Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực nông nghiệp thực, thực phẩm thì Hà Lan sẽ là quốc gia rất phù hợp với bạn đấy. Đây là ngành không chỉ mở ra cho bạn nhiều cơ hội mà còn góp phần không nhỏ trong việc đảm bảo an ninh lương thực.

KHUD HAS, nơi dành cho các bạn yêu thích nông nghiệp

Gần 20 năm trước, Hà Lan đã định hướng nền nông nghiệp theo quan điểm sản xuất càng nhiều với đầu vào càng ít bằng công nghệ cao. Kết quả là đất nước với hơn 17 triệu dân này lại có tổng giá trị sản phẩm lớn thứ 2 thế giới về xuất khẩu nông nghiệp (chỉ sau Mỹ). ‘Xứ sở tulip’ cũng là nơi đào tạo chất lượng cao các chuyên ngành liên quan đến nông nghiệp tại những trường đại học nổi tiếng thế giới.

Đại học KHUD HAS của Hà Lan được xem là một trung tâm chuyên về các lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp, môi trường, thiên nhiên, thực phẩm, làm vườn,… uy tín của Hà Lan. Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên cũng như mạng lưới rộng lớn các công ty và trường đại học đối tác để đem đến cho người học nhiều cơ hội làm việc thực tế, mở rộng tri thức.

Ngành Quản lý kinh doanh trong nông nghiệp và thực phẩm mang đến nhiều điều

Tại Đại học KHUD HAS, sinh viên sẽ được tiếp cận môi trường nông nghiệp thực tế để tập trung nghiên cứu về chăn nuôi, trồng trọt, cung cấp thực phẩm ở góc độ kinh doanh.

Sinh viên của Đại học KHUD HAS học tập trong môi trường thực tế

Phương pháp học tập thực tiễn với các bài tập thực sự từ những công ty đối tác của HAS

Chương trình học sẽ giúp bạn có được vị trí tốt nhất để làm kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Bạn sẽ học việc từ chính những doanh nhân giỏi nhất trong khu vực. Hai ngày một tuần, bạn sẽ làm việc thực địa tại công ty của các doanh nghiệp nông nghiệp. Vì vậy, bạn sẽ được học trực tiếp tất cả mọi thứ về quá trình tăng trưởng của hoa, rau và động vật cũng như cải thiện kỹ năng làm việc nhóm khi làm việc trong hai năm đầu cùng một sinh viên Hà Lan hoặc đến từ nước khác.

Triển vọng nghề nghiệp đem đến cho bạn cả thế giới cơ hội

Với kiến thức về quản trị kinh doanh lẫn ngành nông nghiệp thực phẩm, một thế giới cơ hội sẽ mở ra cho bạn. Có rất nhiều công việc trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm ở Hà Lan và trên toàn thế giới. Bạn có thể bắt đầu làm việc như một doanh nhân độc lập, một giám đốc, cố vấn hoặc người quản lý ở ‘xứ sở tulip’ hay một quốc gia khác.

  • Doanh nhânở vị trí chủ sở hữu công ty của chính mình, bạn đưa ra những quyết định chiến lược để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Công ty của bạn có thể liên quan đến kinh doanh nông nghiệp, hoặc hoạt động trong các lĩnh vực khác.
  • Tư vấn/Cố vấnbạn có kiến thức và kỹ năng cần thiết để tư vấn trong ngành nông nghiệp, thực phẩm hoặc các dự án phức tạp và chiến lược hơn như bắt đầu một công ty mới trong một lĩnh vực kinh doanh mới.
  • Quản lý/Chuyên viêntại những doanh nghiệp như ngân hàng, công ty hạt giống, công ty cung cấp kỹ thuật nông nghiệp, bạn có thể làm việc như một chuyên gia sản phẩm, tiếp thị, quản lý với nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển bản thân.
  • Nông dânhiểu biết về nông nghiệp, nắm bắt nhu cầu thị trường và biết cách tránh hoặc có thể chịu áp lực cạnh tranh sẽ đưa bạn thành một nông dân hiện đại thành công.

Chương trình học ngành cử nhân Quản lý kinh doanh trong nông nghiệp và thực phẩm

Năm 1: Học tại Đại học KHUD HAS và công ty đối tác của trường

Trọng tâm chính của năm đầu tiên là về lý thuyết và thực hành trong ngành nông nghiệp, thực phẩm. Bạn sẽ theo học các mô-đun khác nhau như Tiếp thị – Bán hàng, Quản trị Kinh doanh, Tăng trưởng – Phát triển và tham gia một chuyến tham quan quốc tế để khám phá thêm về chuỗi sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm. Ngoài các bài giảng, bạn sẽ làm việc theo nhóm nhỏ tại một trong các công ty đối tác của Đại học KHUD HAS trong ngành thực phẩm, hoa, thực vật, rau hoặc động vật. Điều này cho phép bạn học lý thuyết tại HAS và có được các kỹ năng bạn cần trong thực tế.

Năm 2: Đào sâu kiến thức và trải nghiệm kinh doanh

Trong năm thứ hai, bạn sẽ thu được nhiều kiến thức chuyên sâu hơn qua Business Xperience – một dự án dài hạn. Bạn được học cách tổ chức mọi thứ cho bản thân và công ty của bạn cùng những gì đang diễn ra trong lĩnh vực bạn chọn. Bạn sẽ làm việc trên các dự án theo nhóm, nơi bạn liên kết lý thuyết và thực hành ở Hà Lan cũng như nước ngoài. Các mô-đun quan trọng bao gồm Doanh nhân, Chất lượng sống, Kinh doanh quốc tế và Quản lý xuất khẩu.

Vào cuối năm học này, bạn sẽ lập kế hoạch cá nhân 2 năm với huấn luyện viên về cách bạn sẽ phát triển hơn nữa, mở rộng và nâng cao kỹ năng, tài năng dựa trên đam mê, phẩm chất và tham vọng của bạn.

Nông sản năng suất cao trong nhà kính của Đại học KHUD HASNông sản năng suất cao trong nhà kính của Đại học KHUD HAS

Năm 3: Thực hiện kế hoạch 2 năm, xây dựng hồ sơ cá nhân, thực tập và học chuyên ngành phụ

Từ năm học này, bạn sẽ có không gian đáng kể để thực hiện chương trình học được thiết kế riêng cho phù hợp với bạn. Kế hoạch 2 năm của bạn là cơ sở để bạn tốt nghiệp với hồ sơ cá nhân của mình. Bạn sẽ được lựa chọn thực tập, chuyên ngành phụ tại công ty và trường đại học bạn thích.

Quá trình thực tập kéo dài khoảng 30 tuần ở Hà Lan và nước ngoài, cho phép bạn đạt được kinh nghiệm thực tế đáng kể, học cách làm việc độc lập và phát triển phẩm chất cá nhân. Chuyên ngành phụ bạn chọn có thể tại HAS hoặc một trường đại học khác ở Hà Lan hay nước ngoài.

Năm 4: Chọn chuyên ngành

Trong năm thứ 4, bạn sẽ làm việc theo nhóm 2 hoặc 3 sinh viên cho bài tập chuyên nghiệp. Đây là một nhiệm vụ thực tế từ lĩnh vực chuyên môn (của công ty, chính phủ hoặc tổ chức khác) và bạn sẽ được một giảng viên hướng dẫn.

Cách tiếp cận của chương trình học cho phép bạn xây dựng một mạng lưới con người và công ty. Bạn cũng sẽ học được rất nhiều tại Đại học KHUD HAS và các công ty bạn làm việc cùng. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ xây dựng một CV tuyệt vời và sẵn sàng hơn để bước vào đời sống kinh doanh toàn cầu.

Thông tin khóa học

  • Bằng cấp: Cử nhân Quản trị Kinh doanh
  • Khu học xá: Venlo
  • Học phí: 7.075 euro/ năm
  • Yêu cầu đầu vào:
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 / TOEFL internet 70 / TOEFL computer 213 / TOEFL paper 550 / Cambridge ESOL Certificate B2