[vc_row][vc_column width=”3/4″][vc_column_text]

Học cao đẳng kép chuyển tiếp lên đại học danh tiếng của Mỹ, tại sao không? Rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh cứ nghĩ rằng điều này là không thể. Nhưng sự thật là điều này có thể thực hiện được với chương trình cao đẳng kép ở trường cao đẳng cộng đồng (CĐCĐ) Spokane. 

1. Giới thiệu trường Cao đẳng cộng đồng Spokane 

Cao đẳng cộng đồng Spokane (Viết tắt SCC) là một trường Cao đẳng cộng đồng được thành lập năm 1963 tại thành phố Spokane bang Washington, Mỹ. Mỗi năm, trường là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 26,000 sinh viên. Hiện tại trường có 2 campus là Spokane Community College và Spokane Falls Community College. Trường cũng chỉ cách sân bay quốc tế Spokane (GEG) khoảng 12km – nơi phục vụ 9 hãng hàng không lớn bao gồm American Airlines, Delta và United Airline. Điều này rất thuận tiện cho các bạn học sinh quốc tế khi tới du học Mỹ.

2. Cơ sở hạ tầng

– Nhân viên giáo dục quốc tế của trường có nhiều kinh nghiệm ở nước ngoài cũng như kinh nghiệm làm việc với các sinh viên quốc tế với phương châm “Ước mơ của bạn là mục đích của chúng tôi”.

– Miễn phí dịch vụ đón sinh viên tại sân bay quốc tế Spokane (GEG).

– Trung tâm dịch vụ truyền thông cùng trung tâm thể thao hiện đại tại cả hai khuôn viên trường.

– Tòa nhà khoa học mới xây tại khuôn viên trường Spokane Falls

– Các hoạt động giải trí trong chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế, câu lạc bộ trong trường, và văn phòng chương trình giáo dục quốc tế.

– Trường có trên 40 câu lạc bộ sinh viên, đội thể thao, và sự kiện giao lưu văn hóa trong trường và trong khu vực.

– Các hoạt động hướng đến đa dạng hóa văn hóa và tôn giáo cho tất cả sinh viên.

– Nơi hội tụ nhiều cơ hội khám phá, tham quan, và tận hưởng sự đa dạng về cảnh quan thiên nhiên tại vùng Tây Bắc Thái Bình Dương – trượt tuyết hoặc trượt băng, đi bộ, xe đạp,… 

3. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của trường Cao đẳng Cộng đồng Spokane rất đa dạng, bao gồm rất nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên lựa chọn. Đặc biệt sinh viên có thể lựa chọn học chương trình danh dự chất lượng cao American Honors. Với chương trình này, các bạn học sinh quốc tế sẽ học song song chương trình THPT và chương trình cử nhân cao đẳng Mỹ để có cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Điều này sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian học tập. Sau khi hoàn thành chương trình kép này, học sinh sẽ tốt nghiệp với 2 tấm bằng: cử nhân cao đẳng danh dự cùng bằng tốt nghiệp THPT tại bang Washington và có thể ngay lập tức chuyển tiếp đến các trường đại học lớn để hoàn thành khóa cử nhân đại học.

American Honors giúp các bạn sinh viên quốc tế khai thác toàn bộ tiềm năng để chuyển tiếp thành công vào hơn 200 trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Mỹ.  90% những sinh viên tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Cộng đồng Spokane được chấp nhận vào các trường đại học như Stanford, Cornell, Vanderbilt, Georgetown, University of Southern California, University of Washington, Rutgers, Gonzaga University, Whitworth University, University of Washington, Brigham Young University, University of California, Berkeley,…

Trong trường hợp không đủ điều kiện học chương trình American Honnor, du học sinh vẫn có thể học chương trình American Access với những yêu cầu đầu vào tương đối dễ dàng hơn.

4. Điều kiện đầu vào

Chương trình cao đẳng danh dự (American Honnors) và cao đẳng kép danh dự (American Honors High School Completion):

+ Điểm GPA (học bạ): 3.25 trở lên.
+ Điểm TOEFL iBT: từ 71, hoặc IELTS: từ 6.0, hoặc iTEP: từ 4.5, hoặc PTE: từ 54. Nếu du học sinh không có các chứng chỉ trên thì có thể thi chương trình Duolingo với số điểm từ 39%.

Chương trình cao đẳng thường (American Success):

+ Điểm GPA (học bạ): 2.0 trở lên.
+ Điểm TOEFL iBT: dưới 71, hoặc IELTS: dưới 6.0, hoặc iTEP: dưới 4.5, hoặc PTE: dưới 54. Nếu du học sinh không có các chứng chỉ trên thì có thể thi chương trình Duolingo với số điểm dưới 39%.

5. Học phí ước tính: (usd)

Thời gian nhập học: thời gian của các chương trình học tại cao đẳng cộng đồng Spokane đều có 4 kỳ: mùa xuân, mùa hè, mùa thu và mùa đông.

Những điểm nổi bật của trường Cao đẳng cộng đồng Spokane
– Đa dạng chuyên ngành học, đa dạng các loại bằng cấp.
– Nhiều lựa chọn chỗ ở và hội nhóm sinh viên.
– Nhiều hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao hấp dẫn, nâng cao đời sống sinh viên.
– Có chương trình Anh ngữ ESL cho sinh viên chưa đủ điều kiện tiếng Anh.
– Chương trình Cao đẳng cộng đồng danh dự American Honors: chương trình duy nhất làm đối tác với cả các trường đại học công lập và tư thục danh giá trên khắp nước Mỹ.
– Cộng đồng học tập lành mạnh, mang tính hỗ trợ cao. Đội ngũ giảng viên nhiệt huyết và chất lượng. Lớp học nhỏ, phát huy tính tương tác.[/vc_column_text][ninja_form id=”15″][vc_custom_heading text=”Bài viết liên quan” font_container=”tag:h2|text_align:center”][vc_basic_grid post_type=”post” max_items=”6″ style=”pagination” items_per_page=”6″ gap=”20″ orderby=”rand” paging_design=”none” item=”5679″ initial_loading_animation=”none” grid_id=”vc_gid:1527248287176-f98630b5-5f31-6″ taxonomies=”101″][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][/vc_row]