển. Nó cũng thuộc vào top 25 ngành đáng mơ ước tại Anh.

Sinh viên có thể theo học tại các trường như Đại học Newcastle, đại học Central Lancashire… lừng danh. Đặc biệt tốt nghiệp ngành học này sinh viên có thể theo làm việc ở những tập đoàn đẳng cấp như Raf, Intel hoặc Defence Engineering & Science Group…

du-hoc-anh-2

Ngành Ngôn ngữ cũng là ngành nghề hot khi sang Anh du học

5. Ngành Ngôn ngữ

Thêm một chọn lựa khi du học Anh nữa đó là học ngành Ngôn ngữ. Ở đây người Anh chính là người nói tiếng Anh hấp dẫn nhất hành tinh. Do vậy sang Anh du học ngành này là cơ hội lớn giúp bạn khám phá được ngữ điệu, việc phát âm chuẩn cũng như sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và cuốn hút.

Chính việc học tập cũng như sinh sống trên đất nước Anh và học ngôn ngữ Anh giúp bạn có thể nhanh chóng phát triển được kỹ năng ngôn ngữ bản thân mình. Bạn còn có thể chọn nghiên cứu ngành ngôn ngữ Anh ở trường đại học York St John hoặc trường Huddersfield. Đảm bảo đều có chất lượng giảng dạy cực đỉnh mà chi phí học tập phải chăng. Sau khi tốt nghiệp thì cơ hội việc làm luôn rộng mở dành cho bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan top ngành học được nhiều du học sinh yêu thích khi sang du học Anh. Chúc bạn dễ dàng chọn được ngành nghề phù hợp bản thân và đừng quên liên hệ Globe khi cần tư vấn du học nước Anh kỹ hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *