Đại học BPP, Anh Quốc

Đôi nét về trường

Đại học BPP là trường đại học chuyên đào tạo các khóa học Kinh doanh, kế toán, Marketing, Kiểm toán, Luật và Chăm sóc Y tế chất lượng hàng đầu Vương quốc Anh. Đây là 1 trong hai trường Đại học tư thục tốt nhất Vương quốc Anh và là trường đào tạo chuyên biệt để sinh viên có được nghề nghiệp vững vàng trong tương lai.

Hiện nay, trường có hơn 30.000 sinh viên đến từ 70 quốc gia trên thế giới theo học. BPP có nhiều khu học tại các thàng phố khác nhau: London, Manchester, Birmingham (dạy tất cả các khóa học), Bristol, Liverpool và Leeds (dạy các khóa học về Luật, Tài chính) với trang thiết bị cơ sở vật chất hiện đại. Tại London, trụ sở chính của  BPP, các khu học xá đều nằm tại trung tâm London với trường Kinh doanh nằm ngay cạnh ga tàu điện Liverpool Street rất thuận thiện đi lại và Khoa Luật có 2 khu học xá ở Holborn và Waterloo (gần London Eye). Trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị giáo dục luôn được đổi mới, cập nhất để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Đặc biệt, các lớp học được thiết kế dành cho sĩ số sinh viên nhỏ để được xác giảng viên kèm cặp, chăm lo về vấn đề học tập một cách chu đáo nhất.

Hiện nay, hơn 30% số lượng luật gia và gần 70% thực tập viên kế toán, kiểm toán viên tại Vương quốc Anh đã từng được đào tạo tại BPP. BPP đem đến cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng cơ bản và nâng cao cần thiết cho nghề nghiệp tương lai trong các lĩnh vực thuộc Kinh doanh và Luật. Các khóa học của BPP đều được công nhận bởi Bộ Giáo dục Anh, chương  trình Kiểm toán (ACCA) được cấp chứng chỉ của hiệp hội Kiểm toán toàn cầu. Đại học BPP nằm trong TOP 5 trường Đại học hàng đầu về đào tạo chuyên ngành Luật (The Legal Week). Các khóa học Luật của BPP được công nhận bởi Hiệp hội Luật sư Anh, Cơ quan quản lý Luật sư và nhiều cơ quan quản lý Luật khác của Vương quốc Anh.  Hơn thế nữa, BPP còn đào tạo các khóa học Thạc sĩ về Luật bao gồm cả chứng chỉ hành nghề Luật sư để sinh viên có cơ hội làm việc tại Anh (GDL, LPC).

BPP đào tạo cho 80 trong số 100 các công ty lớn hàng đầu của Vương quốc Anh và là đơn vị bổ trợ kiến thức luật cho nhân viên thực tập của 25 công ty Luật hàng đầu trên toàn Vương quốc Anh. BPP cũng có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: BAE Systems, Shell, Vodafone, BBC, Tesco, Santander, Simmons & Simmons…96% sinh viên tốt nghiệp BPP có việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

BPP cung cấp chương trình học đa dạng: tiếng Anh, Dự bị Đại học, Cử nhân, Dự bị Thạc sĩ, Thạc sĩ, các chương trình cấp chứng chỉ nghề và chương trình đào tạo từ xa.

Đặc biệt, học BPP là cơ sở đào tạo ACCA duy nhất đạt chuẩn chất lượng Bạch kim kép (Platinum) – chuẩn mực cao nhất cả về chất lượng giảng dạy và tài liệu giảng dạy, với tỷ lệ sinh viên đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ ACCA là 82%. Chương trình học của BPP được thiết kế hiện đại, kết hợp giữa kiến thức học thuật và các kỹ năng cần thiết thực tế, trang bị cho sinh viên hành trang vững chắc trước ngưỡng cửa nghề nghiệp và kinh doanh trong tương lai.

Khoa Chăm sóc Y tế của Đại học BPP hợp tác với McTimoney College of Chiropractic cung cấp chương trình học đa dạng: Y tá, Tâm lý, Chăm sóc sức khỏe, …. McTimoney College là cơ sở giáo dục duy nhất ở Anh giảng dạy phương pháp chữa bệnh bằng nắn xương – một trong những phương pháp chữa bệnh hiệu quả và đòi hỏi tay nghề cao nhất hiện nay.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

1/ Khóa tiếng Anh


    1 kỳ : £2.750 (Sau khi có học bổng : £1.750)

 2/ Khóa dự bị Đại học:

 • Chuyên ngành: Luật, Kinh doanh, Tâm lý
 • Khu học xá: London
 • Học phí: £9.000(Sau khi có học bổng: £7.250)
 • Yêu cầuTNPT , tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (điểm viết trên 5.0)

       Khóa Dự bị Đại học (Extended): TNPT, tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 (điểm viết trên 5.0); Khai giảng: tháng 1, 5 và 9; Học phí: £11.000/khóa (Sau khi có học bổng : £9.000)

 3/ Khóa Cử nhân

 • Khai giảng: tháng 1, 5 và 9
 • Chuyên ngành: Kinh doanh, Kế toán chuyên nghiệp, Marketing Luật, Luật kinh doanh, Tâm lý,  Luật & Tâm lý
 • Khu học xá: Kinh doanh, Kế toán chuyên nghiệp (Birmingham, London, Manchester), Tâm lý (London), Luật (London, Manchester, Bristol, Leeds, Manchester, Birmingham, Liverpool, Leeds);
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp PTTH hoặc đang học năm I Đại học, tiếng Anh tối thiểu cho các chuyên ngành tương đương IELTS 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5) + học in sessional English miễn phí

    + Luật: tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)

 • Học phí:

      + Chuyên ngành: Kinh doanh, Tài chính, Kế toán: £28.500/khóa 3 năm (Sau khi có học bổng : £25.500). Học sinh có thể lựa chọn học 2 năm (không nghỉ hè) hoặc 3 năm

     + Chuyên ngành Luật : £28.500/khóa 3 năm (Sau khi có học bổng : £25.500)

     + Chuyên ngành Tâm lý: £28.500/khóa 3 năm (Sau khi có học bổng : £25.500)

     + Extended Degree in Business Studies, Extended Degree in Psychology: kết hợp 1 năm Dự bị Đại học

     + 3 năm Cử nhân chuyên ngành: Kinh doanh, Kế  toán chuyên nghiệp,  Kinh doanh và Tài chính, Kinh doanh và Tâm lý,

Yêu cầu: IELTS 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5); Tốt nghiệp lớp 12 và trên 18 tuổi

Học phí: £37.500/khóa 4 năm (Sau khi có học bổng: £32.750/khóa)

4/ Khóa dự bị Thạc sĩ:

 • Khu học xá: London (tháng 1,5,9)
 • Chuyên ngành: Luật, Kinh doanh
 • Yêu cầuTốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (không điểm thành phần nào dưới 5.5)
 • Học phí: £9.000/1 năm (Sau khi có học bổng: £7.250)

5/ Khóa Thạc sĩ:

 • Khai giảng: tháng 1, 5, 9
 • Chuyên ngành:

     + Management (MSc Management with Finance, MSc Management with Project Management); Marketing: £10.815/năm (Sau khi có học bổng là £8.500), 

    + Law (Commercial LawComparative Commercial LawFinancial Regulation and ComplianceInternational Business Law, International Comparative Tax Law):   : £11.500  (Sau khi có học bổng là £10.000)

   + Accounting & Finance: £13.500/năm (Sau khi có học bổng là £10.500/năm) (sinh viên hoàn thành chương trình ACCA  có thể đăng ký học chương trình này chỉ trong vòng 6 tháng (top up Master), Học phí:  £5000

  + Psychology: £10.000/năm (Sau khi có học bổng là £8.000)

  + International MBA: £12.500/năm (Sau khi có học bổng là £9.500/năm)

 • Khu học xá: London, Manchester, Birmingham
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học, tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (điểm thành phần ≥ 5.5) + học in sessional 1 kỳ miễn phí

   + Luật: tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)
+ Học phí

* Các khóa có chương trình thực tập hưởng lương (MSc with 6 month career skill)

      Đây là ưu thế đặc biệt của BPP so với các trường đại học khác. Các SV đăng ký các khóa học này được đi làm full time 6 tháng theo sự sắp xếp của trường sau khi học xong Master với mức lương tối thiểu tương đương 1.100 GBP/tháng).

     + Mangement (MSc Management; MSc Management with Finance; MSc Management with Project Management); MSc International Marketing – học 1.5 năm, có thực tập trả lương 6 tháng: £10.815/năm (Sau khi có học bổng là £8.500) +  £3.605/6 tháng thực tập(Sau khi có học bổng là £3.000)

   + MSc Accounting and Finance : £13.500/năm (Sau khi có học bổng là £10.500/năm) +  £3.605/6 tháng thực tập (Sau khi có học bổng là £3.000)

 • Chương trình EXTENDED: MSc Management, International Marketing, Management with Finance, Project Management (Extended), Accounting and Finance
 • Thời gian học: 2 năm (bao gồm 1 năm Dự bị Thạc sĩ và 1 năm Thạc sĩ) hoặc 2.5 năm (kết hợp thực tập trả lương)
 • Khai giảng: tháng 1, 5 và 9
 • Khu học xá: London (năm I), London hoặc Manchester (năm II)
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (đối với những SV có kết quả học tập không tốt thì nên học chương trình này hoặc những em đã học CT ở nước ngoài nhưng bị trượt 1 số môn), tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)
 • Học phí:
 • MSc Management, International Marketing, Management with Finance, Project Management: £19.815/khóa 2 năm (Sau khi có học bổng là £15.750), £3.605/6 tháng thực tập (Sau khi có học bổng là £3.000)
 • MSc Accounting and Finance : £27.000/khóa 2 năm (Sau khi có học bổng là £23.250), £3.605/6 tháng thực tập (Sau khi có học bổng là £3.000)

6/ Chương trình cấp chứng chỉ nghề nghiệp: 

Kế toán (ACCA), chương trình sau đại học chuyên ngành Luật (GDL: Graduate Diploma in Law), chứng chỉ hành nghề Luật sư (LPC: Legal Practice Course, BPTC: Bar Professional Training Course).

     –  Khai giảng: tháng 2, 8 (ACCA); tháng 1, 9 (GDL, LPC); tháng 9 (BPTC)

 • Khu học xá: ACCA (London, Birmingham, Manchester); GDL (London, Manchester, Leeds, Birmingham, Bristol); BPTC (London, Leeds); LPC (London, Manchester, Bristol, Leeds, Birmingham)
 • Yêu cầu:
  + ACCA: 
  tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 với các kỹ năng 5.5 trở lên.

      Khác với nhiều cơ sở đào tạo khóa học ACCA tại Anh Quốc, theo học tại BPP sinh viên sẽ được làm thêm trong suốt thời gian học (20h/tuần).

       A/ Nếu các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Tài chính – Kế toán hoặc Kế toán tại Anh:

Các em sẽ có ba sự lựa chọn:
1/ Học tiếp MSc Accounting and Finance (khoá học 12 tháng hoặc 18 tháng trong đó có 6 tháng thực tập hưởng lương – mức lương tối thiểu  £1.100/tháng)

– Điều kiện: IELTS 6.0 với các kỹ năng 5.5 trở lên (được học miễn phí khoá học Tiếng Anh In – ssessional tại BPP)
– Khu học xá:  London,  Manchester
– Khai giảng: Tháng 9, tháng 1, tháng 5 hàng năm
– Học phí: – £10.500/khoá 12 tháng (sau khi đã có học bổng £3000)               

                 – £13.500/khoá 18 tháng (sau khi đã có học bổng £3605)

 2/ Các em sẽ học 5 – 6 papers – Proffessional ACCA để được nhận chứng chỉ ACCA (Kiểm toán toàn cầu)
–  Khai giảng: tháng 2,  8 hàng năm
–  Khu học xá: London, Birmingham, Manchester
–  Yêu cầuIELTS 5.5 (với các kỹ năng 5.5 trở lên)
–  Học phí: – £3.750 (5 papers) (nếu nộp toàn bộ học phí, sẽ được giảm £188)
                  – £4.500  (6 papers – học thêm 1 paper dự bị)

3/ Các em sẽ học  5 – 6 papers – Proffessional ACCA để được nhận chứng chỉ ACCA (của hiệp hội Kiểm toán toàn cầu – ACCA Global), sau đó học thêm 6 tháng khoá học Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính Kế toán (MSc Accounting and Finance – top up) để được nhận Bằng tốt nghịêp Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính Kế toán.

CAS sẽ được cấp 1 lần cho cả ACCA và MSc Accounting and Finance.
–  Học phí cho khoá học MSc top up: – £5000
–  Khu học xá: London

–  Khai giảng: tháng 9 hàng năm

B/ Nếu các sinh viên chưa tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính Kế toán hoặc Kế toán tại Anh hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành này ở các nước khác:


Việc đầu tiên ngay sau khi nộp hồ sơ mà các em cần làm là các em phải đăng ký với Hiệp hội Kiểm toán toàn cấu – ACCA Global để được biết mình được miễn bao nhiêu trình: www.accaglobal.com

Các em sẽ có 3 phương án:

1/  Học chương trình Advanced Diploma in Accounting and Finance (ADAF) 

– Thời gian và học phí phụ thuộc vào số trình được miễn do ACCA Global xác nhận.  (Được cấp Bằng tốt nghiệp của BPP)
– Khai giảng: tháng 2, 8  hàng năm
– Khu học xá: London, Birmingham, Manchester
–  Yêu cầuIELTS 6.0 (với các kỹ năng 5.5 trở lên)
–  Học phí: – £7700  – nếu phải học tất cả các trình.
* Nếu IELTS 5.5 với các kỹ năng 5.5, học phí: £9170 (bao gồm 4 tuần Tiếng Anh)

2/ Học liền ba chương trình: ADAF + ACCA + MSc Accounting and Finance (top up) 

– Thời gian và học phí tuỳ theo số trình được miễn (tối đa 30 tháng) hoặc 36 tháng trong đó có 6 tháng thực tập hưởng lương – mức lương tối thiểu  £1.100/tháng) –  CAS sẽ được cấp cho cả ba khoá: ADAF + ACCA + MSc. Các em sẽ được nhận Bằng TN Kiểm toán toàn cầu và Bằng Thạc sĩ Tài chính kế toán.
– Khai giảng:      tháng 2, 8
– Khu học xá: London, Birmingham, Manchester
– Yêu cầuIELTS 6.0 (với các kỹ năng 5.5 trở lên)
–  Học phí: – £17895 (Sau khi có học bổng là £15895)
* Nếu IELTS 5.5 với các kỹ năng 5.5, học phí:  £19295 bao gồm 4 tuần Tiếng Anh (Sau khi có học bổng là £17295)
 – Học phí 6 tháng thự tập hưởng lương: £3605 (Sau khi có học bổng là £3000)


3/ Sau khi hoàn tất thành công khoá ADAF, các em sẽ học 5 – 6 ACCA Papers
 

để được nhận chứng chỉ ACCA (Kiểm toán toàn cầu). CAS sẽ được cấp 2 lần: lần 1 cho ADAF, lần 2 cho ACCA. HS sẽ xin gia hạn VISA cho khoá ACCA bên UK.
–  Khai giảng: tháng 2,  8 hàng năm
–  Khu học xá: London, Birmingham, Manchester
– Yêu cầuIELTS 5.5 (với các kỹ năng 5.5 trở lên)
–  Học phí cho khoá ACCA: – £3.750 (5 papers)
– £4500  (6 papers – học thêm 1 paper dự bị)
* Các em sinh viên nhập học muộn (tháng 9 hoặc tháng 10, sẽ nhập học tại London Croydon)
* Ngoài ra, BPP còn cung cấp các chương trình đào tạo chứng chỉ nghề dưới đây. Đây là trường đại học danh tiếng nhất Vương quốc Anh trong việc đào tạo các chứng chỉ nghề này:
+ GDL: tốt nghiệp Đại học, tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 6.0)

+ LPC: tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật (hoặc chuyên ngành Đại học khác và có chứng chỉ GDL), tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (điểm thành phần ≥ 6.0)
+ BPTC: tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Luật (hoặc chuyên ngành Đại học khác và có chứng chỉ GDL), tiếng Anh tương đương IELTS 7.5 (điểm thành phần ≥ 7.5)
Học phí:
+ ACCA: £4.500/năm (6 papers); £6.750/1.5 năm (9 papers); £8.250/2 năm (11 papers); £10.500/2.5 năm (14 papers)

+ GDL: £10.600

+ LPC: £15.240

+ BPTC: £18.520

Ngoài ra, BPP còn cung cấp nhiều chương trình học cấp chứng chỉ các chuyên ngành Marketing, Quản trị nguồn nhân lực, Tính phí bảo hiểm, Chứng khoán & Đầu tư. 

Học bổng: Nhà trường dành những suất học bổng £1.000 cho khóa học tiếng Anh, £1.750 – 2.000 Dự bị Đại học, Dự bị Thạc sĩ, £1.750 cho khóa  Cử nhân, £2.315 – 3.000 cho Khóa Thạc sĩ. Sinh viên đóng toàn bộ học phí năm đầu tiên trong vòng 2 tuần sau khi có thư mời sẽ được miễn giảm £500 cho chương trình Cử nhân và Thạc sĩ.
Thông tin chi tiết về trường tham khảo www.bpp.com