Giới thiệu Đại học Auckland

Thành lập năm 1883 tại Auckland, New Zealand. Trong năm học đầu tiên trường có 95 sinh viên theo học và 4 nhân viên đầu tiên làm việc tại trường. Qua quá trình phát triển lâu dài, đại học Auckland đã phát triển thành ngôi trường lớn nhất, đứng đầu trong danh sách các trường đại học nghiên cứu tại New Zealand.

Những thành tựu của trường

Tự hào là trường đại học tốt nhất tại New Zealand, trường đã có nhiều cống hiến và thành tích đáng tự hào cho nền giáo dục New Zealand:

 • Top 200 các trường đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng “Times Higher Education World University Rankings”
 • top 100 những trường đại học tốt nhất tại New Zealand (theo bảng xếp hạng “QS Stars University Ratings”).
 • Trường được xếp hạng là trường đại học cao cấp nhất tại New Zealand được xếp hạng 5 sao theo bảng xếp hạng “Shanghai Jiao Tong Academic Ranking of World Universities”.

Tọa lạc tại một trong 3 thành phố tốt nhất thế giới

Khu học xá chính của trường được đặt tại trung tâm thành phố Auckland, đây là thành phố được xếp hạng thứ 3 trong tổng số 223 thành phố đáng sống nhất trên thế giới theo “Mercer Quality of Living Survey, 2014”..

Thành phố Auckland là một thành phố sôi động, phát triển và đa văn hóa với dân số hơn 1,3 triệu dân. Là thành phố lớn nhất và trung tâm kinh tế của New Zealand, thành phố Auckland nổi tiếng là nơi hội tụ nhiều nền văn hóa như Châu Âu, Châu Á, Châu Úc và Châu Mỹ. Bạn sẽ được thưởng thức sự đa dạng đó thông qua các món ăn, lễ hội và chương trình giáo dục có một không hai ở đây.

Cảnh quan xung quanh thành phố bao gồm một hải cảng lớn và tấp nập, những bãi biển đẹp tuyệt vời luôn thu hút khách du lịch và nhiều cây xanh phủ kính che bóng mát cho thành phố tạo ra môi trường học tập và làm việc tuyệt vời cho các sinh viên đến với thành phố Auckland xinh đẹp này. Luật pháp của thành phố còn cho phép các sinh viên đến tham quan và học hỏi kinh nghiệm làm việc của các doanh nghiệp trong thành phố.

Lấy ví dụ như một sinh viên y khoa sẽ có cơ hội được làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y tế tại bệnh viên thành phố Auckland, trong khi một sinh viên ngành Luật có thể tham quan các tòa án và công ty luật lớn nhất trong thành phố. Khoa kinh doanh của trường còn có mối liên kết chặc chẽ với các tập đoàn và công ty lớn tại Auckland, các giảng viên của trường trong các chuyên ngành Khoa học kỹ thuật, Y tế, Kiến trúc còn góp phần làm việc trong việc quy hoạch, định hình và phát triển thành phố trong tương lai.

Sức ảnh hưởng từ đại học Auckland:

Trường đại học Auckland rất có uy tín với cộng đồng quốc tế và là thành viên duy nhất tại New Zealand nằm trong hiệp hội các trường đại học quốc tế như : Universitas 21, Worldwide Universities Network (WUN) và Association of Pacific Rim Universities “Tổ chức các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới”. Hiên nay, trường đang tiếp đoán khoảng 4.000 sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu đến từ hơn 93 quốc gia trên thế giới, theo chương trình “360° Auckland Abroad Student Exchange – Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế” cho phép các sinh viên từ New Zealand  dành ra một hoặc hai học kỳ học tập và nghiên cứu tại hơn 90 các trường đại học đối tác trên toàn thế giới.

Đại học Auckland được đánh giá là trường đại học hàng đầu tại New Zealand và cũng là trường đại học lớn nhất tại đây. Trường được đầu tư toàn diện với mục đích tạo ra môi trường học tập tốt nhất và đào tạo ra những sinh viên có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển nhân lực tại New Zealand. Đại học Auckland có chương trình giảng dạy toàn diện nhất so với các trường đại học khác trong cả nước với việc giảng dạy và nghiên cứu được tiến hành trong tám phân khoa và hai viện nghiên cứu có quy mô vô cùng lớn, nơi đã tạo ra nhiều công trình nghiên cứu có ảnh hưởng trên toàn thế giới.

Các chuyên ngành mà được các sinh viên quốc tế thường theo học tại Auckland như Nghệ thuật, Thương mại & Kinh tế, Nghệ thuật sáng tạo & Các ngành công nghiệp, Giáo dục, Kỹ sư, Luật, Y khoa & Khoa học sức khỏe, Khoa học. Cơ sở vật chất ở trường luôn được nâng cấp nhầm đáp ứng tốt nhu cầu học tập cũng như sinh hoạt của các sinh viên đang theo học tại trường.

Năm 2009, trường đứng vị trí 61 trong Top 100 trường đại học thế giới được bình chọn bởi Times Higher Education – Quacquarelli Symonds (THE-QS) World Rankings of Universities. Ngoài ra, THE-QS cũng đánh giá cao các chương trình đào tạo do trường cung cấp như sau: Khoa học xã hội (xếp thứ 37), Nghệ thuật & Nhân văn (xếp thứ 42), Khoa học đời sống & Y sinh (xếp thứ 40), Kỹ sư & Công nghệ thông tin (xếp thứ 55), Khoa học tự nhiên (xếp thứ 83) trên phạm vi thế giới.

Ưu điểm của trường đại học Auckland

 • Có 5 cơ sở đào tạo: Tại trung tâm thành phố, tại Tamaki, tại Grafton, tại North Shore và Epsom
 • Thư viện lớn nhất New Zealand
 • Có hiệp hội sinh viên trường Đại học Auckland
 • Cung cấp dịch vụ sức khỏe cho sinh viên
 • Cung cấp chương trình học kép
 • Nhận bằng của trường đại học hàng đầu New Zealand và danh tiếng trên thế giới

Những lý do nên chọn đại học Auckland

 • Đại học Auckland được xếp hạng thứ 52 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của tạp chí Times.
 • Là trường đại học duy nhất của New Zealand được mời tham gia vào tổ chức Universitas 21 và Hiệp hội các trường đại học khu vực vành đai Thái Bình Dương.
 • Trường Đại học Auckland tọa lạc ngay trung tâm của thành phố quốc tế Auckland. Trường mang đến cho hơn 40.000 sinh viên một môi trường tạo điều kiện cho sinh viên được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu như đang sống và học tập tại một thành phố quốc tế.
 • Trường có cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế và hỗ trợ mọi yêu cầu của sinh viên, từ việc học tập đến giải trí và các hoạt động xã hội. Trường tạo điều kiện để sinh viên có thể phát huy các kỹ năng trong học tập, các kinh nghiệm trong làm việc để đạt được những mục tiêu học thuật của mỗi người.

Chương trình học và chuyên ngành đào tạo

Trường đào tạo các bậc học từ tiếng Anh, dự bị đại học, cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ. Các ngành học bao gồm:Kinh tế (quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, ngân hàng, thương mại…), Khoa học tự nhiên (Toán, Lý…), Khoa học xã hội (công tác xã hội, hành chính, xã hội học…), Giáo dục (quản lý, giáo viên),Y tế, Cơ khí (cơ khí máy, điện, chế tạo, môi trường…), Công nghệ thông tin (máy tính, mạng, phần mềm…), Công nghệ sinh học.

Học phí

Chương trìnhHọc phí ($NZ)
Đại học$26,209 – $68,778
Sau đại học$35,860

Chi tiết học phí tham khảo tại đây: https://www.auckland.ac.nz/en/for/international-students/is-tuition-fees-and-costs.html

Điều kiện đầu vào

Chương trìnhYêu cầu
Đại học
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)/ TOEFTL 550(TW 4.5)
Sau đại học
 • Tốt nghiệp đại học
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)/ TOEFTL 575 (TW 4.5)