[vc_row][vc_column width=”3/4″][vc_column_text]

Hơn 50 năm qua, Foothill và De Anza giữ vững thứ hạng trong các trường đại học hai năm hàng đầu tại Hoa Kỳ về chương trình học tập nổi tiếng và liên thông thành công đến các đại học lừng danh trên thế giới

1.Giới thiệu về trường cao đẳng Foothill và De Anza

Foothill và De Anza tọa lạc trong tâm của Thung lũng Silicon, vùng vịnh San Francisco, bang California. Hơn 50 năm qua, Foothill và De Anza đã giữ vững thứ hạng trong các trường cao đẳng hai năm hàng đầu tại Hoa Kỳ về chương trình học tập nổi tiếng và liên thông thành công đến các đại học lừng danh trên thế giới. 

Foothill College, nơi có khoảng 13.000 sinh viên đang theo học, có một bầu không khí đẹp và yên bình. Mặt khác, De Anza College là nơi hội tụ của khoảng 24.000 sinh viên có bầu không khí sinh động. Trường có các cựu sinh viên nổi tiếng như hai nhà sáng lập của Apple là Steve Jobs và Steve Wozniak.

Nếu đang có ý định đi du học Mỹ thì các bạn đừng bỏ qua việc tìm hiểu hai trường cao đẳng này nhé. Nhiều bạn sinh viên Việt Nam đã từng học tại ngôi trường này và có những ấn tượng rất tốt.

 2.Thành tích nổi bật của trường

+The BestSchools.org: Xếp thứ 38 trong danh sách “ Top 50 Best Community Colleges in the U.S”-2013 (Foothill College)

+Community College Week: Xếp thứ 45 trong danh sách “Top Associate Degree Producers in Sales (General), Merchandising and Related Marketing Operations”-2014

+Foothill College and De Anza College được xếp hạng 1 và 2 về tỉ lệ liên thông thành công trong số các trường cao đẳng cộng đồng ở bang California.

3.Chương trình học

Chương trình Đại học chuyển tiếp hàng đầu (College Transfer)

– Là chương trình “2 + 2”: sinh viên có thể học 2 năm đầu tại trường cao đẳng Foothill và De Anza để lấy bằng Cao đẳng, sau đó chuyển vào một trường Đại học khác như University of California và hệ thống các trường California State University (University of California Davis, University of California San Diego, University of California Los Angeles, University of California Berkeley, University of Southern California, Santa Clara để học tiếp 2 năm cuối để lấy bằng cử nhân.

– Chương trình tiếng Anh cấp tốc ESL (Intensive ESL): học tiếng Anh với chương trình học được cấu trúc phù hợp theo hướng đem lại kết quả cao. Sau khi hoàn tất chương trình này sinh viên có thể vào thẳng Cao đẳng Seattle Central mà không phải thi kiểm tra đầu vào.

Các chương trình học tiêu biểu:

+ Các ngành chuyển tiếp vào các trường Đại học: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh tế học, Công nghệ sinh học, Hệ thống máy tính, Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Kỹ sư, Sản xuất phim, Kỹ thuật âm nhạc, Y tá …

+ Chứng chỉ 6 tháng hoặc 12 tháng: Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị Marketing, Kỹ thuật âm nhạc sân khấu… 

4. Chi phí

Học phí: $6,588/năm

Chi phí sinh hoạt: $12,500/năm 

5.Yêu cầu đầu vào

–   Tốt nghiệp THPT

–    Yêu cầu tiếng Anh:

+   IELTS 6.0 hoặc TOEFL: iBT 61 hoặc 173 CPT hoặc 500 PPT

+   Nếu chưa đạt, bạn sẽ đăng ký học khóa Tiếng Anh tại trường.

+   Điều kiện cấp I-20 cho du học sinh đơn giản

[/vc_column_text][ninja_form id=”15″][vc_custom_heading text=”Bài viết liên quan” font_container=”tag:h2|text_align:center”][vc_basic_grid post_type=”post” max_items=”6″ style=”pagination” items_per_page=”6″ gap=”20″ orderby=”rand” paging_design=”none” item=”5679″ initial_loading_animation=”none” grid_id=”vc_gid:1527247569735-dfe12758-d6f5-10″ taxonomies=”101″][/vc_column][vc_column width=”1/4″][/vc_column][/vc_row]