Trường South Seattle Community College là một trường công lập hàng đầu tại Seattle – bang Washington và được thành lập từ năm 1970. Trường nằm ở phía Tây xinh đẹp và chỉ cách bãi biển Alki và trung tâm thành phố vài phút đi bộ. 

1. Giới thiệu

South Seattle là trường cao đẳng cộng đồng chất lượng và uy tín cao tại Mỹ. Hàng năm trường tiếp nhận hơn 800 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Trường South Seattle nằm trên một ngọn đồi với diện tích rộng 387.587 m2 ở West Seattle. Từ trường có thể nhìn bao quát Vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. 

Nằm trên một ngọn đồi ở West Seattle, từ trường có thể bao quát vịnh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. Trường nằm ở vị thế rất yên tĩnh, rất thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Tại đây, những ngành nghề của trường đang được đào tạo đều nằm trong danh sách những ngành có nhu cầu đứng đầu tại Seattle đó là: ngành sản xuất hàng không, Công nghệ thông tin, Du lịch, Dịch vụ thương mại, Thương mại quốc tế. 

Học phí tại trường South Seattle thấp hơn 40% so với học phí của các trường đại học lớn ở Mỹ, giúp học sinh tiết kiệm gần 10.000 USD cho 2 năm học. 

2. Vì sao nên chọn trường South Seattle Community College

– Cao đẳng South Seattle đảm bảo chi phí học tập thấp hơn so với một trường đại học trong 2 năm đầu tiên, sau đó sinh viên sẽ dễ dàng liên thông thẳng lên 2 năm cuối đại học.

– Yêu cầu đầu vào không nhất thiết phải có TOEFL.

– Quy mô lớp học nhỏ ( trung bình 15-22 sinh viên ).

– Sinh viên nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình từ các giáo sư.

– Đảm bảo chuyển tiếp nhập học (TAG) cho 17 trường đại học trên khắp nước Mỹ.

– Địa điểm học tập hoàn hảo trong một khu vực yên tĩnh, rộng rãi và an toàn cách trung tâm thành phố Seattle chỉ 10 phút đi xe. 

3. Chương trình đào tạo

Trường South Seattle Community College cung cấp nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu và đa dạng như:

– Chương trình Cao đẳng kép 2+2 liên thông lên các trường đại học danh tiếng (học cao đẳng 2 năm sau đó liên thông 2 năm đại học).

– Chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu

– Chương trình đào tạo nghề cho các ngành như y tá, bảo trì máy bay, nấu ăn…

– Chương trình Cử nhân (4 năm) chuyên ngành nhà hàng khách sạn. 

4. Hỗ trợ sinh viên quốc tế

– Trường có Trung tâm giáo dục quốc tế (CIE) để cung cấp những lời khuyên về học tập, kế hoạch học tập, lựa chọn ngành học. Ngoài ra, trường tổ chức các buổi học theo nhóm cho các sinh viên quốc tế để cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau hiểu bài trên lớp và giao lưu tình văn hóa giữa các nước.

– Nhà ở: Là sinh viên của trường South Seattle Community College, sinh viên có hai sự lựa chọn ở homestay và homeshare. Trường sẽ giúp đỡ sinh viên trong việc liên hệ và thuê nhà ở cho sinh viên. 

5. Học phí và chi phí ước tính

– Học phí và phí hàng năm: 9,728 usd / năm.

– Ăn ở: 8,280 usd / năm.

– Bảo hiểm sức khỏe: 1,130 usd / năm.

– Sách vở: 1,050 usd / năm.

– Vận chuyển: 375 usd / năm

Tổng cộng: 20,564 usd / năm.